Những thể loại trùm cuối kì dị nhất thế giới game

Những thể loại trùm cuối kì dị nhất thế giới game

Khi chơi game thì mục tiêu thường là vượt qua mọi thử thách và đánh bại con trùm cuối cùng để hoàn thành game. Mọi việc sẽ dễ dàng hơn nếu như bạn không phải gặp những thể loại dưới đây.

Master – Fallout

Series Fallout đã luôn nổi tiếng từ cách đây rất lâu cho tới các phiên bản gần đây, nó giống như một chuẩn mực của làng game và không thiếu những con trùm cuối ấn tượng, nhưng chưa từng có sinh vật nào qua mặt nổi Master ở phiên bản đầu tiên. Vào cái thời điểm công nghệ còn chưa phát triển khi đó, thì chỉ riêng hình dạng của Master đã đủ khiến cho bạn gặp ác mộng rồi.

Những thể loại trùm cuối kì dị nhất thế giới gameMaster là một tên điên cuồng tín với việc tạo ra giống loài mới, thứ có thể vượt trên cả con người lẫn mọi thực thể sống. Master đã tự sử dụng virus cưỡng ép tiến hóa lên bản thân, để tăng tối đa trí thông minh và biến mình trở thành một sinh vật kinh tởm. Tâm trí của hắn kết nối với máy móc, cơ thể vặn vẹo thành một khối thịt khổng lồ trong Los Angeles Vault, vào thời điểm mà game thủ gặp Master, thì nhìn thôi đã thấy không muốn lại gần rồi, đó là chưa kể giọng nói 4 trong 1 của hắn nữa.

Rất may là bạn sẽ không phải đánh nhau với Master, vì sau tất cả mọi cố gắng của Master đều là vô nghĩa, vì đúng là hắn đã tạo ra một chủng loại đột biến mới có tên Super Mutant, nhưng chúng có một nhược điểm trí mạng là không thể sinh sản. Phước đức cho game thủ Fallout khi đó không phải xử lý Master, vì kiểu gì thì kiểu bạn cũng không đánh lại một cái đầu biết nói đâu.

B-Win – Sunset Overdrive

Những thể loại trùm cuối kì dị nhất thế giới gameBản thân cái game Sunset Overdrive đã rất quái đản rồi, khi trùm cuối của nó là một tòa nhà cao tầng có gắn xúc tu biết bay, nhưng đó vẫn chưa là gì với con trùm thực sự xuất hiện ở DLC sau đó – Nanobot Cloud. Việc phải chạy nhảy và đánh nhau với một đám mây màu tím, bất tử và chỉ có thể bị tổn thương thông qua các đòn đánh gián tiếp đã đủ phiền, nhưng nếu nó triệu hồi người thân thì sao.

Sau khi ăn đòn đủ nhiều, Nanobot Cloud sẽ thực hiện chiến dịch “B-Win Protocol” và triệu hồi ra Brandon Winfrey, đây chính là quản lý cộng đồng của Insomniac Games vào thời điểm đó, nên có thể nói bạn đang đập thẳng vào mặt của nhà phát triển cũng được. Brandon Winfrey hợp thể với Nanobot Cloud và trở thành B-win, một trong những con trùm cuối nhảm nhí và khó chịu nhất mọi thời đại, khi mặt của Brandon xuất hiện dày đặc màn hình và vừa đánh vừa chửi như đúng rồi.

Những thể loại trùm cuối kì dị nhất thế giới gameViệc bị mấy chục cái màn hình tivi đang gào thét vào mặt mình quả thực không dễ chịu gì, chưa kể nó còn biết bắn laser màu tím và đặt bom gần như là kín đặc xung quanh. Hãy tận hưởng cảm giác đánh nhau với người thật ngay trong game, khi B-win sẽ bắt đầu tổng sỉ vả bạn từ đầu tới cuối, giống như một màn troll Rick-roll ác mộng vậy, tin tôi đi bạn chắc chắn không bao giờ muốn gặp B-win đâu.

The Bride – Ms. Splosion Man

The Bride không phải là trùm cuối trong tựa game cực bựa Ms. Splosion Man, nhưng chắc chắn là con trùm đáng nhớ nhất. Thực tế thì ngay từ phần ngoại hình thôi bạn đã thấy có cái gì đó không ổn, khi mà con trùm này có vẻ ngoài quá là “bắt mắt” khiến game thủ rất khó tập trung, nhất là khi chúng ta phải chơi đấm bốc kiểu Punch-Out để hạ gục nó.

Phần hay ho bắt đầu đến sau màn chào hỏi nhẹ nhàng, khi bạn kéo được hết ống máu ban đầu, thì hai cái bóng bay trên ngực của nó bỗng nhiên “mọc” ra mắt, tiếp theo đó là màn “tốc váy” đầy nghệ thuật khi nguyên cái phần dưới của The Bride hiện nguyên hình là một con quái vật tím tái, với cái miệng nằm ở đúng chỗ nhạy cảm.

