OPPO sắp ra mắt smartphone với camera ẩn bên dưới màn hình “thác nước 3D”?

OPPO sắp ra mắt smartphone với camera ẩn bên dưới màn hình “thác nước 3D”?

Trong bài năm trở lại đây, ngành công nghiệp điện thoại đang có tốc độ phát triển chóng mặt khi các công nghệ mới liên tục xuất hiện, từ camera selfie pop-up, cảm biến vân tay dưới màn hình và gần đây nhất là màn hình “thác nước”.

Giờ đây, các bằng sáng chế mới nhất được nộp bởi OPPO cho thấy chúng ta thấy một màn hình cong ở tất cả các cạnh. Điều này có được là nhờ một công nghệ khác mà OPPO cũng đã được cấp bằng sáng chế trước đó: đặt cảm biến dưới màn hình.

Theo GSM Arena, các bằng sáng chế mới mô tả về việc OPPO sẽ tích hợp các cảm biến ánh sáng và hồng ngoại bên dưới màn hình. Thiết kế này sẽ loại bỏ sự cần thiết phải có phần viền bezel để đặt các cảm biến – một để điều chỉnh độ sáng màn hình với ánh sáng xung quanh, trong khi cái còn lại tắt màn hình trong một cuộc gọi. Được biết, công nghệ này có thể hoạt động với màn hình Micro LED hoặc OLED.

Nhờ thiết kế này mà smartphone OPPO đang nghiên cứu sẽ có màn hình còn tràn về 4 cạnh. Được biết, Xiaomi trước đó cũng đã được cấp bằng sáng chế cho một thiết bị tương tự với bốn cạnh cong vào tháng 2.

Vì vậy, trong tương lai có thể chúng ta sẽ sớm được trải nghiệm những smartphone có màn hình chiếm 100% diện tích mặt trước. Hãy cùng chờ xem nhé!

Mời bạn tham gia group Facebook của Sforum.vn cùng nhau trao đổi, thảo luận các thông tin hot về thị trường công nghệ Việt Nam, tham gia ngay tại: Sforum – Sunsee Tech.

Source: GSM Arena