NoxPlayer trên PC yêu cầu cấu hình máy tính như thế nào?

NoxPlayer trên PC yêu cầu cấu hình máy tính như thế nào?

Hiện nay, ngày càng nhiều phần mềm giả lập trên PC được cộng đồng game thủ sử dụng rộng rãi. Nhưng cấu hình máy tính như thế nào mới là phù hợp để game thủ có được những trải nghiệm mượt mà nhất?

Bài viết dưới đây sẽ cung cấp đầy đủ nhất những thông tin về một cấu hình máy tính đáp ứng được việc chạy các phần mềm giả lập thông dụng như NoxPlayer – giả lập quốc dân của bao game thủ.

Mời các bạn tham gia cộng đồng game thủ S-Games trên Discord, sân chơi mới cho các game thủ có thể trao đổi về các tựa game hot trên thị trường, chia sẻ kinh nghiệm chơi game, bắt cặp leo rank và trò chuyện cùng nhau sôi nổi. Tại Discord S-Games, bạn còn được nhận các code độc quyền những tựa game mới nhanh nhất, hấp dẫn nhất. Còn chờ gì nữa, THAM GIA NGAY DISCORD S-GAMES!

 

Bộ xử lý trung tâm – CPU

Máy tính chạy các phần mềm giả lập luôn cần một CPU chất lượng, hiệu quả. Do đó, để lựa chọn máy tính thì game thủ phải quan tâm đến số nhân và luồng xử lý của CPU có đủ để đáp ứng tiêu chí mà giả lập cần sử dụng hay không. Có một vài CPU cho bạn tham khảo như: Intel Core i5, Core i7, Core i9, Xeon hay AMD Ryzen 5, Ryzen 7, Ryzen 9 đều có khả năng hỗ trợ chạy các phần mềm giả lập NoxPlayer rất tốt. Đây đều là CPU có số nhân và số luồng đáp ứng giả lập sử dụng.

Tuy nhiên, nếu nói đến nhu cầu chạy số lượng lớn các phần mềm giả lập cùng có giá thành hợp lý thì CPU Intel XEON đang là lựa chọn được ưu tiên hàng đầu. Bởi CPU Intel Xeon được trang bị số nhân/ luồng xử lý lớn, có thể lên tới 36 nhân và 72 luồng.

Bo mạch chủ – Mainboard

Chất lượng của linh kiện trong máy tính chạy giả lập là điều mà game thủ cày game xuyên thời gian phải chú ý. Bởi mainboard của máy chủ server sẽ đảm bảo hoạt động ổn định và bền bỉ cho toàn hệ thống. Vì vậy, để chạy trình giả lập 24/7 thì phải chọn mainboard chất lượng nhất.

Hiện nay, trên thị trường có khá nhiều sự lựa chọn mainboard đến từ nhiều hãng tên tuổi cùng từng phân khúc giá tiền khác nhau, góp phần tạo nên sự đa dạng cho người dùng lựa chọn. Game thủ đều có thể cân nhắc về những cái tên sau đây: HP, Dell, Intel,… Sử dụng những hãng nổi tiếng sẽ giúp người dùng cảm thấy an toàn và luôn tự tin chạy được các phần mềm giả lập NoxPlayer trên PC.

Card màn hình

Đối với card màn hình giúp chạy được trình giả lập thì cần trang bị card màn hình có số lượng nhân tính toán và VRAM lớn. Khi chạy phần mềm giả lập, card VGA đáp ứng yêu cầu thì tối thiểu cần có 4GB VRAM. Đó chỉ là mức yêu cầu thấp nhất, còn nếu game thủ có nhu cầu cao hơn thì có thể chọn card 6GB trở lên.

Một lưu ý đối với card màn hình đó là không nên sử dụng các dòng card chuyên thiết kế như Quadro hay Firepro.

Ổ cứng – SSD

Ổ cứng là một trong những yếu tố quan trọng nhất đối với máy tính chạy phần mềm giả lập, bạn nên dùng SSD tốc độ cao và dung lượng lớn. Một số trình giả lập nổi tiếng hiện nay như NoxPlayer yêu cầu ổ cứng tối thiểu phải đáp ứng được tốc độ đọc ghi tối thiểu 400MB/s và dung lượng tối thiểu là 240GB.

Ngoài ra, để đảm bảo an toàn và có thời gian sử dụng được lâu, game thủ nên đầu tư các ổ cứng SSD đến từ các thương hiệu nổi tiếng để đảm bảo tốc độ thực tế đúng như thông số kỹ thuật nhà sản xuất đưa ra. 

Kết luận

Với những thông tin trên, chúng mình tin rằng đễ giúp bạn có thêm được một vài kiến thức trong việc lựa chọn máy tính chơi giả lập và có thể thoải mái cày game mà không sợ gặp phải hạn chế.

Danh sách điện thoại Gaming đang được quan tâm nhiều tại CellphoneS

Xem tất cả

18,990,000 đ

21,990,000 đ

Giảm 14 %

11,990,000 đ

17,990,000 đ

Giảm 33 %

17,690,000 đ

20,990,000 đ

Giảm 16 %

15,990,000 đ

20,990,000 đ

Giảm 24 %

21,490,000 đ

24,990,000 đ

Giảm 14 %

19,490,000 đ

20,990,000 đ

Giảm 7 %

Mời bạn tham gia group Facebook của Sforum.vn cùng nhau trao đổi, thảo luận các thông tin hot về thị trường công nghệ Việt Nam, tham gia ngay tại: Sforum – Sunsee Tech.