Rút tiền thẻ tín dụng là gì? Cách rút tiền mặt và bảng phí

Rút tiền thẻ tín dụng là gì? Cách rút tiền mặt và bảng phí

Thẻ tín dụng là loại thẻ có hình thức sử dụng trước trả sau định kỳ hàng tháng, bạn có thể sử dụng ở bất kỳ đâu có phương thức thanh toán này. Tuy nhiên, có nhiều thắc mắc về việc rút tiền từ thẻ tín dụng ra sao. Trong bài viết dưới đây Sforum sẽ giải đáp đến bạn và chia sẻ cách rút tiền và phí rút tiền mặt khi dùng dịch vụ tín dụng.

Rút tiền thẻ tín dụng là gì?

Rút tiền mặt từ thẻ tín dụng là cách sử dụng thẻ tín dụng thực hiện lấy tiền mặt tại cây ATM thay vì dùng ATM ghi nợ. Và số tiền rút sẽ không được coi là giao dịch rút tiền từ tài khoản thanh toán hoặc tài khoản tiết kiệm mà tính vào dư nợ của tài khoản tín dụng. Đây là giải pháp khá tiện lợi khi chúng ta cần tiền mặt gấp, tuy nhiên cách thức này cũng sẽ có một số hạn chế mà các bạn cần phải biết.

rút tiền thẻ tín dụng

Lợi ích của việc rút tiền từ thẻ tín dụng

Việc có nên rút tiền từ tài khoản tín dụng hay không là điều mà khá nhiều bạn băn khoăn. Chính vì vậy, Sforum đưa ra một số các ưu nhược điểm để bạn có thể đánh giá và cân nhắc thêm.

  • Dễ dàng thuận tiện khi rút tại bất kỳ các cây ATM: Vào mọi thời điểm, bạn đều có thể sử dụng thẻ tín dụng của mình và có thể lấy tiền mặt một cách nhanh chóng.
  • Không cần giấy tờ và thủ tục: không cần phải xác nhận vào hợp đồng cho vay và chờ duyệt từ ngân hàng, thay vào đó chỉ cần thẻ tín dụng là có tiền mặt.

Lợi ích của việc rút tiền từ thẻ tín dụng

Cách rút tiền từ thẻ tín dụng bằng cây ATM

Tương tự như rút tiền các thẻ khác qua cây ATM. Bạn thực hiện như sau:

Bước 1: Tìm và di chuyển đến điểm cây ATM gần nhất

Lưu ý: bạn có thể đến bất kỳ cây ATM nào để rút tiền, không cần đúng cây của ngân hàng phát hành thẻ.

Bước 2: Đặt đưa thẻ vào đúng vị trí

Hướng dẫn rút tiền mặt tại ATM bằng thẻ tín dụng

Bước 3: Nhập mã PIN để thực hiện các giao dịch (nên dùng tay che bàn phím khi nhập mã PIN)

Hướng dẫn rút tiền mặt tại ATM bằng thẻ tín dụng

Bước 4: Nhập vào số tiền mà bạn cần rút

Hướng dẫn rút tiền mặt tại ATM bằng thẻ tín dụng

Cách rút tiền từ thẻ tín dụng thông qua Hotline tổng đài

Ngoài ra, còn có một số các đơn vị phát hành thẻ cho phép khách hàng rút tiền từ thẻ tín dụng thông qua tổng đài theo các bước sau:

Bước 1: Liên hệ tổng đài ngân hàng > Đăng ký rút tiền mặt từ tài khoản tín dụng> Gửi yêu cầu số tiền cần rút.

Bước 2: Số tiền mặt bạn cần rút sẽ được giải ngân vào thẻ ATM (tài khoản thanh toán) của bạn.

Bước 3: Sử dụng thẻ ATM đó và đến cây ATM gần nhất để rút tiền mặt.

rút tiền thẻ tín dụng

Bảng phí rút tiền mặt từ thẻ tín dụng của ngân hàng

Tổng hợp mức phí rút tiền mặt tối thiểu từ thẻ tín dụng của các ngân hàng hiện nay tại Việt Nam. Hãy cùng tham khảo để nắm thông tin nhé.

