Samsung có thể sẽ ngừng bán Galaxy S10 và Galaxy Note 10 sớm hơn dự kiến để duy trì lợi nhuận

Samsung có thể sẽ ngừng bán Galaxy S10 và Galaxy Note 10 sớm hơn dự kiến để duy trì lợi nhuận

Do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19, nhiều nguồn tin cho biết Samsung có thể sẽ ngừng bán các mẫu flagship của năm ngoái là Galaxy Note 10 và Galaxy S10 để đảm bảo lợi nhuận.

Giống như nhiều công ty khác, Samsung đang có một năm khó khăn về tài chính và gã khổng lồ công nghệ Hàn Quốc có thể đang nghĩ đến những thay đổi mạnh mẽ để duy trì lợi nhuận trong mảng kinh doanh di động.

Mặc dù doanh số Galaxy S20 đáng thất vọng (một phần vì lý do ngoài tầm kiểm soát của Samsung), công ty tiết lộ tại báo cáo thu nhập quý 2 của mình rằng doanh số điện thoại thông minh sẽ bắt đầu cải thiện dần nhờ tối ưu hóa chi phí và giảm chi tiêu cho hoạt động tiếp thị.

Samsung có thể đang xem xét các giải pháp quyết liệt hơn để duy trì lợi nhuận, dường như công ty đang cân nhắc những ưu và nhược điểm của việc ngừng bán Galaxy S10 và Galaxy Note 10 Series sớm hơn dự kiến.

Theo một tweet gần đây của @MauriQHD, đã có một cuộc tranh luận lớn trong nội bộ Samsung cách đây không lâu liên quan đến tương lai của các dòng flagship Galaxy S10, Galaxy Note 10, Galaxy Fold và Galaxy Z Flip, các dòng máy tính bảng của công ty và hơn thế nữa. Nguồn tin cho rằng sẽ không ngạc nhiên nếu Samsung quyết định ngừng bán Galaxy S10 và Galaxy Note 10 Series.

Chiến lược có vẻ phản trực quan này có lẽ sẽ cho phép Samsung cắt giảm chi phí và bù đắp doanh số bằng cách tập trung mạnh vào việc quảng bá các sản phẩm sắp ra mắt của mình như Galaxy Note 20, Galaxy Z Fold 2, Galaxy Z Flip 5G, Galaxy Tab S7 Series,…. Chúng ta sẽ chứng kiến ​​một cú hích lớn từ Samsung tại sự kiện Galaxy Unpacked 2020 với nhiều thiết bị, bao gồm cả thiết bị đeo được lên kế hoạch ra mắt chính thức trong cùng một ngày.

Tuy nhiên tất cả điều này vẫn chỉ là suy đoán cho đến bây giờ. Bên cạnh đó, không rõ liệu các biện pháp cực đoan này nếu được thực hiện sẽ chỉ là tạm thời và chỉ ảnh hưởng đến các flagship 2019 hay cả các flagship tiếp theo. Dù bằng cách nào, công ty có thể đang phải đối mặt với những quyết định khó khăn trong nỗ lực duy trì lợi nhuận.

Mời bạn tham gia group Facebook của Sforum.vn cùng nhau trao đổi, thảo luận các thông tin hot về thị trường công nghệ Việt Nam, tham gia ngay tại: Sforum – Sunsee Tech.

Source: Sammobile