Trang chủĐồ chơi công nghệĐánh giá
So sánh Galaxy Watch3 và Apple Watch Series 5: Đâu là sự lựa chọn dành cho bạn?
So sánh Galaxy Watch3 và Apple Watch Series 5: Đâu là sự lựa chọn dành cho bạn?

So sánh Galaxy Watch3 và Apple Watch Series 5: Đâu là sự lựa chọn dành cho bạn?

So sánh Galaxy Watch3 và Apple Watch Series 5: Đâu là sự lựa chọn dành cho bạn?

Thế Duyệt
Ngày đăng: 31/08/2020
gg news

Cả Galaxy Watch3 và Apple Watch Series 5 đều đang là hai mẫu smartwatch 'hot' nhất trên thị trường và được nhiều người dùng Galaxy Note và iPhone quan tâm.

Giống như dòng Galaxy Note mới, kể từ khi ra mắt, Galaxy Watch3 vẫn luôn được đem ra so sánh với các đối thủ khác trên thị trường, mà cụ thể ở đây là với Apple Watch tới từ 'nhà Táo'. Với mức giá chỉ thấp hơn Apple Watch Series 5 có một chút, Galaxy Watch3 và Apple Watch Series 5 hiện đang là 2 đối thủ cạnh tranh nhau ở phân khúc 10 triệu đồng. Cả hai đều đem tới những trải nghiệm cao cấp, đồng thời cũng có thể sử dụng như là một món phụ kiện thời trang kèm theo Galaxy Note20 hoặc iPhone.

Về cơ bản, Galaxy Watch3 và Apple Watch Series 5 rất khác nhau về nhiều yếu tố, có thể kể tới như mặt đồng hồ khác nhau, cách điều hướng khác nhau, dây đeo khác nhau và tất nhiên, phần mềm đi kèm cũng khác nhau. Nếu như trên Apple Watch, người dùng sẽ có một mặt đồng hồ hình vuông bo cong góc cạnh, thì với Galaxy Watch3, thiết bị lại có kiểu dáng mặt đồng hồ dạng tròn giống với các dòng đồng hồ cơ học truyền thống.

Việc lựa chọn giữa loại mặt đồng hồ sẽ tùy thuộc vào sở thích của mỗi người, và thường thì mặt đồng hồ hình vuông sẽ giúp cho việc hiển thị nội dung được đầy đủ hơn là so với mặt hình tròn.

Thao tác điều hướng của Galaxy Watch3 và Apple Watch cũng rất khác nhau. Trong khi Galaxy Watch3 dùng vòng xoay bezel và hai phím cứng vật lý ở cạnh phải thì Apple Watch sử dụng núm vặn Digital Crown đặc trưng và một phím đa nhiệm. Cả vòng xoay bezel và Digital Crown đều được đánh giá là rất tiện lợi trong việc điều hướng giao diện mà không cần phải chạm tay vào màn hình cảm ứng. Với Watch3, vòng bezel này cho cảm giác xoay êm và nghe tiếng lách tách nhỏ rất thích, khác biệt hoàn toàn so với bất cứ dòng smartwatch nào trên thị trường.

Điểm khác biệt tiếp theo giữa hai sản phẩm là về dây đeo. Cách thiết kế hai loại dây đeo của Galaxy Watch3 và Apple Watch nói chung cũng sẽ tùy vào sở thích của mỗi người. Galaxy Watch thì kiểu dáng cổ điển, còn Apple Watch thì hiện đại và dễ thao tác hơn, dây đeo thay thế cũng đa dạng và dễ mua hơn. Theo đánh giá của Sforum thì Apple Watch với dây đeo Sport Band cơ bản cho thao tác đeo cực kỳ nhanh và thoải mái.

Về khả năng kết nối, trong khi Galaxy Watch3 có thể kết nối được với cả Android và iOS thông qua ứng dụng Galaxy Wear thì Apple Watch lại chỉ có thể sử dụng với iPhone. Tất nhiên, đồ hãng nào kết nối tới máy hãng đó thì sẽ cho khả năng tối ưu hóa tốt nhất. Thao tác kết nối giữa Galaxy Watch3 - Galaxy Note20 và Apple Watch - iPhone đều rất dễ dàng và nhanh chóng.

Về các tính năng theo dõi sức khỏe, cả Galaxy Watch3 và Apple Watch mới nhất đều được trang bị các tính năng hỗ trợ luyện tập và theo dõi sức khỏe cơ bản. Do đó về yếu tố sức khỏe thì cả hai đều thể hiện tốt. Với Apple Watch, hạn chế duy nhất là không được cài đặt sẵn tính năng theo dõi giấc ngủ.

Về thời lượng dùng pin, là các dòng sản phẩm đồng hồ thông minh nên Galaxy Watch3 và Apple Watch không phải là những thiết bị có thời lượng dùng pin 'trâu'. Nếu như bạn dùng tiết kiệm, cả hai có thể trụ được khoảng 2 ngày, còn không thì việc sạc mỗi ngày một lần là điều bạn thường xuyên phải làm. Thời gian sạc đầy của cả hai thiết bị cũng tương đối lâu, từ 2 - 3 tiếng thông qua sạc nam châm.

Nhìn chung, việc lựa chọn Galaxy Watch3 hay Apple Watch sẽ còn tùy vào sở thích cá nhân của người dùng, cũng như tùy vào bạn đang sử dụng chiếc smartphone nào. Cả hai đều đáp ứng rất tốt các nhu cầu sử dụng về một chiếc đồng hồ, từ sức khỏe, theo dõi thông báo hay sử dụng như là một món phụ kiện thời trang.

Galaxy Watch3 hiện đang có giá khởi điểm từ 9.49 triệu đồng, trong khi đó Apple Watch Series 5 có mức giá từ 10.3 triệu đồng. Bạn đọc quan tâm tới Apple Watch Series 5 mới nhất có thể tham khảo mức giá đang được giảm tới 1.2 triệu đồng tại chuỗi hệ thống cửa hàng của CellphoneS.

Mua Apple Watch Series 5 giá tốt!

avatar Thế Duyệt
QTV
Thế DuyệtBài đã đăng: 3297

Mình có một châm ngôn khi viết bài là "the most important thing is to focus, focus, focus". Luôn tập trung vào mục tiêu, nội dung, và độc giả của mỗi bài viết để cho ra những bài viết chất lượng và hấp dẫn.