So sánh Anker Eufy Robovac 15T và những dòng robot hút bụi cùng phân khúc

So sánh Anker Eufy Robovac 15T và những dòng robot hút bụi cùng phân khúc

Sản phẩm tiếp theo trong dòng robot hút bụi của Anker với tên gọi Eufy Robovac 15T đã chính thức lên kệ CellphoneS cùng nhiều tính năng tiện lợi, hữu ích.

Sản phẩm hiện đang có giá bán tại CellphoneS là 6.19 triệu đồng. Để có thể tìm hiểu rõ hơn về những tính năng của robot hút bụi đến từ Anker này, mời bạn đọc đến với bài so sánh dưới đây giữa Eufy Robovac 15T và một số dòng sản phẩm khác trong tầm giá 6 đến 7 triệu đồng.

Sforum - Trang thông tin công nghệ mới nhất CPS-Eufy-RoboVac-15T-44 Đánh giá Robot hút bụi Eufy RoboVac 15T: Hiệu suất cao, lực hút mạnh và giá rẻ

Cụ thể, chúng ta sẽ so sánh Anker Eufy Robovac 15T với 1 sản phẩm cũng từ nhà sản xuất Anker là Eufy Robovac G10 và 1 robot hút bụi của Xiaomi mang tên Vacuum Mop SKV4093GL.

Thiết kế

Đầu tiên, chúng ta hãy quan sát một chút về thiết kế bên ngoài của sản phẩm. Robot hút bụi Eufy Robovac 15T có chiều cao 7.25cm trong khi đó với Xiaomi Vacuum Mop là 13.3cm còn người anh em Eufy Robovac G10 là 7.2cm.

Sforum - Trang thông tin công nghệ mới nhất CPS-Eufy-RoboVac-15T-17 Đánh giá Robot hút bụi Eufy RoboVac 15T: Hiệu suất cao, lực hút mạnh và giá rẻ

Như vậy có thể thấy dòng sản phẩm Eufy Robovac sở hữu bề ngoài mỏng hơn, có nghĩa là những chú robot này sẽ có thể dễ dàng chui vào phần sàn nhà đặt những đồ nội thất có gầm thấp để làm sạch sẽ căn nhà của bạn nhiều nhất có thể.

Sforum - Trang thông tin công nghệ mới nhất Screenshot_5-17 So sánh Mi Robot Vacuum Mop và Vacuum Mop P: Nên dùng bản "Pro" hay bản thường cho tiết kiệm?

Trong những sản phẩm robot hút bụi có mặt trên thị trường hiện nay, các nhà sản xuất đều sử dụng thiết kế tích hợp cả chức năng hút và lau nhà. Sau khi hút bụi sạch sẽ ở một khu vực, robot cũng sẽ thấm nước ra ngoài để lau ngay khu vực đó. Cả Eufy Robovac G10 và Xiaomi Vacuum Mop đều được trang bị thiết kế này.

Sforum - Trang thông tin công nghệ mới nhất CPS-Eufy-RoboVac-15T-22 Đánh giá Robot hút bụi Eufy RoboVac 15T: Hiệu suất cao, lực hút mạnh và giá rẻ

Tuy nhiên, Anker đã quyết định không trang bị tính năng lau nhà cho chiếc Eufy Robovac 15T. Có vẻ như công ty muốn tập trung nhiều hơn về khả năng làm sạch trên đa dạng bề mặt hơn. Điều này cũng sẽ ảnh hưởng một phần đến sự lựa chọn sở hữu chiếc máy này của người dùng.

Lực hút

Trong 3 thiết bị chúng ta đang nhắc đến thì Vacuum Mop sở hữu lực hút cao nhất với 2500 Pa, sau đó đến Eufy Robovac G10 với 2000 Pa và nhân vật chính Eufy Robovac 15T đứng ở vị trí cuối cùng với 1500 Pa.

Sforum - Trang thông tin công nghệ mới nhất CPS-Eufy-RoboVac-15T-20 Đánh giá Robot hút bụi Eufy RoboVac 15T: Hiệu suất cao, lực hút mạnh và giá rẻ

Có thể sức mạnh hút của 15T yếu hơn một chút so với 2 robot hút bụi còn lại nhưng Anker đã đặc biệt trang bị cho 15T một công nghệ hiện đại mang tên BoostIQ™ giúp chiếc máy này có thể tăng công suất hút trong vòng 1.5 giây, tăng khả năng làm sạch khu vực lên rất nhiều.

