Phát hiện dấu hiệu lạ, Google vô hiệu hóa khả năng truy cập của Xiaomi tới các thiết bị của hãng

Phát hiện dấu hiệu lạ, Google vô hiệu hóa khả năng truy cập của Xiaomi tới các thiết bị của hãng

Sau khi được người dùng báo cáo, Google đã ngắt kết nối của Xiaomi tới thiết bị của mình cụ thể là màn hình Nest Hub và phần mềm Assistant.

Google xác nhận đã vô hiệu hóa khả năng truy cập của các thiết bị Xiaomi tới màn hình Nest Hub và phần mềm Assistant sau khi người dùng camera của Xiaomi báo cáo rằng họ thấy những hình ảnh từ camera khác xuất hiện trên màn hình Nest Hub của họ.

“Chúng tôi đã biết đến vấn đề này và đang liên hệ Xiaomi để tìm cách sửa lỗi”, một đại diện của Google cho hay. Trong lúc đó, chúng tôi đã vô hiệu hóa khả năng liên kết các sản phẩm của Xiaomi trên thiết bị của chúng tôi.”

Một người dùng báo cáo trên Reddit rằng camera an ninh Xiaomi Mijia 1080 Smart IP mới mua của anh ta hiện lên những hình ảnh từ một căn nhà khác khi anh ấy truy cập camera từ màn hình Google Nest Hub.

Trước đó một người dùng Reddit với tên là Dio-V đã cho biết rằng khi xem camera của anh ấy trên màn hình Nest Hub cũng xảy ra tình trạng tương tự. Khi xem camera của mình thì Dio-V thấy hình ảnh của một căn phòng kín, một người đàn ông ngủ trên ghế và một đứa bé ngủ trong cũi.

Vào tháng 10 năm 2019, Nest đã thông báo chương trình truy cập thiết bị của mình, trong đó có những điều luật nghiêm ngặt về những thiết bị bên thứ 3 nào có thể dùng trên hệ thống của họ. Hiện nay, có khoảng hơn hai chục camera an ninh có thể dùng với màn hình của Nest.

Từ lâu camera an ninh IP tại gia đã luôn gặp phải những khó khăn về vấn đề an ninh, đầu tiên là vô số lỗ hổng dễ bị xâm nhập ở những thiết bị đầu tiên. Gần đây, thậm chí cả những công ty lớn trong ngành cũng gặp vấn đề về việc bảo mật các đoạn video. Mới chỉ ngay sau giáng sinh, Wyze-một công ty sản xuất camera lớn đã thông báo rằng họ đã bị lộ 2.4 triệu dữ liệu của khách hàng trong vòng hơn ba tuần.

Mời bạn tham gia group Facebook của Sforum.vn cùng nhau trao đổi, thảo luận các thông tin hot về thị trường công nghệ Việt Nam, tham gia ngay tại: Sforum – Sunsee Tech.