Năm nay sẽ là năm bùng nổ của công nghệ camera selfie ẩn dưới màn hình

Năm nay sẽ là năm bùng nổ của công nghệ camera selfie ẩn dưới màn hình

Nhiều nhà sản xuất smartphone bao gồm Samsung, Xiaomi, OPPO, vivo… đều đang có kế hoạch tung ra những chiếc smartphone đầu tiên trang bị công nghệ camera tiên tiến.

Mới đây, leaker có tiếng Ice Universe đã đăng tải một thông tin mới cho biết trong năm nay, rất nhiều nhà sản xuất smartphone sẽ đồng loạt giới thiệu những chiếc smartphone đầu tiên trang bị camera selfie ẩn dưới màn hình thế hệ mới, bao gồm cả các tên tuổi lớn như Samsung, Xiaomi, OPPO, Vivo, ZTE và thậm chí cả Meizu.

Cụ thể, Ice Universe cho biết các mẫu smartphone trang bị camera selfie ẩn dưới màn hình của hai thương hiệu Samsung và OPPO sẽ là những chiếc smartphone có màn hình gập, nhiều khả năng là Galaxy Z Fold3 và OPPO Fold. Trong khi đó của Xiaomi là chiếc MIX 4.

Về phía Vivo, theo GSMArena, NEX 5 có thể sẽ là chiếc smartphone đầu tiên của Vivo trang bị công nghệ này. Còn với ZTE, nhà sản xuất này đã tung ra chiếc Axon 20 5G vào năm ngoái, trang bị công nghệ camera ẩn dưới màn hình thế hệ đầu tiên, tuy nhiên chiếc máy này vẫn còn nhiều nhược điểm cần phải khắc phục. ZTE trước đó cũng đã xác nhận sẽ sớm giới thiệu chiếc smartphone tiếp theo trang bị công nghệ này, nhưng tiên tiến hơn và cải thiện nhiều hơn.

Tại Việt Nam, Vsmart là nhà sản xuất smartphone đầu tiên và cũng là duy nhất trên thị trường thương mại hoá thành công chiếc Vsmart Aris Pro với công nghệ camera tương tự với ZTE Axon 20 5G. Chiếc máy này trang bị camera ẩn dưới màn hình và sử dụng các thuật toán AI để cải thiện chất lượng hình ảnh. Mặc dù vậy, hiện tại chiếc smartphone này vẫn chưa thực sự gây ấn tượng với người dùng công nghệ Việt nhờ những thiếu sót cần khắc phục.

cellphones.com.vn/sforum/wp-content/uploads/2020/09/2-7.png" alt="Sforum - Trang thông tin công nghệ mới nhất 2-7 [Video] Trên tay Vsmart Aris Pro: Smartphone với camera ẩn dưới màn hình, ra mắt trong tháng 10 " />

Bạn có mong chờ vào công nghệ camera này?

Source: gsmarena