Hơn nữa, trong quá trình sử dụng, Robovac 15T cũng phát ra tiếng động nhỏ giúp người dùng không cảm thấy khó chịu.

Cách thức hoạt động

Đối với Vacuum Mop, Xiaomi đã trang bị cho chiếc máy này hệ thống truyền hình ảnh tốc độ cao, nhờ đó có thể nhanh chóng xác định vị trí tọa độ và xử lý các không gian phức tạp. Bằng loạt cảm biến cao cấp cùng những thuật toán phức tạp, Vacuum Mop sẽ xây dựng lộ trình hoạt động một cách chính xác trước khi bắt đầu công việc.

Sforum - Trang thông tin công nghệ mới nhất CPS-Eufy-RoboVac-15T-15 Đánh giá Robot hút bụi Eufy RoboVac 15T: Hiệu suất cao, lực hút mạnh và giá rẻ

Trong khi đó, thay vì sử dụng phương pháp này, Anker đã tích hợp công nghệ điều hướng thông minh vào dòng sản phẩm Eufy Robovac.

Đối với Eufy Robovac 15T, Anker đã sử dụng cảm biến tiệm cận giúp thiết bị nhận ra vật cản hoặc vùng diện tích trống, tránh làm thiết bị rơi ở những khu vực bậc thang hoặc bậc cấp.

Về cách thức điều khiển thiết bị, cả G10 và Vacuum Mop đều được nhà sản xuất tích hợp với phần mềm trên điện thoại thông minh để người dùng có thể cài đặt trực tiếp. Còn 15T lại sử dụng một chiếc điều khiển từ xa hiện đại và cao cấp.

Sforum - Trang thông tin công nghệ mới nhất Screenshot_8-14 So sánh Mi Robot Vacuum Mop và Vacuum Mop P: Nên dùng bản "Pro" hay bản thường cho tiết kiệm?

Sforum - Trang thông tin công nghệ mới nhất CPS-Eufy-RoboVac-15T-43 Đánh giá Robot hút bụi Eufy RoboVac 15T: Hiệu suất cao, lực hút mạnh và giá rẻ

Với màn hình hiển thị cùng những phím bấm được miêu tả rõ chi tiết, người dùng sẽ không cảm thấy khó khăn để làm quen với chiếc điều khiển này.

Thời lượng sử dụng pin

Về yếu tố này, Xiaomi tỏ ra nhỉnh hơn một chút khi robot Vacuum Mop có thể hoạt động trong 120 phút liên tục với mỗi lần sạc đầy. Trong khi đó, cả 2 thiết bị còn lại đến từ nhà sản xuất Anker đều có thời lượng sử dụng pin là 100 phút.

Với Eufy Robovac 15T, khi người dùng sử dụng chế độ BoostIQ™ để tăng cường hiệu quả vệ sinh thì máy có thể hoạt động trong 50 phút liên tục với mỗi lần sạc.

Tạm kết

Có thể thấy rằng, trong phân khúc 6-7 triệu đồng, những thiết bị robot hút bụi sẽ có những tính năng tương đương nhau nhưng nhà sản xuất sẽ lựa chọn một số những yếu tố đặc biệt để đưa vào mỗi sản phẩm.

Dựa vào những tính năng thực hiện bài so sánh trên, hy vọng bạn đọc có thể lựa chọn cho gia đình mình một chiếc robot hút bụi phù hợp và hiện đại.

Anker Eufy Robovac 15T hiện đang có giá bán tại hệ thống CellphoneS là 6.19 triệu đồng. Bạn đọc yêu thích sản phẩm có thể liên hệ tới tổng đài hotline: 1800.2097 (miễn phí) để được tư vấn và hỗ trợ đặt hàng hoặc truy cập trực tiếp đường link dưới đây.

MUA NGAY EUFY ROBOVAC 15T GIÁ TỐT

Mời bạn tham gia group Facebook của Sforum.vn cùng nhau trao đổi, thảo luận các thông tin hot về thị trường công nghệ Việt Nam, tham gia ngay tại: Sforum – Sunsee Tech.