Rò rỉ thông số kỹ thuật của bộ đôi chipset Snapdragon 898 và Dimensity 2000

Rò rỉ thông số kỹ thuật của bộ đôi chipset Snapdragon 898 và Dimensity 2000

Mới đây, leaker nổi tiếng Digital Chat Station vừa lên Weibo vừa chia sẻ cho chúng ta một vài thông số kỹ thuật chính của chipset Qualcomm Snapdragon 898 và MediaTek Dimensity 2000 chưa được phát hành.

Chúng đều là những bộ xử lý cao cấp dự kiến sẽ được Qualcomm và MediaTek ra mắt vào cuối năm nay. Chúng ta đã biết một số thông tin về những con chip này nhưng những chi tiết mới được chia sẻ càng làm sáng tỏ những SoC rất ấn tượng này.

Theo nguồn tin ngày hôm nay, Snapdragon 898 sẽ có một CPU tám nhân bao gồm một lõi chính dựa trên Cortex-X2 cùng với 3 lõi hiệu năng cao Cortex-A719 chạy ở tốc độ 2.5 GHz. Nó cũng chứa các lõi dựa trên Cortex-A510 tiết kiệm năng lượng và GPU Adreno 730 sẽ xử lý các công việc đồ họa. Snapdragon 898 sẽ được Samsung sản xuất trên quy trình 4nm.

Mặt khác, Dimensity 2000 sẽ có cấu hình tương tự như Snapdragon 898 nhưng với cụm ba lõi hiệu suất cao hơn đáng kể với tốc độ 2.85GHz. Nó được suy đoán là có GPU Mali-G710 MC10. MediaTek Dimensity 2000 sẽ dựa trên quy trình 4nm của TSMC.

Hiện vẫn còn một số khía cạnh chưa được tiết lộ của cả hai chipset dành cho các smartphone cao cấp này. Hy vọng nhiều thông tin hơn về chúng sẽ được tiết lộ trong vài ngày tới.

Mời bạn tham gia group Facebook của Sforum.vn cùng nhau trao đổi, thảo luận các thông tin hot về thị trường công nghệ Việt Nam, tham gia ngay tại: Sforum – Sunsee Tech.

Source: GSM Arena