Những căn phòng đáng sợ nhất trong thế giới game kinh dị

Những căn phòng đáng sợ nhất trong thế giới game kinh dị

Có những căn phòng đáng sợ tới mức chỉ nhìn thấy chúng thôi là đủ khiến người ta muốn nghỉ chơi rồi, chứ chưa nói tới việc đứng bên trong mà cảm nhận đâu.

Phòng gương – Silent Hill 3

Những căn phòng đáng sợ nhất trong thế giới game kinh dị

Vào thời hoàng kim thì Silent Hill cũng nổi tiếng như bất kì series game kinh dị nào, trong đó phần 3 có thể xem là xuất sắc nhất, kể cả về cốt truyện lẫn cách thức nó hù dọa người chơi. Một trong số đó là căn phòng đáng sợ nằm trong bệnh viện Brookhaven, một nơi tượng trưng cho nỗi sợ về bệnh tật, sự chịu đựng và cái chết, nói thế để các bạn biết cái chỗ này nó hãi hùng thế nào.

Căn phòng gương trong Brookhaven là một chỗ rất bình thường, nó giống như một nhà vệ sinh công cộng, chỉ có điều khi bạn nhìn vào tấm gương phản chiếu hình ảnh của mình, nó sẽ giống như có một thế giới khác nằm phía bên kia tấm gương và bóng hình đó không phải phản chiếu chúng ta, mà là một sinh vật khác ở bên trong đang chờ đợi điều gì đó.

Với nhân vật chính Heather thì căn phòng gương này còn đáng sợ hơn nhiều, vì khi cô ta nhìn vào ảnh phản chiếu, mọi thứ sẽ từ từ trở nên đỏ ngầu khi máu từ trên trần và trong tường trào ra ngoài. Ảo ảnh phản chiếu trong gương từ từ bị bao bọc bởi máu và kinh dị nhất là nó đột nhiên đứng yên lại, không còn là hình phản chiếu của Heather nữa. Mọi thứ sẽ khiến cho người chơi cảm thấy thực sự khủng hoảng, thậm chí là họ còn không đủ tỉnh táo để nhận ra là mình phải thoát ra khỏi căn phòng đáng sợ này thật nhanh, trước khi bị chính máu từ cái ảo ảnh trong gương bóp nghẹt tới chết.

Phòng trực – Five Nights at Freddy

Có nhiều thứ để nói về tựa game này, nhưng việc mà Five Nights at Freddy bắt ép người chơi phải ngồi trong một cái văn phòng nhỏ hẹp, liên tục chỉnh camera và cầu trời khấn phật cho đám robot hình thú kia không bất chợt nhảy xổ vào mình… thực sự là vô cùng hại tim cho game thủ.

Điều làm cho văn phòng này càng đáng sợ hơn, đó là việc chúng ta không thể kiểm soát được thứ gì ngoài việc đóng mở cửa và bật/tắt camera. Cảm giác bất lực trong vào lúc nửa đêm thực sự không phải là thứ gì đó hay ho, nhất là khi cứ lâu lâu thấy một con rối bất chợt xuất hiện với mắt mũi đỏ lòm như máu nhìn về phía mình. Mặc dù một màn chơi chỉ kéo dài có hơn 8 phút, nhưng chừng đó là khiến khối người bị sang chấn tâm lý khi chơi Five Nights at Freddy.

Và một điều vui vẻ nữa về căn phòng đáng sợ trong Five Nights at Freddy, đó là việc nhân vật chính trực ca đêm chỉ nhận được một mức lương tối thiểu, làm việc trong môi trường độc hại vừa có quái vật vừa có ma quỷ mà đến điện còn chẳng đủ mà dùng. Từng đó hẵng là chưa đủ khi bạn phải liên tục quay lại cái chỗ làm chết tiệt này, bất chấp việc đêm trước tí nữa là bị đám robot khủng bố kia xé xác, chỉ để nhận đủ tiền trả theo ngày một cách vô cùng kiệt sỉ, thế mới nói đôi khi nghèo mới là thứ đáng sợ nhất.

Phòng vệ sinh – SLENDER

Có một câu nói mà tất cả những ai từng chơi SLENDER đều biết, đó là không bao giờ được bước chân vào phòng vệ sinh. Nó đều được bình chọn là căn phòng đáng sợ nhất trong SLENDER, mỉa mai thay lại là đến từ chính ảo giác của người chơi. Do SLENDER là một game trốn tìm nơi game thủ tìm cách tránh khỏi Slenderman, khi con quái vật này có thể đột ngột xuất hiện ở bất kì chỗ nào trên bản đồ.

Phòng vệ sinh thực ra là một chuỗi công trình gần giống như mê cung, nơi chỉ toàn các hành lang kéo dài, không hề có trần hay bất kì đồ dùng gì khác. Chính thiết kế này khiến cho nó trở thành một không gian kín với rất nhiều góc khuất, vô tình khiến cho chính người chơi gặp ảo tưởng, liệu Slenderman có xuất hiện trong khúc quanh sắp tới hay không.

