Samsung Electronics muốn tự làm kính gập cho điện thoại mà không cần phụ thuộc vào Samsung Display

Samsung Electronics muốn tự làm kính gập cho điện thoại mà không cần phụ thuộc vào Samsung Display

Cùng với sự ra mắt của chiếc Z Flip, Samsung đã giới thiệu tấm nền Ultra Thin Glass để bảo vệ điện thoại gập khỏi những vết xước. 

Cả tấm nền này và màn hình OLED có thể uốn cong dùng trên Z Flip đều được phảt triển bởi Samsung Display. Samsung Display là một cổ đông lớn trong Dowoo Insys, một nhà sản xuất kính có thể uốn cong nhờ sử dụng nguồn vật liệu từ SCHOTT –  một công ty có trụ sở ở Đức. Kính Ultra Thin Glass sẽ được gộp với tấm nền OLED có thể gập, rồi sau đó sẽ được chuyển cho Samsung Electronics.

Theo một nguồn tin cho biết rằng Samsung Electronics đang lên kế hoạch để có thể tự sản xuất được phần kính có thể uốn cong. Có hai lý do tại sao công ty muốn tự sản xuất phần kính có thể uốn cong: chất lượng tốt hơn và giá rẻ hơn. Samsung Electronics muốn một phần kính bền hơn mà lại mỏng hơn ít nhất 2 lần Ultra Thin Glass hiện tại và công ty nghĩ rằng nhà cung cấp hiện tại không thể sản xuất phần kính như vậy.

Thêm nữa, mỗi tấm nền Ultra Thin Glass dùng trên Galaxy Z Flip có giá $40, trong khi đó kính cường lực cho những điện thoại khác chỉ có giá $2. Samsung Electronics muốn cải thiện chất lượng phần kính có thể uốn cong đồng thời giảm chi phí sản xuất. Công ty cũng muốn làm ra nhiều phiên bản của phần kính có thể gập, nếu Samsung thành công trong việc sản xuất một phần kính dày hơn và rẻ hơn thì điều đó sẽ hoàn toàn thay đổi ngành công nghiệp.

Samsung Display dự định sẽ bán tầm nền Ultra Thin Glass cho những nhà sản xuất khác đang có dự định ra mắt điện thoại gập. Chiếc Galaxy Fold 2, dự kiến sẽ ra mắt vào cuối năm nay, cũng sẽ dùng tấm nền Ultra Thin Glass.

Chỉ có thời gian mới có thể trả lời câu hỏi liệu Samsung Electronics có thể sản xuất được kính có thể uốn cong tốt hơn Samsung Display hay không. Tuy nhiên, chắc chắn chúng ta sẽ thấy một cuộc cạnh tranh gay gắt giữa 2 công ty trong thời gian sắp tới.

Source: Sammobile