Sony sẽ sản xuất smartphone có màn hình OLED cong trong tương lai?

Theo thông tin từ Hàn Quốc mới đây, Sony và LG Display đã đạt được một thỏa thuận về việc cung cấp màn hình OLED, không chỉ bao gồm những tấm nền OLED dạng phẳng thông thường.
LG Display hiện cũng đang cung cấp những tấm nền OLED cho các thiết bị TV của Sony, nhưng theo Bussiness Korea, mối quan hệ hợp tác hiện nay đã bao gồm cả những tấm nền cho smartphone với khả năng uốn cong linh hoạt. Điều đó đồng nghĩa với việc ta có thể sẽ sớm thấy được một chiếc smartphone màn hình cong của Sony, tương tự như một số chiếc Samsung Galaxy hiện nay.
[caption id='attachment_137170' align='aligncenter' width='1024']

Thậm chí, những nguồn sản xuất tại Hàn Quốc còn cho biết Sony dự kiến sẽ cho ra mắt thiết bị di động với màn hình có thể gập lại, mặc dù họ không cho biết thời gian cụ thể. Samsung đã giới thiệu một chiếc điện thoại như thế với các đối tác, và chắc chắn rằng Sony sẽ không thể đi trước gã khổng lồ xứ Hàn này.
Chiếc smartphone đầu tiên của Sony sử dụng màn hình OLED (nhưng không thể gập lại) có thể sẽ được công bố vào tháng tới tại sự kiện MWC 2018, có thể sẽ là chiếc Xperia XZ Pro. Màn hình này có thể sẽ có độ phân giải4K (2160 x 3840 pixel), tương tự như người tiền nhiệm Xperia XZ Premium với màn hình IPS 5.5-inch.
Dẫu sao, ta vẫn phải chờ đợi thêm thông tin từ hãng tại triển lãm MWC 2018 (từ 26/2 - 1/3 tới đây).

Bình luận (0)