Sau tất cả, Oppo Find X bản 10GB RAM sẽ không được phát hành chính thức

Sau tất cả, Oppo Find X bản 10GB RAM sẽ không được phát hành chính thức

Có lẽ, Oppo đã nhận ra rằng 10GB RAM đối với một chiếc smartphone là quá thừa thãi và cuối cùng sau tất cả, người dùng sẽ không thể sở hữu bất kì một chiếc Oppo Find X nào với 10GB RAM.

Vào thời điểm hiện tại, 8GB là dung lượng RAM nhiều nhất mà chúng ta có thể tìm thấy trên một chiếc smartphone, thậm chí dung lượng RAM này có lớn hơn so với một số mẫu máy tính xách tay nhất định. Tuy nhiên gần đây, một biến thể mới của Oppo Find X với 10GB RAM đã bất ngờ đạt được chứng nhận ở Trung Quốc.

Chứng nhận này cho thấy thiết bị của Oppo sẽ trở thành smartphone thương mại đầu tiên được bán ra với 10GB RAM. Tuy nhiên, theo chuyên gia rò rỉ Ice Universe, model mới của Oppo Find X với 10GB RAM và 256GB bộ nhớ trong sẽ không được tung ra thị trường.

Hiện tại, vẫn chưa rõ tại sao Oppo lại nỗ lực xác nhận thiết bị này tại Trung Quốc mặc dù họ không có kế hoạch phát hành nó ra thị trường. Có lẽ, công ty Trung Quốc này đã nhận ra rằng một chiếc smartphone mới 10GB RAM là quá thừa thãi và cuối cùng họ đã hủy bỏ mặc dù biến thể trên còn chưa được ra mắt. Sau tất cả, 8GB RAM đối với một chiếc điện thoại là quá nhiều và sự chênh lệch hiệu suất giữa hai bản 8GB RAM và 10GB RAM thực sự là rất nhỏ.

Mặc dù Oppo sẽ không tung chiếc Find X bản 10GB RAM ra thị trường nhưng rõ ràng, trên thực tế sẽ phải mất khá nhiều thời gian để phát triển một thiết bị mới và một chiếc smartphone sở hữu 10GB dung lượng RAM có thể sẽ trở thành hiện tượng phổ biến trong tương lai. Tuy nhiên, có vẻ như Oppo sẽ không phải nhà sản xuất smartphone đầu tiên thực hiện bước nhảy vọt này.