Qualcomm ra mắt chipset gaming Snapdragon G3x Gen 1 dành riêng cho thiết bị chơi game chuyên dụng thế hệ mới

Qualcomm ra mắt chipset gaming Snapdragon G3x Gen 1 dành riêng cho thiết bị chơi game chuyên dụng thế hệ mới

Hôm nay, Qualcomm Technologies giới thiệu chipset gaming Snapdragon G3x Gen 1, con chip hứa hẹn cho phép các game thủ trải nghiệm tốt nhất khi chơi các tựa game yêu thích.

Chipset này mang lại hiệu suất vượt trội để chạy tất cả các trò chơi trên Android hoặc chơi các tựa game từ thư viện trò chơi cloud, stream trò chơi từ thiết bị tại nhà hoặc PC và tận hưởng giải trí từ các ứng dụng game Android yêu thích. Thừa hưởng toàn bộ tính năng công nghệ Snapdragon Elite Gaming, vi xử lí này được thiết kế để cung cấp trải nghiệm mượt mà cho game thủ.

Qualcomm Snapdragon G3x mang đến tính năng mới dành cho người chơi, bao gồm:

  • Qualcomm GPU Adreno giúp chạy mượt trò chơi ở tốc độ 144 khung hình/giây và HDR 10-bit với hơn một tỷ sắc thái màu.
  • Khả năng kết nối mạnh mẽ từ Kết nối Di động Qualcomm FastConnect 6900 với Wi-Fi 6 và 6E cho độ trễ thấp và tốc độ tải lên và tải xuống nhanh chóng. 5G mmWave và sub-6 để chơi game trên cloud nhanh, không có độ trễ trong khi chơi trực tuyến các trò chơi cần nhiều băng thông từ các dịch vụ như Xbox Cloud Gaming hoặc Steam Remote Play.
  • Công nghệ Snapdragon Sound được tối ưu hóa về chất lượng, độ trễ và độ mạnh để game thủ có thể xác định chính xác đối thủ và nghe rõ tất cả tiếng động xung quanh.
  • Với sự hỗ trợ từ AKSys, chip cung cấp công nghệ ánh xạ bộ điều khiển liên lạc chính xác để cho phép sử dụng các bộ điều khiển tích hợp trong nhiều trò chơi.
  • Trải nghiệm đa màn hình, tăng cường mở khóa với khả năng kết nối thiết bị xem XR qua USB-C với thiết bị chạy Snapdragon G3x. Nó cũng cho phép một thiết bị hoạt động như một bộ điều khiển cùng TV màn hình 4K.

Qualcomm muốn đưa cho nhà phát triển bộ công cụ để phát triển nội dung trước sau đó mới có thể mời những nhà sản xuất phần cứng tạo ra sản phẩm để game thủ có thể mua. Qualcomm đã kết hợp với Razer để tạo ra Developer Kit – Bộ công cụ dành cho nhà phát triển thiết bị chơi game cầm tay tích hợp chip Snapdragon G3x.

Công ty sẽ không bán thiết bị cho người dùng thay vì đó sẽ chỉ bán cho những nhà phát triển làm nền tảng và thể hiện sức mạnh của con chip G3x.

Bộ kit được trang bị màn hình OLED với kích thước 6.65 inch hỗ trợ độ phân giải Full HD+, HDR 10-bit, tần số quét 120hz và thể hiện được 1 tỷ màu. Dung lượng của viên pin là 6,000mAh.

Bộ vi xử lý Snapdragon G3x đem tới hiệu năng bền vững vượt trội cho phép chơi trò chơi lâu dài trên các tựa game nặng nhất. Về kết nối, thiết bị hỗ trợ 5G mmWave và sub-6 và Wi-Fi 6E cho kết nối nhanh với độ trễ thấp, tốc độ tải lên và tải xuống nhanh và kết nối ổn định.

Mặt trước có một webcam độ phân giải 5MP có thể quay video 1080p60 đi kèm với đó là hai mic mà người chơi có thể sử dụng để quay video và livestream.

Sàn phẩm được trang bị loa 4 chiều cung cấp âm thanh tuyệt vời và khi kết hợp với tai nghe nearbuds có hỗ trợ Snapdragon Sound, game thủ có thể trải nghiệm âm thanh không dây không có độ trễ.

Mời bạn tham gia group Facebook của Sforum.vn cùng nhau trao đổi, thảo luận các thông tin hot về thị trường công nghệ Việt Nam, tham gia ngay tại: Sforum – Sunsee Tech.