Tencent sẽ chuyển sang thâu tóm các công ty game nước ngoài do bị “bóp” ở Trung Quốc

Tencent sẽ chuyển sang thâu tóm các công ty game nước ngoài do bị “bóp” ở Trung Quốc

Nhà phát triển – phát hành game lớn nhất Trung Quốc là Tencent vừa công bố rằng trong tương lai, chiến lược bành trướng của họ sẽ là thâu tóm các công ty game nước ngoài thông qua việc mua đa số cổ phần.

Tờ Reuters vừa đưa tin rằng công ty game lớn nhất Trung Quốc Tencent sẽ thay đổi định hướng kinh doanh của mình, không còn tập trung khai thác thị trường trong nước mà chuyển sang kiếm tiền của người nước ngoài thông qua việc mua sắm các công ty game quốc tế. Đây là phương thức được công ty này lựa chọn để bù đắp cho sự chậm tăng trưởng của thị trường trong nước do chính phủ Trung Quốc thắt chặt các biện pháp quản lý, kiểm duyệt game tại đất nước tỉ dân.

Mời các bạn tham gia cộng đồng game thủ S-Games trên Discord, sân chơi mới cho các game thủ có thể trao đổi về các tựa game hot trên thị trường, chia sẻ kinh nghiệm chơi game, bắt cặp leo rank và trò chuyện cùng nhau sôi nổi. Tại Discord S-Games, bạn còn được nhận các code độc quyền những tựa game mới nhanh nhất, hấp dẫn nhất. Còn chờ gì nữa, THAM GIA NGAY DISCORD S-GAMES!

Việc Tencent mua sắm công ty nước ngoài không phải là mới, bởi họ đã làm điều này trong nhiều năm qua, và nổi tiếng nhất không gì ngoài việc mua lại 100% cổ phần Riot. Gần đây nhất, Tencent đã có một loạt phi vụ mua sắm chẳng hạn mua lại một lượng khá lớn cổ phần của FromSoftware, công ty làm ra dòng game Souls và siêu phẩm Elden Ring; mua 49.9% cổ phần công ty mẹ của Ubisoft; dù cả hai đều không đạt tới mức đa số (50.1%) cho phép họ trở thành người có tiếng nói lớn nhất trong hoạt động của các công ty này.

LMHT có lẽ là phi vụ đầu tư thành công nhất của Tencent.

Từ nay trở đi, Tencent sẽ tập trung vào việc mua sắm các công ty game tại châu Âu, theo những nguồn tin của Reuters. Họ hi vọng rằng đây sẽ là nguồn lợi nhuận mới trong khi không thể tiếp tục phát triển tại Trung Quốc sau 2 năm đầy bất ổn tại thị trường trong nước. Hãng này sẽ tập trung vào việc thâu tóm các công ty sở hữu các tựa game hoặc thương hiệu danh tiếng, tương tự như những gì mà Microsoft, Sony, Amazon đang thực hiện.

Danh sách Laptop Gaming đang được quan tâm nhiều tại CellphoneS

Xem tất cả

Mời bạn tham gia group Facebook của Sforum.vn cùng nhau trao đổi, thảo luận các thông tin hot về thị trường công nghệ Việt Nam, tham gia ngay tại: Sforum – Sunsee Tech.

Source: Reuters