Tâm trạng lo âu cộng thêm thiết kế kì dị của phòng vệ sinh, làm cho ai đã lỡ đi vào đây sẽ lập tức hối hận, họ sẽ tự huyễn hoặc bản thân và không dám di chuyển mỗi khi thấy góc kẹt hay khúc quanh. Điều tệ hại nhất là do đây là không gian kín, cho nên nếu Slenderman xuất hiện ở bên ngoài, là coi như bạn chẳng còn đường nào để mà chạy cả, thực sự đúng như cua trong rọ chờ bị thịt.

Ghost room – Metro: Last Light

Những căn phòng đáng sợ nhất trong thế giới game kinh dị

Những game khám phá và thế giới mở luôn có những địa điểm khiến người ta sởn tóc gáy, Metro: Last Light là một ví dụ như vậy. Căn phòng ma trong tựa game này đến một cách hoàn toàn ngẫu nhiên, nó giống như hàng chục địa điểm khác khi người chơi đang khám phá bên dưới tầng hầm, chỉ khác là chỗ này nó giống như một bệnh viện dã chiến bị bỏ hoang với cả chục giường bệnh nằm chỏng chơ.

Căn phòng đáng sợ này trở nên u ám hơn khi game thủ bước vào trong, bạn sẽ thấy màn hình đột nhiên nhòe đi và rung lắc bất chợt, những tiếng thì thầm gào khóc vang lên càng lúc càng nhiều. Điều khủng khiếp nhất là những bóng đen hình người bất chợt xuất hiện, nó giống như một bãi chiến trường với những người lính đầy máu đang nằm rên la hấp hối, cộng thêm các ảo ảnh như ai đó đang treo cổ trong góc phòng.

Càng ở lại lâu trong căn phòng này các ảo giác sẽ càng nặng, mức độ sợ hãi tăng cao liên tục và mặc dù nó không gây ra tổn hại gì cho nhân vật, nhưng cảm giác thấy nguyên một con ma đang treo cổ kế bên mình không phải là trải nghiệm dễ chịu gì đâu. Series Metro có rất nhiều trường đoạn ma quỷ như vậy, chắc chắn sẽ khiến bạn đổ mồ hôi lạnh một cách kinh hoàng nhất.

Mannequin room – Condemned: Criminal Origins

Những căn phòng đáng sợ nhất trong thế giới game kinh dị

Nếu như các bạn không biết thì Condemned: Criminal Origins là một game kinh dị hành động vô cùng đặc biệt, khi nó nhấn mạnh vào yếu tố phá án và đánh đấm cận chiến, điều rất hiếm hoi xảy ra ở thể loại này. Chơi Condemned: Criminal Origins giống như đang trải nghiệm một bộ phim kì dị, nơi những thứ nhân vật chính nhìn thấy chỉ là các ảo ảnh chết chóc tưởng chừng như không có thật.

Điều này càng trở nên hãi hùng hơn, khi bạn bước vào một căn phòng đáng sợ chất đầy Ma-nơ-canh, chúng đều mặc những bộ vest đen và có tạo hình y hệt nhau. Mọi thứ ban đầu khá là bình thường, cho tới khi bạn nhận ra mỗi lần quay mặt đi hoặc chuyển góc nhìn, là lũ Ma-nơ-canh này đang từ từ bước tới gần và bao vây lấy mình. Hoàn toàn không có tiếng động, không có người và cũng không có cả ma quỷ, tất cả chỉ là những Ma-nơ-canh vô hồn cứ bám sát theo ta.

Gần như không có cách nào thoát được đám Ma-nơ-canh này, cảm giác bị dồn ép từ từ và kinh hoàng khi không có cách nào thoát được chúng. Bạn sẽ hoảng sợ cực độ khi nhận ra rằng mình đang bước tới đường cụt và nếu như không còn chỗ nào để đi nữa, thì đám Ma-nơ-canh này sẽ làm gì mình. Trải nghiệm vài phút ngắn ngủi trong căn phòng đáng sợ đó, đủ sức khiến bất kì ai gan dạ nhất cũng phải hãi hùng, khi ta không biết kẻ thù là ai hay thứ gì, nhưng nó lúc nào cũng ở sát bên cạnh.

Tạm kết

Những căn phòng đáng sợ trong thế giới game luôn đem lại cảm giác rất đặc biệt, nó không phải kiểu jump-scare thường thấy, mà giống kiểu từ từ gặm nhấp tâm hồn mỏng manh của bạn vậy.

>>> Xem thêm: Game PC hay 2021 tại đây.

Mời bạn tham gia group Facebook của Sforum.vn cùng nhau trao đổi, thảo luận các thông tin hot về thị trường công nghệ Việt Nam, tham gia ngay tại: Sforum – Sunsee Tech.