Trang chủThị trường
Sản phẩm của Apple đang dần "rẻ" đi, Táo Khuyết mất danh hiệu "hút máu" người dùng?
Sản phẩm của Apple đang dần "rẻ" đi, Táo Khuyết mất danh hiệu "hút máu" người dùng?

Sản phẩm của Apple đang dần "rẻ" đi, Táo Khuyết mất danh hiệu "hút máu" người dùng?

Sản phẩm của Apple đang dần "rẻ" đi, Táo Khuyết mất danh hiệu "hút máu" người dùng?

Sforum CTV, Tác giả Sforum - Trang tin công nghệ mới nhất
Sforum CTV
Ngày cập nhật: 14/09/2019
gg news

Không chỉ thiết bị, ngay cả các dịch vụ màu mỡ nhất của Apple cũng có giá 'khá rẻ' so với những gì chúng ta mong đợi.


Thật sự không quá ngạc nhiên khi Apple A13 là vi xử lý di động mạnh mẽ nhất thế giới, iPhone 11 mới đã có tới 3 camera nhưng smartphone Android từ lâu đã có tận 5 chiếc, Apple Watch 5 không mang quá nhiều cải tiến, nhưng lại bổ sung những tính năng thiết thực cho người dùng, iPad cũng đã có kích thước lớn hơn. Nhưng tất cả những điều đó thật sự không đáng chú ý rằng, sản phẩm của Apple giờ đây đã có giá tốt hơn, phải chăng Táo Khuyết không còn muốn 'hút máu' người dùng nữa?

Tại sự kiện, Apple TV+ là một trong những sản phẩm được Apple giới thiệu đầu tiên. Với mảng kinh doanh dịch vụ đang màu mỡ và mang về cho hãng rất nhiều lợi nhuận, nhưng mức giá mà Apple công bố thực sự rất bất ngờ khi chỉ có 4.99 USD/tháng, tương đương khoảng 120.000 đồng và chính thức trở thành dịch vụ stream phim truyền hình có mức phí rẻ nhất thế giới, thậm chí còn rẻ hơn dịch vụ Disney Plus sắp ra mắt vào 12/11 tới với giá 7 USD/tháng.

Sforum - Trang thông tin công nghệ mới nhất 02-steven-spielberg-for-apple-tv Quyết tâm đánh bại Netflix, Apple TV+ có giá chỉ bằng 1 ná»­a, mở cá»­a vÃo 1/11

Trong khi đó với Netflix, mức giá cho gói đăng ký phổ biến nhất hiện đang là 9 USD/tháng, cao hơn gần gấp đôi so với Apple TV+. Chứng tỏ Apple đang cố gắng xây dựng một hệ thống stream phim truyền hình dành riêng cho nền tảng của mình, quyết tâm đánh bại các đối thủ khác trên thị trường.

Tiếp đến là Apple Watch, mặc dù thế hệ thứ 5 của chiếc đồng hồ thông minh 'xịn' nhất thị trường đã được ra mắt, nhưng đáng chú ý hơn là chiếc Series 3 vẫn tiếp tục được bán, và là lựa chọn ở phân khúc giá rẻ khi có giá chỉ từ 199 USD. Thực sự đây là mức giá rẻ nhất từ trước tới nay của thế hệ Apple Watch. Hơn nữa trước khi Apple Watch Series 4 có mặt, thì Series 3 đã từng được đánh giá rất cao và là một trong những smartwatch tốt nhất.

Sforum - Trang thông tin công nghệ mới nhất apple-watch-1-4 Trên tay Apple Watch Series 5: MÃn hình Always-On công nghệ 1Hz, tuỳ chọn titanium và gốm, giá từ 399 đô

Trong khi đó iPad, mặc dù nhiều người bảo rằng Apple chỉ nâng cấp kha khá như kích thước màn hình, nhưng với tính năng Smart Keyboard cũng như hỗ trợ bút Apple Pencil từ năm 2017, chiếc iPad giá rẻ này đang mang trong mình những tính năng cao cấp của dòng Pro. Hơn nữa, vi xử lý Apple A10 có thể đã cũ, nhưng hiệu năng của nó vẫn rất mạnh mẽ, đặc biệt là iPadOS, hệ điều hành riêng cho những chiếc tablet của Apple một lần nữa chứng mình rằng, muốn ổn định và lâu dài, thì sản phẩm của Apple luôn là lựa chọn tốt nhất.

