Sẽ không có smartphone chạy chip Snapdragon 780G được ra mắt trong tương lai?

Sẽ không có smartphone chạy chip Snapdragon 780G được ra mắt trong tương lai?

Xiaomi Mi 11 Lite có thể là chiếc smartphone duy nhất được trang bị vi xử lý Snapdragon 780G của Qualcomm.

Trong một bài viết được đăng tải trên Weibo, leaker nổi tiếng Digital Chat Station cho biết ông hy vọng Snapdragon 778G sẽ mang đến một “làn sóng mới” cho smartphone tầm trung. Do những hạn chế về nguồn cung, sẽ không có thiết bị mới nào chạy Snapdragon 780G được ra mắt trong thời gian sắp tới. Vấn đề này cũng ảnh hưởng đến việc sản xuất của Xiaomi Mi 11 Lite, khiến nó có thể là smartphone cuối cùng sử dụng con chip này được tung ra thị trường.

Không lâu sau khi bài viết trên được đăng tải, Wang Teng – giám đốc sản phẩm của Xiaomi cũng chia sẻ thêm về tình trạng thiếu hụt chipset của Qualcomm, lý do là bởi khả năng sản xuất ở thời điểm hiện tại còn rất nhiều hạn chế. Mặc dù vậy, ông cho biết Mi 11 Lite vẫn sẽ được xuất xưởng vì công ty có thể đảm bảo đủ số lượng vi xử lý để trang bị cho các lô hàng sắp tới.

Trên thực tế, Mi 11 Lite là chiếc điện thoại duy nhất sở hữu con chip Snapdragon 780G tính đến thời điểm hiện tại và chúng ta có thể sẽ không thấy bất kỳ smartphone mới nào được ra mắt với chipset này trong thời gian tới đây. Các nhà sản xuất cũng có thể sẽ phải đợi đủ lượng hàng để đưa Snapdragon 780G vào sản phẩm của họ.

Nếu như bạn chưa biết, Snapdragon 780G là chipset cao cấp dành cho các thiết bị tầm trung. Nó được sản xuất trên tiến trình 5nm, có lõi Cortex-A78 xung nhịp 2.4GHz, kết hợp với ba lõi Cortex-A78 xung nhịp 2.2GHz và b ốn lõi Cortex-A55 xung nhịp 1.9GHz. Về khả năng xử lý đồ hoạ, chipset được tích hợp GPU Adreno 642.

Mời bạn tham gia group Facebook của Sforum.vn cùng nhau trao đổi, thảo luận các thông tin hot về thị trường công nghệ Việt Nam, tham gia ngay tại: Sforum – Sunsee Tech.

Source: Gizmochina