Trang chủMón ngon
3 Cách nướng cá bằng nồi chiên không dầu ngon, cực dễ
3 Cách nướng cá bằng nồi chiên không dầu ngon, cực dễ

3 Cách nướng cá bằng nồi chiên không dầu ngon, cực dễ

3 Cách nướng cá bằng nồi chiên không dầu ngon, cực dễ

Thanh Huyền
Ngày đăng: 28/06/2023-Cập nhật: 27/06/2024
gg news

Công thức nướng cá bằng nồi chiên không dầu đang được rất nhiều các chị em phụ nữ quan tâm bởi vừa đơn giản, vừa giữ được trọn vẹn hương vị ngon miệng và độ bổ dưỡng. Để tăng thêm sự đa dạng cho bữa ăn gia đình, bạn có thể tham khảo 3 cách nướng cá giấy bạc, nướng cá muối ớt và nướng cá riềng mẻ bằng nồi chiên không dầu nhanh chóng, ai cùng có thể thực hiện trong bài viết dưới đây.

Cách làm cá nướng giấy bạc bằng nồi chiên không dầu

Cá diêu hồng là loại cá giàu protein, có hương vị ngọt ngào và thơm ngon, được nhiều gia đình yêu thích. Món cá diêu hồng nướng cuộn giấy bạc là một lựa chọn hấp dẫn và bổ dưỡng cho bữa cơm gia đình. Cùng tìm hiểu cách nướng cá bằng bếp chiên không dầu gói giấy bạc vô cùng đơn giản dưới đây.

Trước khi bắt tay vào nướng cá, bạn sẽ cần những nguyên liệu sau:

  • 1 con cá diêu hồng (hoặc nhiều hơn tùy thuộc vào số lượng người ăn trong gia đình).
  • Gừng, hành, tỏi, ớt, sả.
  • Các loại gia vị như hạt nêm, sa tế, đường, muối.
  • Giấy bạc.

[info]Nồi chiên không dầu là phụ kiện bếp hỗ trợ lmaf món cá nướng giấy bạc thơm ngon. Bên cạnh đó thì sản phẩm còn hỗ trợ chế biến nhiều món ăn khác từ chiên tới rán với lượng dầu thấp, tốt cho sức khỏe. Do đó nếu chưa sở hữu sản phẩm nồi chiên không dầu cho gia đình, hãy tham khảo và trang bị ngay.

[Product_Listing categoryid='1685' propertyid=' customlink='https://cellphones.com.vn/do-gia-dung/noi-chien-khong-dau.html' title='Danh sách nồi chiên không dầu đang được quan tâm nhiều tại CellphoneS'][/info]

Cách làm cá nướng giấy bạc bằng nồi chiên không dầu

Dưới đây là cách thực hiện món cá nướng giấy bạc từ nồi chiên không dầu:

Ngoài nồi chiên có ứng dụng trong việc sử dụng chế biến các món ăn đa dạng thì liệu bạn đã biết công dụng của nồi chiên không dầu làm gì chưa? Cùng khám phá thêm ngay để không bỏ lỡ nhiều công dụng tuyệt vời của nồi chiên không dầu ngay nhé!

Bước 1: Sử dụng dao hoặc công cụ riêng để làm sạch vảy cá diêu hồng. Đảm bảo cạo sạch lớp màng đen bên trong ruột để loại bỏ mùi tanh không thích hợp. Sau đó, đặt cá lên rổ để ráo nước.

Bước 2: Trộn đều 3 muỗng sa tế, gừng, sả băm nhỏ, hạt nêm, bột ngọt, hạt tiêu xay nhuyễn và bôi đều lên bên trong và bên ngoài thân cá. Ướp cá trong 10 phút để gia vị thấm đều trước khi gói giấy bạc và nướng cá bằng nồi chiên không dầu.

Bước 3: Sau khi cá đã thấm gia vị, bọc cá bằng giấy bạc xung quanh thân cá và đặt vào nồi chiên không dầu. Sau khoảng 30 phút, cá sẽ chín đều, giữ nguyên hương vị thơm ngon và độ mềm vừa phải. Bây giờ, bạn đã có món cá diêu hồng nướng giấy bạc hấp dẫn để thưởng thức cùng gia đình.

Hướng dẫn nướng cá muối ớt bằng nồi chiên không dầu

Một trong những cách nướng cá bằng nồi chiên không dầu phổ biến đó là chế biến món cá nướng muối ớt. Món cá nướng muối ớt này có nguyên liệu dễ tìm và hương vị quen thuộc đưa cơm, để bắt đầu, bạn cần chuẩn bị các nguyên liệu sau:

  • 1 con cá chép
  • 1 củ riềng, 2 củ sả, nghệ tươi
  • Bột nghệ, mẻ, mắm tôm
  • Ớt tươi cắt nhỏ
  • Muối, bột ngọt
  • Nước mắm, gừng, tỏi, đường, dấm
  • Giấy bạc

Hướng dẫn nướng cá muối ớt bằng nồi chiên không dầu

Cách thực hiện nướng cá bằng nồi chiên không dầu với muối ớt như sau:

Bước 1: Rửa sạch cá chép, bỏ ruột và để ráo nước. Để đảm bảo cá giòn, màu vàng đẹp mắt sau khi nướng, hãy để cá chép nguyên con mà không đánh vảy. Lớp vảy bên ngoài giúp cá giữ được vị thơm và ngọt.

Bước 2: Sau khi cá đã ráo nước, dùng dao nhẹ nhàng khía lên thân cá và tẩm ướp gia vị đã chuẩn bị. Bạn có thể băm gia vị bằng dao hoặc xay nhỏ. Để loại bỏ mùi tanh đặc trưng của cá chép, có thể nhét thêm sả vào trong ruột cá.

