Snapdragon 675 ra mắt: Tiến trình 11nm, tập trung vào gaming, tích hợp sâu AI, hiệu năng CPU hứa hẹn vượt vượt Snapdragon 710

Snapdragon 675 ra mắt: Tiến trình 11nm, tập trung vào gaming, tích hợp sâu AI, hiệu năng CPU hứa hẹn vượt vượt Snapdragon 710

Snapdragon 675 là con chip đầu tiên của Qualcomm được sản xuất trên tiến trình 11nm, được tối ưu cho trải nghiệm chơi game, các tác vụ AI và camera.

Qualcomm vừa chính thức giưới thiệu con chip Snapdragon 675 mới để tiếp tục làm phong phú them dòng chp 6xx với giá cả phải chăng nhưng với đảm bảo hiệu năng và sở hữu nhiều công nghệ tiên tiến trên dòng cao cấp 8xx. Snapdragon 675 được tập trung vào trải nghiệm chơi game, các tác vụ AI và xử lý camera, đặc biệt với những chiếc smartphone với 3 camera trong tương lai.

Snapdragon 675 hỗ trợ tốt các tác vụ gaming, camera và cả AI

Xét về thông số, Snapdragon 675 là con chip đầu tiên của Qualcomm được sản xuất trên tiến trình 11nm. Nó bao gồm 8 nhân Kyro 460 và là sự kết hợp giữa 2 nhân Cortex-A76 hiệu năng cao và 6 nhân Cortex-A55 tiết kiệm điện. Đây cũng là con chip đầu tiên của Qualcomm sử dụng nhân Cortex-A76, hứa hẹn sẽ cho hiệu năng cao hơn cả Snapdragon 710 (dùng nhân Cortex-A75).

Snapdragon được tối ưu riêng cho các nền tang game di động cũng như các tựa game phổ biến hiện nay
Đồng thời cũng hỗ trợ các công cụ và hàm API như Qualcomm Profiier, Snapdragon Het Compute SDK, Snapdragon power SDK

GPU của Snapdragon 675 là Adreno 612. Mặc dù kém hơn về thông số, Qualcomm cho biết hãng đã làm việc với nhiều nhà phát triển của nhiều tựa game phổ biến như PUBG, King of Honor, CrossFire Mobile để tối ưu hóa trải nghiệm chơi game, giảm thiểu tình trạng giật/lag lên đến 90% so với khi chưa tối ưu. Mặt khác, phần cứng mạnh không chỉ hỗ trợ tối đa cho game mà còn giúp các tác vụ như chơi nhạc hay duyệt web cũng đạt hiệu suất cao hơn 30%.

Hiệu suất của các tác vụ khác cũng được tối ưu đáng kể

Nhờ sự hỗ trợ của bộ xử lý hình ảnh ISP Spectra 200 và trí thông minh nhân tạo do Qualcomm phát triển, Snapdragon 675 cho phép điện thoại chụp lại được những hình và video với chất lượng cao trong nhiều điều kiện ánh sáng lẫn các chủ đề, kỹ thuật chụp ảnh khác nhau. Snapdragon 675 cho phép thiết bị có thể được tích hợp 3 camera ở 3 tiêu cự khác nhau: zoom, góc thường và góc siêu rộng với độ phân giải tối đa 25MP. Nó còn hỗ trợ nhiều công nghệ khác như chụp ảnh xóa phông HDR, quay phim 4K, quay slow-motion HD 480fps, mở khóa khuôn mặt 3D…

Snapdragon 675 hỗ trợ camera với 3 ống kính
SD675 hỗ trợ cảm biến ảnh lên tới 25MP

Về AI, Snapdragon 675 sở hữu Engine AI thế hệ thứ 3 của Qualcomm, được thiết kế nhằm cải thiện hiệu suất hoạt động của các ứng dụng trí thông minh nhân tạo lên tới 50%. Ngoài ra chúng ta còn có nền tảng Aqstic Audio AI được thiết kế để cải thiện khả năng thu thông tin của thiết bị di động, tăng cường khả năng nhận diện giọng nói ra lệnh của người dùng chính xác và nhạy hơn 10%.

Tốc độ xử lý thuật toán machine learning nhanh gấp tối đa 3 lần so với “đối thủ A” và “đối thủ B”

Ngoài ra AI trên Snapdragon 675 còn hoàn thiện các nhu cầu trợ giúp người dùng thông qua việc học và thích ứng với giọng nói của chủ nhân, hỗ trợ chụp ảnh (tăng khả năng nhận diện bối cảnh và vật thể, thay đổi các chế độ và phong cách hình ảnh, điều chỉnh ảnh sáng ảnh chân dung), tăng chất lượng quay video, tối ưu hóa thời lượng pin, tăng cường khả năng bảo mật thông qua nhận diện khuôn mặt, mở khóa máy, bảo vệ các thanh toán điện tử,…

Snapdragon 675 cũng hỗ trợ một số công nghệ nổi bật khác như modem LTE Snapdragon X12 (tốc độ tối đa 600Mbps), sạc nhanh Quick Charge 4+, Wi-Fi 802.11ac Dual-band, Bluetooth 5.0.

Con chip này sẽ xuất hiện trên các thiết bị thương mại vào Q1/ 2019

Snapdragon 675 sẽ xuất hiện trên những thiết bị thương mại từ Q1/2019.