Những tính năng iPhone cần sớm bổ sung nếu không muốn khách hàng bỏ sang dùng Android

Những tính năng iPhone cần sớm bổ sung nếu không muốn khách hàng bỏ sang dùng Android

Mặc dù đã rất tuyệt nhưng Apple vẫn còn nhiều hạn chế trên iPhone và dưới đây là những tính năng Apple cần cập nhật nếu không muốn khách hàng chuyển qua dùng Android.

Hệ điều hành iOS của Apple trên iPhone có rất nhiều điều thú vị nhưng nói về hoàn hảo thì không hẳn. Có thể nói Apple đang có hệ sinh thái kết nối rất tốt và đó là một trong những lý do khiến người dùng còn ở lại với iPhone. Có rất nhiều điều mà Apple cần phải cải thiện phần mềm để giúp người dùng cảm thấy thỏa mãn hơn trong việc sử dụng một sản phẩm của thương hiệu “táo khuyết” so với Android nhưng hiện tại, họ vẫn chưa làm được.

iPhone sở hữu rất nhiều tính năng nổi bật nhưng vậy vẫn là chưa đủ
iPhone sở hữu rất nhiều tính năng nổi bật nhưng vậy vẫn là chưa đủ

Dưới đây là một số tính năng mà Apple cần phải nghiêm túc bổ sung trước khi bị mất khách hàng về tay Android.

Thêm tùy chỉnh với màn hình Always-on Display

Tính năng Always-on Display đã có trên các dòng điện thoại Android từ rất lâu và gần như là một tiêu chuẩn với các dòng điện thoại Android hiện tại. Thế nhưng năm 2022, Apple mới trang bị nó cho dòng điện thoại mới nhất của mình đã là một điểm trừ. Điểm trừ lớn hơn là nó chỉ có trên hai dòng Pro (14 Pro và 14 ProMax), còn hai dòng 14 và 14 Plus thì vẫn chưa được trang bị tính năng này.

Always-on Display “sơ khai” trên iPhone

Kể từ khi ra mắt lần đầu, màn hình Always-on Display của iPhone 14 Pro và ProMax đã có sự khác biệt đáng kể so với các dòng điện thoại Android. Nó cho phép hiển thị hình nền trên màn hình và điều đó làm nhiều người không thích. Họ chỉ cần xem giờ và thông báo một cách đơn giản chứ không quá cầu kỳ như cách Apple làm. Mãi tới iOS 16.2 thì Apple mới loại bỏ màn hình nền trên Always-on Display.

Thiết kế font chữ “một màu” nhàm chán

Thế nhưng có lẽ người dùng sẽ nhanh cảm thấy nhàm chán với font chữ đơn điệu trên Always-on Display của iPhone 14 Pro và ProMax. Nếu trong tương lai gần, Apple có thể thêm nhiều tùy chọn thông báo, font chữ khác nhau hiển thị thông báo trên Always-on Display thì sẽ là một điểm cộng lớn, giúp người dùng cảm thấy bớt đi sự nhàm chán và thích thú hơn khi nhìn vào màn hình luôn bật này.

Hiển thị thông báo với màn hình Always-on Display

Peek Display trên Motorola đang làm rất tốt việc xem thông báo trong khi màn hình tắt

Với dòng Motorola, các thông báo sẽ luôn được hiển thị theo từng ứng dụng trên màn hình Always-on Display và khi bạn nhấn và giữ biểu tượng, nó sẽ hiện thông báo đó. Nếu cần truy cập vào thông báo, bạn chỉ cần tương tác với ứng dụng bằng cách mở màn hình nhanh chóng. Không hẳn là Apple phải bắt chước hoàn toàn tính năng có trên Peek Display của Motorola nhưng họ có thể làm điều tương tự theo một cách thú vị hơn. Apple đã từng làm được Dynamic Island khiến thế giới ngỡ ngàng thì điều này có lẽ quá đơn giản.

Cửa sổ đa nhiệm

Tôi đã từng sử dụng nhiều dòng điện thoại cao cấp của Samsung và rất hài lòng với cửa sổ đa nhiệm trên các mẫu điện thoại đó. Trước đây, Samsung chỉ cho đa nhiệm 2 cửa sổ trên cùng màn hình nhưng điều đó cũng khiến tôi cảm thấy thoải mái hơn trong việc sử dụng song song 2 ứng dụng đồng thời. Qua iPhone, tôi bị mất đi thói quen đó và đó cũng là một trong những điều khá khó chịu.

Tính năng đa nhiệm trên Samsung đã có trước thời Samsung Galaxy S7 Edge

Giờ đây, ONE UI mới của Samsung đã cho phép đa nhiệm nhiều cửa sổ, điều đó đồng nghĩa với việc bạn có thể làm nhiều việc cùng lúc trên chiếc điện thoại của mình, vừa xem youtube nhưng vẫn không bỏ lỡ tin tức trên mạng xã hội. iPhone 14 Pro có màn hình quá lớn và dường như nó chưa khai thác hết công năng của màn hình. Việc sử dụng một ứng dụng trên màn hình lớn như vậy là quá lãng phí. Apple nên nghĩ tới việc đa nhiệm nhiều cửa sổ một lúc trên iOS tiếp theo.

Cửa sổ nổi tương tự Xiaomi

Tính năng cửa sổ nổi trên Xiaomi

MIUI trên Xiaomi cho phép người dùng có thể sử dụng một ứng dụng độc lập trên một ứng dụng khác. Nó có phần giống với cửa sổ đa nhiệm của Samsung nhưng người dùng có thể tùy chỉnh vị trí và kích thước đa dạng hơn. Bộ vi xử lý Apple A16 hiện nay của iPhone dư sức làm được việc đó và nếu trên iOS17, Apple mang tính năng này lên cho các dòng điện thoại mới nhất thì sẽ tạo ra sự đột phá mạnh mẽ.

Kết luận

Trên đây chỉ là một trong số những tính năng mà Apple cần nghiêm túc thay đổi trên iPhone các thế hệ tiếp theo hoặc iOS tiếp theo để giúp các sản phẩm nhà táo trở nên có sức hút hơn. Mặc dù biết chắc rằng Apple sẽ không thực hiện hết những gì chúng ta mong muốn nhưng mọi sự thay đổi theo hướng tốt hơn đều mang tới sự yêu mến dành cho thương hiệu này

Các dòng iPhone đang được quan tâm nhiều tại CellphoneS

Xem tất cả

20,990,000 đ

24,990,000 đ

Giảm 16 %

41,990,000 đ

49,990,000 đ

Giảm 16 %

25,990,000 đ

36,900,000 đ

Giảm 30 %

23,090,000 đ

27,990,000 đ

Giảm 18 %

30,390,000 đ

37,990,000 đ

Giảm 20 %

17,590,000 đ

24,990,000 đ

Giảm 30 %

22,690,000 đ

27,990,000 đ

Giảm 19 %

27,850,000 đ

34,990,000 đ

Giảm 20 %

24,990,000 đ

28,990,000 đ

Giảm 14 %

25,990,000 đ

46,990,000 đ

Giảm 45 %

Mời bạn tham gia group Facebook của Sforum.vn cùng nhau trao đổi, thảo luận các thông tin hot về thị trường công nghệ Việt Nam, tham gia ngay tại: Sforum – Sunsee Tech.

Source: Digitaltrends