Qualcomm sẽ không ra mắt chip Snapdragon 865+ trong năm nay

Qualcomm sẽ không ra mắt chip Snapdragon 865+ trong năm nay

Vào tháng 2, Phonearena đã báo cáo rằng Qualcomm sẽ phát hành bộ vi xử lý Snapdragon 865 Plus mới vào quý 3 năm 2020.

Năm trước, công ty này đã thực hiện điều tương tự khi phát hành Snapdragon 855 Plus, một bộ xử lý có tốc độ xung nhịp cao hơn Snapdragon 855 và nó đi kèm một số cải tiến hiệu năng tập trung vào chơi game hơn.

Tuy nhiên, năm nay mọi chuyện có vẻ khác so với các dự đoán của chúng ta. Theo báo cáo mới nhất từ chuyên trang Gizmochina, Snapdragon 865 Plus sẽ không phát hành như mong đợi để cung cấp cho các flagship ra mắt vào nửa cuối năm nay. Wan Zhigiang, Giám đốc tiếp thị của Meizu đã chia sẻ trên mạng xã hội Weibo của Trung Quốc rằng, sẽ không có Snapdragon 855+ nào trong năm 2020.

Điều đó mâu thuẫn với tuyên bố của blogger công nghệ Trung Quốc Digital Chat Station khi đây là người đầu tiên tiết lộ trên Weibo rằng Snapdragon 865+ sẽ được phát hành trong quý thứ ba của năm. Tuy nhiên, theo nguồn tin rò rỉ ngày hôm nay thì các thiết bị hàng đầu trong năm nay sẽ chỉ được trang bị chip Snapdragon 865.

Theo giới phân tích, điều này không gây nhiều ngạc nhiên bởi các công ty sản xuất chip sẽ liên tục phát hành phiên bản nâng cấp của chip xử lý theo yêu cầu đặt hàng từ các nhà sản xuất điện thoại. Nhưng hiện tại, Snapdragon 865 là một con chip có hiệu năng cực kỳ mạnh mẽ và hỗ trợ 5G. Nên việc Qualcomm không ra mắt phiên bản nâng cấp nhẹ của nó cũng là điều dễ hiểu.

Source: Phone Arena