Tin đồn: Apple Pencil 3 có giá chỉ 1.22 triệu đồng, hỗ trợ iPhone

Tin đồn: Apple Pencil 3 có giá chỉ 1.22 triệu đồng, hỗ trợ iPhone

Một tin đồn mới vừa tiết lộ rằng, Apple ban đầu đã lên kế hoạch ra mắt một phiên bản mới của Apple Pencil trong năm nay.

Theo một bài đăng trên Weibo, “Nhà Táo” đã hủy bỏ kế hoạch ra mắt phiên bản Apple Pencil mới với giá 50 USD vào phút chót, mặc dù thực tế là nó đã được đưa vào sản xuất hàng loạt.

Phiên bản này của Apple Pencil được cho là có khả năng tương thích với iPhone và cũng sẽ giải quyết được một trong những phàn nàn lớn về iPad Gen 10. Bài đăng này được chia sẻ trên Twitter bởi Duan Rui, đến từ một nguồn có rất ít hồ sơ theo dõi và do đó bị hoài nghi về tính xác thực. Tuy nhiên, những tuyên bố đưa ra là thú vị và đáng xem xét.

Nguồn tin nói rằng Apple đang phát triển một chiếc Apple Pencil mới, có tên mã là “Marker”, được lên kế hoạch ​​ra mắt tại sự kiện tháng 9 năm nay cùng dòng iPhone 14. “Táo khuyết” được cho là sẽ bán phụ kiện này với giá chỉ 49 USD (khoảng 1.22 triệu đồng), tức rẻ hơn đáng kể so với Apple Pencil thế hệ đầu tiên và Apple Pencil 2.

Để có giá bán phải chăng hơn, phụ kiện này sẽ bị lược bỏ một vài tính năng. Cụ thể, chiếc Apple Pencil này dường như không có công nghệ cảm biến áp suất hoặc pin bên trong. Thay vì sử dụng pin sạc, Apple rõ ràng đã phát triển một con chip dùng để cấp nguồn cho bút stylus thông qua màn hình. Điều này tương tự như những gì Samsung đã làm với bút S-Pen của mình.

Điều thú vị là chiếc Apple Pencil này dường như cũng hoạt động với iPhone. Apple Pencil thế hệ đầu tiên và Apple Pencil 2 không hỗ trợ iPhone và đó là ý tưởng mà Apple đã từng bác bỏ trong quá khứ. Không rõ tại sao Apple lại hủy kế hoạch ra mắt cho phiên bản “Marker” này của Apple Pencil, nhưng quyết định được đưa ra vào phút chót. Theo báo cáo ngày hôm nay, “Nhà Táo” đã sản xuất hơn một triệu chiếc, và đây là số lượng khá lớn đối với phụ kiện tập trung vào thị trường ngách của công ty.

Mời bạn tham gia group Facebook của Sforum.vn cùng nhau trao đổi, thảo luận các thông tin hot về thị trường công nghệ Việt Nam, tham gia ngay tại: Sforum – Sunsee Tech.

Source: 9to5mac