Thử nghiệm sạc nhanh Super VOOC trên OPPO R17 Pro: Quá nhanh, quá nguy hiểm!

Thử nghiệm sạc nhanh Super VOOC trên OPPO R17 Pro: Quá nhanh, quá nguy hiểm!

Sau phiên bản đặc biệt Find X Lamborghini thì OPPO R17 Pro là chiếc điện thoại đầu tiên được trang bị công nghệ sạc siêu nhanh Super VOOC, Sforum sẽ thử nghiệm tốc độ sạc thực tế với chiếc smartphone này để xem có thực sự nhanh như hãng đã giới thiệu.

Nhắc lại về thông số cấu hình của OPPO R17 Pro. Máy được trang bị con chip Snapdragon 710, 8GB RAM, 128GB bộ nhớ trong. Màn hình AMOLED 6.4 inch độ phân giải Full HD+, 3 camera sau và dung lượng pin 3.700 mAh.

Điểm đặc biệt là OPPO sử dụng 2 cục pin 1.850 mAh cho tổng dung lượng 3.700 mAh, bằng cách chia làm 2 pin như vậy sẽ giúp tốc độ sạc nhanh hơn.

Bộ sạc Super VOOC theo máy có công suất 50W (10V/5A), để sạc nhanh cũng phải sử dụng sợi cáp đi kèm. Dưới đây là quá trình thử nghiệm mà Sforum đã thực hiện.

Cách thử nghiệm:

  • Sử dụng cho đến hết pin tự tắt nguồn
  • Máy đã kết nối wifi sẵn, chưa lắp SIM
  • Sử dụng bộ sạc nhanh Super VOOC theo máy
  • Nhiệt độ môi trường lúc thử nghiệm khoảng 26ºC
  • Bật sẵn tính năng đồng hồ trên màn hình khóa để theo dõi tốc độ sạc
  • Sau khi cắm sạc bật nguồn

Mời các bạn theo dõi video quay lại quá trình sạc đầy chiếc OPPO R17 Pro bên dưới, video được tua nhanh 10 lần để tiện cho các bạn theo dõi:

Để dễ quan theo dõi hơn các bạn có thể xem thêm ở biểu đồ sau:

Nói sơ về quá trình sạc, ngay khi kết nối với bộ sạc chỉ cần vài giây là máy đã được 1% và có thể khởi động (do trước đó đã xả cạn pin tắt nguồn). Sau khi bật nguồn lên phải đợi một chút để quá trình sạc ổn định lại, vì thế thời gian từ 1% lên 2% sẽ hơi lâu. Sau đó mỗi phút sẽ tăng khoảng 4 – 5%.

Tốc độ sạc duy trì khá ổn định, sau 20 phút đã sạc được tới 70%, tốc độ thực sự rất rất nhanh. Quá trình sạc bắt đầu chậm lại khi đã đầy được khoảng 80%, và chậm cho đến khi đầy 100%.

Tổng cộng thời gian tính từ lúc cắm sạc cho đến khi máy báo 100% mất 37 phút 20 giây, thực sự quá ấn tượng với dung lượng pin tới 3.700 mAh. Tốc độ này thực sự vượt xa VOOC trước đây của OPPO, Super Charge 40W trên Mate 20 Pro cũng chưa phải là đối thủ.

Về thời lượng pin cũng như đánh giá hiệu năng của OPPO R17 Pro Sforum sẽ gửi đến các bạn trong thời gian sớm nhất.

Mời bạn tham gia group Facebook của Sforum.vn cùng nhau trao đổi, thảo luận các thông tin hot về thị trường công nghệ Việt Nam, tham gia ngay tại: Sforum – Sunsee Tech.