Samsung được cấp bằng sáng chế smartphone với màn hình cong tràn tất cả các cạnh cực độc

Samsung được cấp bằng sáng chế smartphone với màn hình cong tràn tất cả các cạnh cực độc

Samsung đã thành công trong việc tích hợp màn hình cong lên các smartphone của hãng, nhưng hiện tại nó đang bị giới hạn ở hai cạnh bên.

Tuy nhiên, một bằng sáng chế được công bố vào tháng 11/2018 tại WIPO (Tổ chức sở hữu trí tuệ thế giới) cho thấy nhà sản xuất Hàn Quốc dường như đang muốn tạo ra một chiếc smartphone có màn hình cong tràn cả 4 canh.

Theo trang Gizmochina, thiết kế này nghe có vẻ quen thuộc bởi trước đó, chiếc Honor Magic ra mắt cách đây hơn 2 năm cũng có màn hình cong 4 cạnh, nhưng smartphone mà Samsung đang nghiên cứu hơi khác một chút. Trong đó, khác biệt chính đến từ viền bezel. Ngoài ra, không giống như Honor Magic có viền dày ở cạnh trên và dưới, điện thoại của Samsung có viền cực mỏng ở cả 4 cạnh, đem lại thiết kế hoàn toàn không viền ấn tượng.

Một điểm khác biệt nữa là Samsung giấu cảm biến và camera trước dưới màn hình. Vì màn hình bị cong và đặt camera phẳng sẽ dẫn đến hình ảnh bị méo, bằng sáng chế cho biết cảm biến được đặt ở một góc. Không có máy quét dấu vân tay ở mặt sau hoặc mặt bên, có nghĩa là nó cũng nằm dưới màn hình. Sơ đồ bằng sáng chế cho thấy điện thoại có camera kép phía sau và một nút vật lý duy nhất ở cạnh bên.

Bên cạnh đó, dựa vào những hình ảnh mô tả trong bằng sáng chế, LetsGoDigital đã tạo ra những kêt xuất 3D của thiết bị để chúng ta có được những hình dung ban đầu về thiết kế điện thoại này. Nhìn vào hình ảnh, có thể thấy smartphone này có thiết kế rất đẹp và ấn tượng, khác biệt hoàn toàn so với các điện thoại khác trên thị trường hiện nay.

Tuy nhiên, có vẻ như thiết kế cong tràn 4 cạnh sẽ làm cho nó khá trơn trượt, mặc dù bằng sáng chế nói rằng các đường cong sẽ cung cấp độ bám chắc chắn hơn. Bằng sáng chế cho biết mặt sau của điện thoại này cũng được uốn cong ở cả 4 cạnh và có thể được làm bằng chất liệu kim loại. Tuy nhiên, theo truyền thống của Samsung thì chất liệu kính có vẻ như là lựa chọn hợp lý hơn.

Tất nhiên, đây chỉ là một bằng sáng chế nên một số thành phần có thể bị loại bỏ, và vì vậy thiết kế cuối cùng của thiết bị ra sao thì vẫn còn bỏ ngỏ.

Hiện tại, để giúp quý độc giả nắm bắt được những thông tin công nghệ mới nhất, nóng hổi nhất, CellphoneS chính thức thành lập fanpage “Trang tin công nghệ Sforum.vn”, tại đây các thông tin về công nghệ hấp dẫn luôn được cập nhật thường xuyên và liên tục.

Hãy like page Sforum.vn theo đường link sau: https://www.facebook.com/SforumTech.
Hoặc truy cập website Sforum.vn để đọc ngay những tin tức công nghệ cực hot.

Mời bạn tham gia group Facebook của Sforum.vn cùng nhau trao đổi, thảo luận các thông tin hot về thị trường công nghệ Việt Nam, tham gia ngay tại: Sforum – Sunsee Tech.