Số tiền tối thiểu rút Mức phí (%) Thẻ tín dụng của Ngân hàng (hạng chuẩn)
100.000đ 2% Ngân hàng OCB
60.000đ 3% Ngân hàng SCB
55.000đ 2% Ngân hàng HDbank
20.000đ 2% Ngân hàng Agribank
10.000đ 1% Ngân hàng FE Credit
Miễn phí Ngân hàng Viet Capital Bank
50.000đ 4% Ngân hàng Vietcombank
50.000đ 4% Ngân hàng MaritimeBank
50.000đ 4% Ngân hàng Vpbank
50.000đ 4% Ngân hàng HSBC
50.000đ 4% Ngân hàng PVcombank
60.000đ 4% Ngân hàng Eximbank
60.000đ 4% Ngân hàng Sacombank
60.000đ 4% Ngân hàng SHB
60.000đ 4% Ngân hàng VIB
100.000đ 4% Ngân hàng ACB
100.000đ 4% Ngân hàng Tpbank
100.000đ 4% Ngân hàng Techcombank

Lưu ý quan trọng: Thông tin về mức phí tính mang tính chất tham khảo. Các mức phí này sẽ thay đổi trong thời gian tới. Để chính xác hãy tìm tới wesbite chính thức của ngân hàng đó để nắm thông tin mới nhất nhé. Trân trọng!

Câu hỏi thường gặp

Hình thức rút tiền từ thẻ tín dụng nào không được phép?

Hiện nay có một số các đơn vị tự cung cấp dịch vụ rút tiền mặt theo cách thực hiện một giao dịch khống từ tài khoản tín dụng của bạn, sau đó hoàn trả cho bạn số tiền mặt tương ứng sau khi trừ các phí dịch vụ.

Đây là hành vi bị cấm theo quy định của Ngân hàng Nhà nước Việt Nam, mức phạt kịch khung lên tới 150.000.000 VND và nếu phát hiện dấu hiệu gian lận, ngân hàng có quyền khóa thẻ tín dụng của bạn ngay lập tức.

Hình thức rút tiền mặt qua thẻ tín dụng không được phép

Những hạn chế khi rút tiền từ thẻ tín dụng 

Mức phí rút tiền mặt từ tài khoản tín dụng khá cao so với tài khoản ghi nợ. Tùy thuộc vào các ngân hàng khác nhau, phí rút tiền tín dụng sẽ dao động trong khoảng từ 2% đến 4% tổng số tiền bạn rút. Do đó số tiền bạn rút càng lớn, bạn sẽ phải chịu mức phí càng cao.

Trong thực tế, một số loại thẻ còn áp dụng mức phí rút tiền tối thiểu là 50.000 VND. Cụ thể, bạn rút 1.000.000 VND từ tài khoản tín dụng, phí 4% tương đương 40.000 VND, phí này nhỏ hơn mức tối thiểu, nên bạn sẽ phải chịu mức phí rút tiền là 50.000 VND.

Lãi suất cao được áp dụng ngay lập tức: thông thường các giao dịch bằng thẻ tín dụng sẽ được miễn lãi suất trong một khoảng thời gian để bạn có thể thanh toán hóa đơn đó, cao nhất có thể lên đến 55 ngày. Tuy nhiên khi rút tiền, bạn sẽ bị tính lãi suất ngay từ thời điểm rút tiền đến ngày hoàn trả (cộng cả lãi và các phí).

Lượng tiền mặt được rút sẽ có hạn chế: kể cả các tài khoản tín dụng hạn mức cao, bạn cũng không được phép rút hết toàn bộ số tiền đó. Đa số các thẻ chỉ cho phép bạn rút tiền từ 30% đến 70% hạn mức thẻ tín dụng.

Tăng nguy cơ mất khả năng thanh toán: phí rút tiền và lãi suất khá cao làm cho dư nợ tín dụng của bạn nhanh tăng cao, nếu để lâu số dư nợ đó sẽ tăng và có thể vượt ngoài khả năng chi trả của bạn.

Những hạn chế khi rút tiền từ thẻ tín dụng 

Tạm kết

Như vậy qua bài viết này, Sforum đã cung cấp cho các thông tin về các cách rút tiền từ thẻ tín dụng mới nhất. Từ đó, bạn có thể hiểu và nên cân nhắc kĩ trước khi có ý định rút tiền mặt khi tiêu dùng tín dụng tránh trường hợp phải chi trả một khoản quá lớn, vượt xa khả năng. Để biết thêm các kiến thức bổ ích khác, hãy theo dõi trong các bài viết tiếp theo của Sforum nhé!

Mời bạn tham gia group Facebook của Sforum.vn cùng nhau trao đổi, thảo luận các thông tin hot về thị trường công nghệ Việt Nam, tham gia ngay tại: Sforum – Sunsee Tech.

Vui lòng nhập bình luận

0 Hỏi đáp