So sánh OPPO Watch với Meizu Watch: Nên mua smartwatch nào?

So sánh OPPO Watch với Meizu Watch: Nên mua smartwatch nào?

Nếu bạn thích sử dụng một chiếc smartwatch đến từ các nhà sản xuất điện thoại đến từ Trung Quốc thì hiện tại, bạn có hai sự lựa chọn tuyệt vời đó là OPPO Watch và Meizu Watch.

Bộ đôi đồng hồ thông minh này có thiết kế khá bắt mắt, được tích hợp nhiều tính năng hấp dẫn và đi kèm giá bán phải chăng. Vậy khi đặt lên bàn cân so sánh thì đâu mới là lựa chọn tốt hơn cho người dùng?

Thiết kế

Meizu Watch và OPPO Watch sở hữu ngôn ngữ thiết kế khá giống nhau. Cả hai chiếc đồng hồ thông minh này đều có kiểu dáng vuông vắn, màn hình không viền và trông chúng rất giống với các mẫu Apple Watch.

OPPO Watch

OPPO Watch có 2 phiên bản: 41mm nhỏ hơn nên sẽ phù hợp với các bạn nữ, trong khi biến thể 46mm sẽ trông phù hợp hơn với cổ tay của nam giới, và nó cũng cung cấp màn hình lớn hơn cũng như thời lượng pin lâu hơn.

Meizu Watch

Trong khi đó, Meizu Watch chỉ có một phiên bản duy nhất nằm giữa OPPO Watch 46 mm và 41 mm. Mẫu smartwatch của OPPO được hoàn thiện với mặt trước bằng kính, khung nhôm hoặc thép không gỉ tùy thuộc vào biến thể và mặt sau bằng gốm/sapphire hoặc nhựa. Với Meizu Watch, bạn sẽ có mặt sau bằng gốm và khung nhôm. Cả hai đồng hồ thông minh đều có khả năng chống nước, nhưng OPPO Watch có khả năng chống nước tốt hơn lên đến 5 ATM.

Meizu Watch

Lưu ý rằng đồng hồ của OPPO mỏng hơn một chút so với Meizu Watch và nó có hai phím vật lý ở cạnh bên thay vì chỉ một phím. Cả hai thiết bị đeo đều hỗ trợ công nghệ eSIM cho phép sử dụng dữ liệu di động mà không cần có SIM vật lý bên trong và không cần sử dụng kết nối của điện thoại.

Màn hình

OPPO Watch

OPPO Watch và Meizu Watch đi kèm với màn hình AMOLED chất lượng giúp hiển thị màu sắc rực rỡ và màu đen rất sâu. Phiên bản 46 mm của OPPO Watch có độ phân giải cao hơn một chút và kích thước 1.91 inch lớn hơn, cũng như phạm vi phủ màu DCI P3 hoàn chỉnh. Đồng hồ Meizu nhỏ gọn hơn phiên bản 46 mm với màn hình 1.78 inch, nhưng chất lượng hiển thị kém hơn.

Meizu Watch

Meizu Watch và phiên bản 41 mm của OPPO Watch được bảo vệ bởi Gorilla Glass, trong khi phiên bản 46 mm có lớp kính bảo vệ khác được gọi là Schott Glass. Lưu ý rằng chiếc smartwatch của OPPO có tỷ lệ màn hình so với thân máy cao hơn, có nghĩa là viền xung quanh màn hình sẽ hẹp hơn.

Thông số kỹ thuật và phần mềm

Meizu Watch được trang bị một SoC mạnh mẽ và mới hơn: Snapdragon Wear 4100 thực sự là một cải tiến lớn so với con chip được tìm thấy trên OPPO Watch. Đồng hồ thông minh OPPO được trang bị Snapdragon Wear 3100 trên thị trường toàn cầu và Snapdragon Wear 2500 thậm chí còn yếu hơn ở thị trường Trung Quốc. Còn lại thì các smartwatch này có cấu hình bộ nhớ giống nhau với một 1GB RAM và 8GB bộ nhớ trong để cài đặt các ứng dụng cũng như lưu trữ nhạc.

OPPO Watch

Bên cạnh đó, bộ đôi smartwatch này đều có loa và micro để thực hiện các cuộc gọi và khẩu lệnh. Hơn nữa, cả hai thiết bị này đều chạy phiên bản Android được sửa đổi dành cho thiết bị đeo được, đó là giao diện người dùng Flyme và ColorOS Watch. Thoạt nhìn ColorOS Watch có vẻ hiện đại hơn Flyme một chút. Trên thị trường toàn cầu, OPPO Watch sẽ loại bỏ ColorOS Watch và được thay thế bằng Wear OS, bao gồm các dịch vụ, ứng dụng của Google và Trợ lý ảo Google.

Cảm biến và kết nối

Meizu Watch

Với Meizu Watch, bạn thực sự nhận được nhiều cảm biến và chế độ thể thao hơn OPPO Watch. Không giống như đối thủ của nó, chiếc smartwatch của Meizu được trang bị cảm biến spO2 giúp đo nồng độ oxy trong máu. Hơn nữa, nó có hơn 10 chế độ thể thao, trong khi thiết bị đeo của OPPO chỉ có 5 chế độ mà bạn có thể lựa chọn. Đối với phần còn lại, chúng trông giống nhau nếu chúng ta loại trừ giao diện người dùng. Cả hai đều có GPS, cảm biến nhịp tim, WiFi và Bluetooth 5.2.

Thời lượng pin

Meizu Watch và phiên bản 46 mm của OPPO Watch có cùng dung lượng pin là 430 mAh. Tuy nhiên, đồng hồ Meizu sẽ cho thời gian sử dụng tốt hơn một chút vì con chip của nó tiết kiệm năng lượng hơn (được xây dựng trên tiến trình 12nm thay vì 278mm của Snapdragon Wear 3100 và 2500) và màn hình nhỏ hơn (1.78 inch so với 1.91 inch). Phiên bản 41 mm của chiếc đồng hồ thông minh đầu tiên của OPPO gây một chút thất vọng khi nói đến thời lượng pin và nó không thể cạnh tranh với Meizu Watch.

Tạm kết

Nếu bạn sống ở Trung Quốc, Meizu Watch là lựa chọn tốt hơn vì chipset và cảm biến SpO2 tốt hơn, nhưng đối với thị trường toàn cầu, OPPO Watch là lựa chọn tốt hơn vì nó chạy Wear OS và bao gồm các dịch vụ của Google.

Mua OPPO Watch giá hấp dẫn

Source: Gizmochina