Những thể loại trùm cuối kì dị nhất thế giới gameMà như thế đã là xong đâu, vì khi bạn hủy diệt được cái phase 2 này, thì The Bride lại tiếp tục tiến hóa lần 3 khi “mọc” thêm hai tay nữa từ ngực, thực tế thì tôi không chắc lắm cái đó có phải ngực của nó hay không, nhưng mà ai quan tâm chứ hả. Con trùm này là điển hình của câu đã xấu còn đóng vai ác, vấn đề là các nhà làm game đã cố tình troll khi để phase 1 của nó quá sức là gợi đòn, chả biết là có lừa được game thủ ngây thơ nào không.

Great Mighty Poo – Conker’s Bad Fur Day

Những thể loại trùm cuối kì dị nhất thế giới gameCó một sự thật không lấy gì làm lành mạnh cho lắm, đó là đôi khi các nhà phát triển game rất thích tạo ra những thứ có liên quan tới… bài tiết và đường ruột. Great Mighty Poo là một ví dụ như vậy, nó được đông đảo game thủ đã chơi Conker’s Bad Fur Day công nhận là con “trùm cuối” đích thực và cực kì nổi tiếng. Thực ra muốn không nổi tiếng cũng không được, vì đúng như tên gọi của mình Great Mighty Poo là một… đống phân biết nói khổng lồ.

Con trùm này sống tại một cái hồ to tướng màu nâu, thích ăn chocalate và có nghề tay trái là nhạc sĩ opera. Lẽ dĩ nhiên bạn chỉ có thể đánh bại cục phân khổng lồ này bằng quăng giấy vệ sinh vào mồm nó, mà còn phải canh đúng lúc Great Mighty Poo đang mở miệng ra lấy hơi để hát cơ.

Trận đánh trùm sặc mùi mất vệ sinh này kết thúc, khi Great Mighty Poo bị cuốn trôi xuống toilet theo đúng nghĩa đen. Bằng một lý do nào đó chỉ có trời mới biết, thì cục phân biết hát opera này có fanbase khá lớn khi bài hát chủ đạo của nó thực sự đã được đem lên sân khấu, cũng như hòa âm phối khí lại theo phong cách chuẩn chỉ hơn. Nếu như bạn cảm thấy mình đang khó ở, hãy nghe Great Mighty Poo hát và từ đó hết dám đi vệ sinh luôn.

Mom – The Binding of Isaac

Ngắn gọn một câu thì tất cả mọi thứ trong The Binding of Isaac đều có thể khiến bạn gặp ác mộng, nhưng “Mẹ” (Mom) thì lại là con trùm cuối quái đản nhất mà bạn có thể nghĩ tới. Vốn dĩ trong cốt truyện thì “Mẹ” đã là người khiến Isaac phải đâm đầu xuống địa ngục, nay lại đóng vai là trùm cuối thì bạn có thể chắc chắn nó không có gì tốt lành đâu.

Tin vui ở trận đấu trùm này là bạn sẽ không được thấy mặt “Mẹ”, tin buồn gấp 10 là thứ xuất hiện còn kinh tởm hơn nhiều, khi “Mẹ” tống nguyên một bàn chân khổng lồ đầy mụn nhọt xuống thẳng đầu Isaac. Để tăng thêm phần kinh dị thì cứ sau mỗi lần đạp, các con mắt của “Mẹ” sẽ mọc ra trên tường và vừa nhìn vừa xả đạn vào Isaac, đảm bảo cho người chơi gào thét trong kinh hãi.

Màn đánh trùm cuối này diễn ra chỉ tầm khoảng vài phút nếu bạn chơi tốt, nhưng trong vài phút đó bạn sẽ thực sự chứng kiến được địa ngục nó là như thế nào. Chưa bàn tới cái chân khổng lồ khiến chúng ta liên tưởng tới nhiều thứ không lành mạnh, thì việc “Mẹ” cứ lâu lâu lại hét tên Isaac lanh lảnh, với cường độ mạnh như bão cấp 12. Nếu như bạn chưa chơi The Binding of Isaac, thì tốt nhất là khỏi luôn từ bây giờ.

Tạm kết

Với những con trùm cuối kể trên, hành trình chơi game của bạn sẽ chưa bao giờ khó khăn đến thế, vì đối đầu với chúng đúng thực sự là vừa phiền phức vừa mệt mỏi đấy.

Mời bạn tham gia group Facebook của Sforum.vn cùng nhau trao đổi, thảo luận các thông tin hot về thị trường công nghệ Việt Nam, tham gia ngay tại: Sforum – Sunsee Tech.