Bước 3: Sau 15 phút, khi cá đã ngấm gia vị, gói cá bằng giấy bạc và đặt vào nồi chiên không dầu. Việc nướng cá bằng nồi chiên không dầu rất nhanh chóng, chỉ mất khoảng 30 phút, gia đình bạn sẽ có món cá chép nướng muối ớt ngon lành. Cá chép sẽ chín đều, bên ngoài giòn, thịt bên trong mềm ngọt. Khi thưởng thức, bạn có thể chấm cùng nước mắm để tạo ra hương vị tuyệt vời.

Hướng dẫn làm cá nướng riềng mẻ bằng nồi chiên không dầu

Cá nướng riềng mẻ cũng là một trong những món ăn được yêu thích nhất trong cách nướng cá bằng nồi chiên không dầu bởi sự đơn giản, tiện lợi nhưng hương vị vô cùng thơm và bổ dưỡng. Để làm món cá này, các nguyên liệu bạn cần chuẩn bị vô cùng quen thuộc, gần gũi, đó là:

  • Riềng: 1 củ, gừng: 1 củ, sả: 3 củ
  • Bột nghệ: 3 thìa cà phê
  • Mắm tôm: 1/2 bát con
  • Nước mắm: 2 thìa ăn phở
  • Mẻ: 1/3 bát con
  • Dứa, dưa chuột, cà rốt, chuối xanh
  • Xà lách, rau thơm, rau mùi, kinh giới, thì là, ớt
  • Bún, bánh tráng

Hướng dẫn làm cá nướng riềng mẻ bằng nồi chiên không dầu

Cách thực hiện:

Bước 1:Bắt đầu bằng việc đánh vẩy và loại bỏ mang của cá. Bạn không cần mổ phanh mà chỉ cần mổ thân cá để chuẩn bị cho việc nướng. Sau khi đã sơ chế cá, bóp cá với giấm và muối để làm sạch nhớt, sau đó rửa qua với nước. Dùng khăn sạch để thấm khô nước trên các miếng thịt cá. Sử dụng dao để khía trên mình cá để phần thịt hấp thụ gia vị và nướng nhanh chóng.

Bước 2: Làm nóng nồi chiên không dầu ở nhiệt độ 200 độ C trong 15 phút. Sau đó, quét một lớp dầu ăn đều lên các miếng cá và nướng ở nhiệt độ 180 độ C trong 10 phút. Tiếp theo, trở mình cá và quét thêm một lớp dầu ăn, sau đó nướng tiếp ở nhiệt độ 180 độ C trong 10 phút.

Bạn tiếp tục trở mình cá thêm lần nữa và quét một lớp dầu ăn lên trên, sau đó nướng ở nhiệt độ 200 độ C trong 5 phút là hoàn thành cách nướng cá bằng nồi chiên không dầu với riềng mẻ vô cùng thơm ngon.

Bước 3: Khi cá đã nướng chín vàng, bạn có thể trình bày trên đĩa với các loại rau sống như dứa, dưa chuột, cà rốt, chuối xanh cắt mỏng. Bên cạnh đó, chuẩn bị thêm xà lách, rau thơm, rau mùi, kinh giới, thì là và ớt để tạo hương vị thêm phong phú. Bạn có thể kết hợp cá nướng với bún hoặc bánh tráng tùy theo khẩu vị.

Ngoài ra, để món ăn dậy vị và ngon hơn thì nước chấm cá đóng vai trò vô cùng quan trọng. Bạn có thể pha nước chấm theo hướng dẫn như sau:

Hướng dẫn làm cá nướng riềng mẻ bằng nồi chiên không dầu

  • Đầu tiên, với gừng tươi, bạn Cạo vỏ, rửa sạch và cắt thành miếng sợi nhỏ. Để giảm độ cay của gừng, bạn có thể đập dập gừng và ngâm trong nước.
  • Tiếp theo, Bóc vỏ 2 tép tỏi, sau đó cắt thành miếng mỏng hoặc băm nhuyễn. Băm nhỏ ớt hiểm và vắt nửa quả chanh.
  • Sau đó, chuẩn bị một tô nhỏ, đổ 2 muỗng nước ấm vào đó. Thêm đường, bột ngọt, tỏi băm, gừng sợi và nước cốt chanh vào tô. Khi đã có các thành phần trong tô, đánh đều để tan chúng.
  • Cuối cùng bạn thêm từng muỗng nước mắm vào tô và đánh đều để hòa lẫn với các loại gia vị. Nêm nếm theo khẩu vị của bạn và có thể thêm ớt tươi băm nhuyễn khi dùng.

Cách nướng cá bằng nồi chiên không dầu đã dần trợ thành bí quyết mà hội yêu bếp mách nhau để có những bửa ăn dinh dưỡng tiết kiệm và dễ thực hiện. Dù là cá nướng riềng mẻ, cá nướng muối ớt hay cá nướng giấy bạc đều là top các món ăn bổ dưỡng mà bạn có thể dễ dang chuẩn bị cho gia đình. Hãy tiếp tục theo dõi Sforum để cập nhật thêm nhiều món ngon được làm từ nồi chiên không dầu nhé!

5/5
(0 lượt đánh giá)

Thanh Huyền hiện đang làm Marketer tại CellphoneS, chịu trách nhiệm trong việc phát triển các bài viết trên trang thông tin, góp phần hỗ trợ CellphoneS hoạt động chất lượng, hiệu quả. Từ đó, giúp kênh thông tin của CellphoneS được hàng triệu người tiếp cận và trở thành kênh đáng tin cậy trong đa dạng lĩnh vực.