So sánh Galaxy Buds Pro và Galaxy Buds Live: Sự khác biệt là gì?

So sánh Galaxy Buds Pro và Galaxy Buds Live: Sự khác biệt là gì?

Tại sự kiện Galaxy Unpacked 2021 diễn ra vào đêm qua (theo giờ Việt Nam), bên cạnh dòng Galaxy S21 thì Samsung còn chính thức trình làng mẫu tai nghe true wireless mới, có tên gọi là Galaxy Buds Pro.

Trong khi công ty Hàn Quốc nói rằng, thiết kế của Galaxy Buds Pro được lấy cảm hứng từ Galaxy Buds Live, nhưng chúng sẽ hướng đến một nhóm đối tượng người dùng khác nhau. Và trong bài viết ngày hôm nay, hãy cùng Sforum.vn so sánh bộ đôi Galaxy Buds Pro và Buds Live để xem sự khác biệt giữa hai tai nghe này là gì nhé!

Galaxy Buds Pro với Galaxy Buds Live: Chất lượng âm thanh và cuộc gọi

Galaxy Buds Pro và Galaxy Buds Live sử dụng cùng một chip Bluetooth 5.0 hỗ trợ AAC, SBC và SSC (Samsung Scalable Codec). Chúng thậm chí còn có cùng một dãy ba micrô ở mỗi bên để có âm thanh rõ ràng hơn khi người dùng thực hiện cuộc gọi. Tuy nhiên, Galaxy Buds Pro sử dụng thiết lập trình điều khiển kép (loa trầm 11mm và loa tweeter 6.5mm) và thiết kế in-ear. Trong khi đó, Galaxy Buds Live sử dụng thiết lập trình điều khiển đơn (trình điều khiển động 12mm) và thiết kế theo kiểu mở về mặt công năng. Điều này có nghĩa là Galaxy Buds Pro sẽ cho chất lượng âm thanh và có thể chặn tiếng ồn bên ngoài tốt hơn.

Cả hai tai nghe này đều có tính năng khử tiếng ồn chủ động (ANC), chế độ xuyên thấu và điều chỉnh âm thanh AKG, nhưng Galaxy Buds Pro cung cấp hiệu suất khử tiếng ồn tốt hơn do thiết kế in-ear của nó. Samsung cho biết mẫu tai nghe true wireless thế hệ mới của họ có thể loại bỏ tới 99% tiếng ồn bên ngoài không mong muốn khi nghe nhạc hoặc trong cuộc gọi.

Galaxy Buds Pro với Galaxy Buds Live: Các tính năng bổ sung

Cả hai tai nghe đều tương thích với ứng dụng Galaxy Wearable, có nghĩa là bạn có thể tùy chỉnh các điều khiển cảm ứng, chọn bộ chỉnh âm, điều chỉnh mức ANC và chế độ xuyên thấu bằng điện thoại thông minh được ghép nối. Galaxy Buds Pro và Buds Live thậm chí còn có chế độ trò chơi để giảm độ trễ âm thanh và Swift Pair để ghép nối dễ dàng với PC chạy Windows 10.

Tính năng đánh thức bằng giọng nói Bixby trên cả hai tai nghe true wireless này sẽ giúp người dùng sử dụng trợ lý ảo của Samsung thuận tiện hơn. Chúng cũng có cảm biến hồng ngoại để phát hiện khi nào người dùng tháo/đeo tai nghe để tạm dừng và phát nhạc tự động.

Tuy nhiên, Galaxy Buds Pro sở hữu một vài tính năng mới mà Galaxy Buds Live không có. Tai nghe true wireless mới có tính năng âm thanh 360 độ của Dolby, có thể được kích hoạt khi ghép nối với smartphone hoặc tablet Galaxy. Nó giúp mang lại trải nghiệm âm thanh sống động hơn khi xem video. Chưa hết, khi được ghép nối với Galaxy S21, mic trên Galaxy Buds Pro có thể được đồng bộ hóa với mic trên điện thoại này để cải thiện âm thanh trong khi quay video. Tai nghe này cũng đi kèm với tính năng SmartThings Find, giúp bạn dễ dàng tìm thấy tai nghe hơn một chút khi bạn làm mất chúng.

Cuối cùng nhưng không kém phần quan trọng, Galaxy Buds Live có xếp hạng IPX2 cho khả năng chống mồ hôi, trong khi Galaxy Buds Pro là IPX7 với khả năng chống nước.

Galaxy Buds Pro và Galaxy Buds Live: Thời lượng pin và sạc

Theo Samsung, Galaxy Buds Pro cho thời gian sử dụng lên tới 8 giờ (5 giờ khi bật ANC) chỉ với một lần sạc và case sạc của nó cung cấp thêm 20 giờ pin (13 giờ khi bật ANC). Trong khi đó, Galaxy Buds Live cũng cho thời gian thời gian sử dụng 8 giờ (6 giờ khi bật ANC) trong một lần sạc và lên đến 29 giờ (21 giờ khi bật ANC) với case sạc. Cả hai tai nghe đều có case sạc hình vuông với cổng USB Type-C, sạc nhanh và sạc không dây Qi.

Galaxy Buds Pro và Galaxy Buds Live: Tạm kết

Nhìn chung, Galaxy Buds Pro và Galaxy Buds Live có khá nhiều điểm tương đồng nhau. Tuy nhiên, nhờ có thiết kế in-ear, thiết lập trình điều khiển kép và một số tính năng bổ sung, tai nghe mới của Samsung có chất lượng âm thanh tốt hơn và hiệu suất khử tiếng ồn chủ động cũng được nâng cao. Tuy nhiên, nếu bạn không thích thiết kế in-ear thì Galaxy Buds Live là lựa chọn phù hợp hơn.

Bạn thích Galaxy Buds Pro hay Galaxy Buds Live hơn?

MUA GALAXY BUDS PRO GIÁ TỐT

MUA GALAXY BUDS LIVE GIÁ HẤP DẪN

Mời bạn tham gia group Facebook của Sforum.vn cùng nhau trao đổi, thảo luận các thông tin hot về thị trường công nghệ Việt Nam, tham gia ngay tại: Sforum – Sunsee Tech.

Source: Sammobile