Sau tất cả, Samsung Galaxy S8, S8+ và Note 8 sẽ không được cập nhật Android 10

Sau tất cả, Samsung Galaxy S8, S8+ và Note 8 sẽ không được cập nhật Android 10

Cách đây không lâu, một đại diện chăm sóc khách hàng của Samsung đã làm dấy lên hy vọng về việc flagship Galaxy S8 có thể được “lên đời” Android 10. Tuy nhiên, hóa ra thông tin này không chính xác.

Theo trang Gizmochina, Samsung gần đây đã phát hành lộ trình cập nhật Android 10 cho smartphone Galaxy của hãng tại các quốc gia khác nhau là Israel, Trung Quốc, Ấn Độ và Philippines. Lịch trình cập nhật Android 10 này không bao gồm Galaxy S8, Galaxy S8+Galaxy Note 8 trong danh sách các thiết bị đủ điều kiện. Đây dường như là một xác nhận từ Samsung rằng các flagship 2017 của hãng sẽ không được “lên đời” Android 10.

Được công bố vào tháng 3 năm 2017, Galaxy S8 và Galaxy S8+ đã được cài đặt sẵn Android 7 Nougat. Sau đó vài tháng, Galaxy Note 8 cũng chính thức có mặt trên thị trường và điện thoại này cũng chạy Android Nougat khi xuất xưởng. Ở thời điểm hiện tại, 3 điện thoại này đã nhận được 2 bản cập nhật hệ điều hành lớn đó là Android Oreo và Pie. Do đó, không quá khó hiểu khi Samsung loại Galaxy S8/S8+ và Note 8 ra khỏi danh sách các smartphone được “lên đời” Android 10.

Lộ trình cập nhật Android 10 cho smartphone và máy tính bảng của Samsung bao gồm hơn 40 thiết bị Galaxy. Việc triển khai sẽ bắt đầu từ năm tới. Trong những năm trước, công ty Hàn Quốc thường ưu tiên phát hành các bản cập nhật Android mới cho các thiết bị hàng đầu của mình và sau đó đã cung cấp cho các máy tầm trung. Tuy nhiên, rất có thể điều này sẽ thay đổi kể từ năm nay khi theo một số báo cáo trước đây, Galaxy S11 series sẽ được cài đặt sẵn Android 10. Thậm chí một số điện thoại sắp ra mắt khác như Galaxy S10 Lite, Galaxy Note 10 Lite , Galaxy A51 và Galaxy A71 dự kiến ​​sẽ xuất xưởng với hệ điều hành mới nhất của Google.

Mời bạn tham gia group Facebook của Sforum.vn cùng nhau trao đổi, thảo luận các thông tin hot về thị trường công nghệ Việt Nam, tham gia ngay tại: Sforum – Sunsee Tech.

Vui lòng nhập bình luận

0 Hỏi đáp