Tập đoàn hàng đầu về bảo mật tại Việt Nam nói gì khi rộ lên thông tin bị hack dữ liệu?

Tập đoàn hàng đầu về bảo mật tại Việt Nam nói gì khi rộ lên thông tin bị hack dữ liệu?

Công ty bảo mật B*** cho biết các dữ liệu bị hacker và rao bán trên diễn đàn R*** là các dữ liệu cũ không còn được sử dụng và không làm ảnh hưởng tới khách hàng.

Như Sforum đã đưa tin ngày hôm qua, một công ty bảo mật hàng đầu Việt Nam là B*** đã bị một hacker xâm nhập vào hệ thống và lấy đi nhiều tài liệu nội bộ, trong đó bao gồm cả các tài liệu mật. Các dữ liệu này được hacker “chunxong” rao bán trên diễn đàn chia sẻ và bán thông tin bảo mật R***.

Theo Tạp chí Zing, đại diện phía công ty bảo mật B*** đã có những phản hồi đầu tiên về sự cố rò rỉ dữ liệu lần này. Theo đó, các dữ liệu mà hacker lấy được từ B*** được phía công ty này xác nhận là dữ liệu lấy từ mã nguồn cũ, hiện đã không còn sử dụng và không gây ảnh hưởng tới khách hàng.

Cụ thể hơn, B*** cho biết các dữ liệu này xuất phát từ một nhân viên cũ đã nghỉ việc, bị rò rỉ từ cách đây hơn một năm. Theo đánh giá từ công ty thì đây là những mô-đun thành phần đã cũ và không còn được sử dụng nữa, vì thế sẽ không gây ảnh hưởng tới các khách hàng của công ty.

Về phía hacker “chunxong”, người này khẳng định đã hack được vào các máy chủ của công ty B*** và lấy được mã nguồn sản phẩm cũng như nhiều tài liệu mật nội bộ. Hacker này cũng đăng tải các hình ảnh chụp màn hình như là một bằng chứng.

Đây thực chất không phải là lần đầu mà công ty bảo mật B*** bị các hacker “dòm ngó”. Trước đó vào năm 2012, một nhóm mang tên “LulzSec Việt” đã tấn công một trang diễn đàn của công ty này, sau đó tung cơ sở dữ liệu thành viên lên một website chia sẻ file.

Mời bạn tham gia group Facebook của Sforum.vn cùng nhau trao đổi, thảo luận các thông tin hot về thị trường công nghệ Việt Nam, tham gia ngay tại: Sforum – Sunsee Tech.