Tin buồn cho các game thủ: CEO NVIDIA xác nhận tình trạng RTX 30 khan hàng kéo dài

Tin buồn cho các game thủ: CEO NVIDIA xác nhận tình trạng RTX 30 khan hàng kéo dài

Với việc phát hành dòng card đồ họa mới RTX 30 (RTX 3080 & RTX 3090), NVIDIA đã thực sự tạo nên một cơn sốt nhờ hiệu năng chưa từng thấy với mức giá cực kỳ phải chăng.

Tuy vậy, hiện tại cả RTX 3080 & RTX 3090 đều đang khan hàng, hay chính xác hơn là NVIDIA không thể sản xuất kịp để cung cấp ra thị trường. Điều này đã được xác nhận bởi chính Giám đốc điều hành Jensen Huang của công ty.

Jensen cho biết, nhu cầu thị trường đối với NVIDIA GeForce RTX 30 vượt xa kỳ vọng của công ty, đặc biệt là đang đến gần thời điểm mua sắm cuối năm nhu cầu tăng cao, công ty sẽ không thể đáp ứng đủ nhu cầu cho đến đầu năm sau. Trong ngày mở bán, GeForce RTX 3080 và GeForce RTX 3090 đã cháy hàng chỉ sau vài phút, với các phiên bản đến từ các nhà bán lẻ khác nhau cũng đang rơi vào tình trạng khan hiếm nguồn cung.

Nhưng bên cạnh đó, một nguồn tin khác cho biết RTX 3070 ra mắt sau sẽ đỡ khan hiếm hơn. Và trên thực tế với nhu cầu game thủ, RTX 3070 mang trên mình hiệu năng của RTX 2080 Ti nhưng mức giá rẻ hơn rất nhiều đã đã lựa chọn quá tốt, việc khan hàng RTX 3080 & RTX 3090 vẫn là chưa đủ để AMD có cơ hội chen chân vào. Nhưng chúng ta cũng chưa nói trước được điều gì, trong tháng này “Đội đỏ” sẽ tung ra món vũ khí mới nhất: CPU Ryzen 5000 và GPU Radeon 6000 với đầy hứa hẹn. 

Mời bạn tham gia group Facebook của Sforum.vn cùng nhau trao đổi, thảo luận các thông tin hot về thị trường công nghệ Việt Nam, tham gia ngay tại: Sforum – Sunsee Tech.

Source: wccftech