Sony mua Bungie – “chiến hữu” cũ của Microsoft để trả đũa

Sony mua Bungie – “chiến hữu” cũ của Microsoft để trả đũa

Không lâu sau khi thương vụ lịch sử Microsoft thâu tóm Activision Blizzard được công bố, Sony cũng tung ra một thông tin bất ngờ cho game thủ. Họ đã mua lại Bungie, một studio từng có quan hệ rất mặn nồng với Microsoft và Xbox.

Ông Jim Ryan, chủ tịch kiêm tổng giám đốc mảng giải trí của Sony (Sony Interactive Entertainment) vừa bất ngờ công bố rằng Bungie sẽ gia nhập đại gia đình Sony sau khi bị mua lại với giá 3.6 tỉ USD. Thông tin này được đưa ra trong một bài blog xuất bản trên trang chủ của Sony vào ngày 31/1/2022. Đây là một thông tin thực sự đáng chú ý bởi “ngày xửa ngày xưa”, Bungie và Microsoft có mối quan hệ rất tốt đẹp.

Đây là studio đã khai sinh ra thương hiệu Halo gắn liền với Xbox, nhiều lần làm game độc quyền cho hệ máy này. Họ cũng từng thuộc về Microsoft, nhưng đến năm 2007 thì mối quan hệ này đổ vỡ khi Microsoft và Bungie đồng ý chia tay, dù Bungie vẫn tiếp tục làm nhiều game Halo khác cho Microsoft. Đến năm 2010, Bungie ký hợp đồng với Activision Blizzard để cho nhà phát hành này được độc quyền game của họ trong 10 năm. Các tựa game Destiny được phát triển và phát hành trong khuôn khổ hợp đồng này.

Giờ đây, Sony mua Bungie nhưng để họ tiếp tục hoạt động một cách độc lập, giống như mối quan hệ giữa Riot Games và Tencent. Thay vào đó, Sony sẽ đầu tư để Bungie có thể thuê thêm nhân sự phát triển các tựa game của mình, bao gồm Destiny 2 và những tựa game khác chưa được công bố. Cả Sony và Bungie cũng xác nhận rằng phi vụ này sẽ không ảnh hưởng gì đến game thủ Destiny 2, bởi họ nhắm đến các hình thức giải trí khác (phim, truyện, sách,…) xoay quanh thương hiệu này trong tương lai.

Mời bạn tham gia group Facebook của Sforum.vn cùng nhau trao đổi, thảo luận các thông tin hot về thị trường công nghệ Việt Nam, tham gia ngay tại: Sforum – Sunsee Tech.

Source: Sony