Ngày ra mắt Xiaomi Mi 7 bị hoãn đến Quý 3 do sự cố với tính năng nhận diện khuôn mặt 3D

Ngày ra mắt Xiaomi Mi 7 bị hoãn đến Quý 3 do sự cố với tính năng nhận diện khuôn mặt 3D

Ngày ra mắt của chiếc flagship đến từ nhà sản xuất Trung Quốc Xiaomi, chiếc Xiaomi Mi 7, có thể sẽ bị lùi lại cho đến Quý 3 năm nay do gặp các sự cố có liên quan đến tính năng nhận diện khuôn mặt 3D.

Các báo cáo gần đây đã xác nhận rằng Xiaomi Mi 7 sẽ là thiết bị Android đầu tiên được trang bị tính năng nhận diện khuôn mặt 3D. Máy được cho là sẽ ra mắt trong khoảng thời gian nửa năm đầu. Tuy nhiên, một tin đồn mới xuất hiện vào ngày hôm qua cho biết ngày ra mắt của chiếc flagship mới nhất đến từ Xiaomi có thể bị hoãn đến Quý 3 của năm nay. Lý do chính của việc trì hoãn lần này được cho rằng do các vấn đề có liên quan đến tính năng nhận diện khuôn mặt 3D được tích hợp trên máy.

Xiaomi Mi 7 sẽ là smartphone Android đầu tiên trang bị tính năng nhận diện khuôn mặt 3D
Xiaomi Mi 7 sẽ là smartphone Android đầu tiên trang bị tính năng nhận diện khuôn mặt 3D

Vào năm ngoái, Apple đã giới thiệu chiếc iPhone X của hãng với một màn hình “tai thỏ” sử dụng tấm nền OLED. Rất nhiều nhà sản xuất điện thoại Android sau đó cũng bắt đầu tung ra các mẫu smartphone với thiết kế “tai thỏ” tương tự. “Tai thỏ” có trên iPhone X được thiết kế có diện tích phần được khoét to hơn so với hầu hết các mẫu smartphone Android có cùng thiết kế hiện nay.

Lý do chính đằng sau điều này chính là Apple đã tích hợp một hệ thống với rất nhiều các cảm biến và các thành phần khác nhau, như camera hồng ngoại, đèn chiếu Flood Illuminator, cảm biến tiệm cận, cảm biến ánh sáng lân cận,… hỗ trợ cho tính năng nhận diện khuôn mặt 3D. Chưa từng có một thiết bị Android với thiết kế “tai thỏ” nào được trang bị tính năng này như trên iPhone X. Tuy nhiên, Mi 7 được dự đoán sẽ ra mắt với tính năng nhận diện khuôn mặt tương tự.

Apple tích hợp một loạt các cảm biến lên vị trí "tai thỏ" trên iPhone X
Apple tích hợp một loạt các cảm biến lên vị trí “tai thỏ” trên iPhone X

Cụ thể, Digitimes cho biết các nguồn cung ứng cho các mô-đun cảm biến 3D đang gặp phải một vấn đề với việc tạo ra phần mềm và phần cứng liên kết với nhau cho việc quét khuôn mặt người dùng trong không gian 3 chiều. Một điều nữa cần được lưu ý là các cảm biến nhận diện 3D này sẽ chỉ hoạt động trên các smartphone Android được trang bị con chip Snapdragon 845 đến từ Qualcomm.

Các báo cáo gần đây cũng cho thấy Samsung sẽ ra mắt điện thoại đầu tiên tích hợp cảm biến nhận diện khuôn mặt 3D vào năm 2019. Do đó, có vẻ như Mi 7 sẽ vẫn là smartphone Android đầu tiên được trang bị tính năng này dù cho có bị lùi ngày ra mắt muộn hơn so với dự kiến.