Phụ kiện Apple cần phải xuất trình hóa đơn đỏ để được bảo hành

Phụ kiện Apple cần phải xuất trình hóa đơn đỏ để được bảo hành

Theo thông tin từ các đơn vị bảo hành ủy quyền của Apple tại Việt Nam, phụ kiện của Apple sẽ cần phải có hóa đơn đỏ để được chấp nhận bảo hành.

Sau iPhone và Macbook, một số phụ kiện Apple, có thể kể đến như ốp lưng, ví da, sạc MagSafe,… sẽ phải xuất trình hóa đơn đỏ (VAT) để được tiếp nhận bảo hành. Do đó, khách hàng từ nay sẽ phải cẩn thận trước các mặt hàng xách tay trôi nổi hoặc hàng tuồn ra ngoài, bởi vì những mặt hàng này dù chính hãng cũng chưa chắc đã có hóa đơn.

Các phụ kiện Apple sẽ cần hóa đơn để được bảo hành

Nhận định về vấn đề này, đại diện chuỗi bán lẻ CellphoneS cho biết: “Việc này giống như chính sách thay đổi trước đây đối với iPhone, giúp cho thị trường bán lẻ các sản phẩm Apple chính hãng trở lên lành mạnh hơn, phát triển tốt hơn nữa. Các nhà bán lẻ chính thức sẽ có cơ hội gia tăng doanh số, người mua hàng sẽ biết để lựa chọn đúng nơi chính hãng. Tại CellphoneS hiện tại đã áp dụng hệ thống bán hàng xuất hoá đơn điện tử (e-VAT), nhờ đó đảm bảo toàn bộ khách hàng sau khi mua hàng đều nhận được hoá đơn VAT, lưu trữ online trong nhiều năm (theo quy định pháp luật, hoá đơn VAT phải được lưu trữ 15 năm). Vì vậy khi mua hàng tại CellphoneS, khách hàng hoàn toàn yên tâm về hàng chính hãng cũng như việc có thể chủ động tới các trung tâm bảo hành chính hãng của hãng để bảo hành.”

Thông thường, những phụ kiện như ốp lưng hay ví thì rất ít thấy trường hợp bảo hành, nhưng với phụ kiện của Apple thì vẫn sẽ được bảo hành với các lỗi như bung chỉ, hở viền với thời gian bảo hành là 12 tháng kể từ ngày mua.

Iphone 11
Ốp lưng Apple Silicone Clear Case hỗ trợ MagSafe cho iPhone 13 Chính hãng

1,430,000đ1,590,000đ

Mời bạn tham gia group Facebook của Sforum.vn cùng nhau trao đổi, thảo luận các thông tin hot về thị trường công nghệ Việt Nam, tham gia ngay tại: Sforum – Sunsee Tech.