Trang chủTin công nghệDi động
Sony nâng cấp bảo mật trên các thiết bị Xperia, biến máy thành "cục gạch" khi cần
Sony nâng cấp bảo mật trên các thiết bị Xperia, biến máy thành "cục gạch" khi cần

Sony nâng cấp bảo mật trên các thiết bị Xperia, biến máy thành "cục gạch" khi cần

Sony nâng cấp bảo mật trên các thiết bị Xperia, biến máy thành "cục gạch" khi cần

Sforum CTV, Tác giả Sforum - Trang tin công nghệ mới nhất
Sforum CTV
Ngày cập nhật: 10/06/2015

Mới đây, Sony đã thông báo về một tính năng bảo mật mới trên vài thiết bị Xperia vừa ra mắt, bao gồm Xperia M4 Aqua, Xperia Z4 Tablet và Xperia C4. Theo đó, tính năng này sẽ khóa máy lại hoàn toàn, biến máy thành 'cục gạch' trong trường hợp bị mất trộm hay khi người dùng muốn.

Tuy nhiên, không như các công nghệ bảo mật tương tự mà chúng ta từng thấy, Sony lần này đã tích hợp My Xperia Theft Protection (MXTP) vào thẳng Bootloader của thiết bị, nghĩa là kể cả khi máy có bị kẻ gian flash firmware mới thì cũng không thể mở khóa lại nữa.

AH-Protection-by-My-Xperia-2

Sony cũng nhắc tới một số tính năng bảo mật có sẵn trên Xperia như mở khóa bằng mật khẩu, dịch vụ My Xperia và Android Device Manager, nhưng vì chúng là một phần của hệ điều hành, nên khi máy bị flash lại firmware thì chúng cũng biến mất theo, nghĩa là một khi bị đánh cắp thì những tính năng này cũng coi như là vô dụng hoàn toàn.

medium

Một khi máy đã vào chế độ Lockdown thì tất cả các ứng dụng sẽ ngừng hoạt động, không thể mở thanh thông báo, các cuộc gọi đến sẽ chuyển sang hộp thư thoại, chỉ được phép thực hiện cuộc gọi khẩn cấp, cổng USB sẽ chỉ dùng để sạc chứ không hề có dữ liệu được truyền qua lại, thậm chí máy tính cũng sẽ không thể phát hiện được máy khi kết nối bằng dây USB.

Chế độ bảo mật này thực sự rất hữu ích cho người dùng trong trường hợp bị đánh cắp, bởi kẻ xấu sẽ không thể dùng máy hay bán máy nữa. Đồng thời, người dùng cũng có nhiều cơ hội để tìm lại được chiếc điện thoại của mình hơn. Ngoài ra thì có lẽ các nhà sản xuất khác cũng nên sớm trang bị tính năng này cho các sản phẩm của mình để bảo vệ máy tốt hơn.


Các thông tin khác về MXTP, các bạn có thể xem tại đây.

Nguồn: Android Headlines, Xperia Blog, Sony Mobile Blog.

danh-gia-bai-viet
(0 lượt đánh giá - 5/5)

Trang tin công nghệ Sforum.vn được thành lập từ năm 2012, đến nay đã hơn 10 năm tuổi. Chúng tôi vẫn không luôn ngừng đổi mới và thử nghiệm các chuyên mục, nội dung mới để phục vụ bạn đọc. Hi vọng các thông tin công nghệ, game hay mẹo vặt từ Sforum sẽ giúp ích được cho bạn đọc trong đời sống cũng như có những phút giây giải trí lành mạnh.

Bình luận (0)

sforum facebook group logo