Sforum - Trang thông tin công nghệ mới nhất ipad7DSC_5459.0 Trên tay iPad 10.2 inch: Thay thế iPad 9.7, mang 1 số tính năng của bản Pro, giá chỉ từ 329 đô

Cuối cùng và quan trọng nhất, iPhone. Không xét tới việc 2 phiên bản cao cấp nhất là iPhone 11 ProiPhone 11 Pro Max với giá hàng nghìn đô như mọi năm. Nhưng iPhone 11, phiên bản được cho là giá rẻ nay còn rẻ hơn. Như thường lệ, giá của những chiếc iPhone mới sẽ khởi điểm tương tự như năm ngoái, nhưng năm nay iPhone 11 đã rẻ hơn tới 50 USD so với chiếc XR. 50 USD tưởng chừng như không lớn, nhưng cũng đủ khiến người dùng cân nhắc. Hơn nữa, ở mức giá này, iPhone 11 sẽ gia tăng tính cạnh tranh đáng kể với Galaxy S10e, cũng là chiếc máy giá rẻ của Samsung, nhưng xét về mọi khía cạnh, S10e phải tới tết công gô mới bằng được iPhone 11.

Bên cạnh đó, không như iPhone XsXs Max bị khai tử, iPhone XR - chiếc máy bán chạy nhất của Apple vào năm ngoái vẫn tiếp tục được sản xuất, hơn nữa lại còn được giảm giá xuống chỉ còn 600 USD. Ngoài ra, ở phân khúc thấp hơn, Apple cũng giảm giá cho iPhone 8 và 8 Plus, và đây cũng sẽ là 2 lựa chọn sáng suốt ở mức giá từ 400 - 600 USD, phân khúc mà các hãng smartphone Trung Quốc như OPPO, Huawei hay OnePlus đang cai trị.

Sforum - Trang thông tin công nghệ mới nhất Apple-giam-gia-1 Apple giảm giá hÃng loạt iPhone cÅ©, khai tá»­ iPhone 7/7 Plus và iPhone XS/XS Max

Thậm chí, năm nay Apple còn tặng cả sạc nhanh trong hộp, trong khi những năm trước hãng còn bắt người dùng mua 1 chiếc 'dongle' chuyển từ lightning sang jack cắm 3.5mm. Và đương nhiên sạc trong hộp vẫn là củ sạc 5W chậm nhất thế giới...

Sforum - Trang thông tin công nghệ mới nhất lcimg-350fe01b-f89e-4947-be5e-f8e8a39b5b10 Æn giời, sau ngần ấy năm Apple đã

Chỉ vỏn vẹn 1 năm, thực sự Apple đã thay đổi quá nhiều, và điều này chẳng có ai nghĩ đến. Trong tư tưởng trước đây của nhiều người, Apple là một trong những con quái vật 'hút máu' kinh khủng với việc luôn đưa ra những con số 'điền rồ', bắt ép người dùng phải chi trả nhiều hơn.


Nhưng để rồi giờ nhìn xem, nhóm người dùng ở phân khúc thấp hơn đã được hãng để ý tới, và... tương lai sau này Apple sẽ bán rẻ hơn? Danh hiệu 'hút máu' sẽ trao cho ai khác? Có thể là Samsung chăng? Vì bởi giờ đây Samsung cũng bắt đầu học theo lối đi của Táo Khuyết trước đó khi bán đầu chuyển đổi từ USB-C sang 3.5mm với giá 200.000 đồng mà không tặng kèm như trước.
danh-gia-bai-viet
(0 lượt đánh giá - 5/5)

Trang tin công nghệ Sforum.vn được thành lập từ năm 2012, đến nay đã hơn 10 năm tuổi. Chúng tôi vẫn không luôn ngừng đổi mới và thử nghiệm các chuyên mục, nội dung mới để phục vụ bạn đọc. Hi vọng các thông tin công nghệ, game hay mẹo vặt từ Sforum sẽ giúp ích được cho bạn đọc trong đời sống cũng như có những phút giây giải trí lành mạnh.

Bình luận (0)

sforum facebook group logo