Samsung Display vừa xuất xưởng lô màn hình gập dành cho Galaxy Fold

Samsung Display vừa xuất xưởng lô màn hình gập dành cho Galaxy Fold

Dự kiến được ra mắt toàn cầu vào tháng tới, hôm nay lô màn hình gập đầu tiên của SS Galaxy Fold đã chính thức được xuất xưởng.

Đúng như công bố của Samsung Display, hãng vừa sản xuất xong lô màn hình đầu tiên dành cho chiếc smartphone đặc biệt này vào ngày 10/4. Công ty cho biết họ vừa hoàn thành mục tiêu này tại một nhà máy của mình ở Asan, cách Seoul khoảng 100 km về phía nam. Họ cũng không tiết lộ thêm thông tin về công suất sản xuất của cơ sở này.

Theo kế hoạch, Samsung sẽ giới thiệu Galaxy Fold vào ngày 26/4 tới đây tại thị trường toàn cầu với mức giá 1980$ (khoảng 46 triệu đồng) và sẽ có thêm phiên bản 5G tại thị trường quê nhà vào giữa tháng 5.

Galaxy Fold sở hữu màn hình 7.3-inch khi mở rộng hết cỡ và 4.6-inch khi gập hai màn hình lại với nhau. Gã khổng lồ xứ Kim Chi cũng đã phát minh ra một lớp polymer mới và tạo ra màn hình mỏng hơn khoảng 50% so với những chiếc màn hình smartphone thông thường. Vật liệu mới giúp cho Galaxy Fold được linh hoạt hơn, dỏe dai và thể sử dụng được trong suốt quá trình lâu dài.

Nhà sản xuất cũng cho biết thềm rằng màn hình lớn hơn cũng sẽ được thiết kế cùng với một cách thức mới để thao tác đa nhiệm, xem video, chơi gảm và hơn thế nữa với khả năng mở 3 cửa sổ đa nhiệm cùng lúc.

Đơn vị sản xuất tấm nền cho Samsung cũng đã từng sản xuất hàng loạt những màn hình OLED có thể uốn cong cho smartphone lần đầu tiên trên thế giới vào năm 2013, họ cũng phát minh ra màn hình tràn cạnh và màn hình tràn viền (full-screen). Nhà sản xuất Hàn Quốc cũng đồng thời cung cấp tấm nền OLED cho các thiết bị iPhone của Apple.

ĐĂNG KÝ NHẬN THÔNG TIN KHI GALAXY FOLD VỀ HÀNG

Mời bạn tham gia group Facebook của Sforum.vn cùng nhau trao đổi, thảo luận các thông tin hot về thị trường công nghệ Việt Nam, tham gia ngay tại: Sforum – Sunsee Tech.