Nokia 7 Plus nhận bản cập nhật quái gở: Hạ cấp từ Android P về Android Oreo khiến người dùng khốn đốn

Nokia 7 Plus nhận bản cập nhật quái gở: Hạ cấp từ Android P về Android Oreo khiến người dùng khốn đốn

Nokia 7 Plus là một trong số ít những chiếc điện thoại được nhận bản cập nhật Android P Beta của Google. Tuy nhiên một bản cập nhật mới đây đã được tung ra trên các máy Nokia 7 Plus đang chạy Android P đã buộc người dùng phải hạ xuống Android 8.1 Oreo.

Bản cập nhật qua OTA này có dung lượng 1,3 GB đi cùng với bản vá bảo mật tháng 6. Nhưng khi được cài đặt xong, người dùng vô cùng bất ngờ vì họ đã bị hạ cấp từ Android P Beta xuống Android 8 Oreo.

Bản cập nhật Android P cho Nokia 7 Plus buộc người dùng quay lại Android Oreo

Nokia 7 Plus là chiếc máy đầu tiên của Nokia được lên Android P

Điều này làm cho thiết bị của họ bị treo, các ứng dụng liên tục bị lỗi buộc dừng. Những người dùng bị ảnh hưởng bởi lỗi này cho rằng họ đã cố gắng đăng kí để cài đặt lại bản Android P Beta nhưng hoàn toàn thất bại. Số khác thì thậm chí không thể khởi động được máy.

Và nếu những ai đang gặp lỗi này thì buộc họ phải vào Recovery và reset lại máy, điều này sẽ đưa máy trở lại bản Android Oreo và làm mất hết dữ liệu hiện có trong máy.

Nokia dường như đã biết được lỗi này nhưng vẫn chưa đưa ra được cách giải quyết. Dường như các bản cập nhật của Nokia đang có vẻ trở nên khá khủng khiếp với người dùng. Hồi tuần trước, khi chiếc Nokia 6.1 nhận được bản vá bảo mật tháng 5 thì gặp phải lỗi liên quan tới wifi.

 

Mời bạn tham gia group Facebook của Sforum.vn cùng nhau trao đổi, thảo luận các thông tin hot về thị trường công nghệ Việt Nam, tham gia ngay tại: Sforum – Sunsee Tech.