Samsung: Không có sự khác biệt về hiệu năng giữa Exynos 990 và Snapdragon 865

Samsung: Không có sự khác biệt về hiệu năng giữa Exynos 990 và Snapdragon 865

Samsung mới đây vừa cho biết rằng bộ xử lý Exynos 990 của họ cũng tốt và chất lượng như Snapdragon 865. Công ty Hàn Quốc này nói rằng cả hai phiên bản của Galaxy S20 đều mang đến hiệu năng tương đồng nhau khi người dùng sử dụng thực tế.

Theo Gizchina, Samsung công ty duy nhất trong ngành công nghiệp điện thoại thông minh ra mắt flagship của hãng với 2 bộ xử lý khác nhau. Họ có khả năng R & D và sản xuất mạnh mẽ cho chip di động nhưng SoC Exynos 990 được sử dụng trên Galaxy S20 lại không được người dùng đánh giá cao như Snapdragon 865.

Giải thích cho vấn đề này, Samsung đã liên hệ với trang Sammobile để thông báo rằng, bộ xử lý Exynos 990 và Snapdragon 865 có hiệu năng tương tự nhau.

Cụ thể, Samsung cho biết cả bộ xử lý Exynos và Snapdragon đều tuân theo các bước nghiên cứu và thử nghiệm khắt khe như nhau nên có thể cung cấp hiệu suất ổn định và tối ưu trong suốt vòng đời của điện thoại thông minh. Do đó, công ty Hàn Quốc cho biết cả hai phiên bản Galaxy S20 dùng chip Exynos 990 và Snapdragon 865 sẽ mang lại cho người dùng những trải nghiệm tốt như nhau trong suốt vòng đời của nó.

Tuy nhiên, gần đây xuất hiện một video so sánh khả năng chơi game giữa phiên bản Galaxy S10+ dùng chip Snapdragon 855 và Galaxy S20+ dùng chip Exynos 990 lại cho thấy kết quả hoàn toàn khác. Theo lý thuyết, Exynos 990 phải có hiệu năng mạnh mẽ hơn Snapdragon 855 nhưng khi thực hiện bài so sánh hai điện thoại này ở độ phân giải màn hình Full-HD+ và tần số quét 60Hz thì chipset của Qualcomm lại cho hiệu năng tốt hơn nhiều so với đối thủ của nó.

Bạn có chấp nhận lời giải thích của Samsung không?

Source: Gizchina