Tin vui: Apple có thể đang phát triển công nghệ Touch ID và Face ID dưới màn hình

Tin vui: Apple có thể đang phát triển công nghệ Touch ID và Face ID dưới màn hình

Face ID với “tai thỏ” lớn chiếm nhiều diện tích hiển thị, đặc biệt là gây khá nhiều phiên phức trong đại dịch Covid vì mọi người thường đeo khẩu trang khiến nhiều người mong đợi một ngày Apple sẽ tích hợp thêm cảm biến vân tay cũng như đưa cả hệ thống Face ID xuống dưới màn hình.

Mặc dù chưa có gì là chắc chắn nhưng ít nhất mới đây Apple đã nộp đơn xin cấp bằng sáng chế về một công nghệ có thể phát hiện ánh sáng qua màn hình. Rất có thể chính là để áp dụng cho Face ID và Touch ID trong tương lai.

Bằng sáng chế này mô tả về cách hoạt động của một hệ thống cảm biến ánh sáng được đặt phía dưới màn hình. Trong đó có hai cách triển khai khác nhau.

Giải pháp thứ nhất, bằng sáng chế nói rằng một cảm biến phía sau màn hình có thể tập hợp hình ảnh của một vật thể chạm vào màn hình, có thể là phiên bản tương lai của Touch ID.

Giải pháp thứ nhất sẽ sử dụng một hệ thống bao gồm một loạt các đi-ốt quang hoặc pin mặt trời để tổng hợp thông tin hình ảnh. Hệ thống sẽ sử dụng tín hiệu điện từ các đi-ốt quang để cảm nhận màu sắc và cường độ của ánh sáng. Việc triển khai này có thể hoạt động cho phiên bản Face ID trong tương lai. Hệ thống sẽ thêm một cảm biến ánh sáng xung quanh để cải thiện độ chính xác của hệ thống.

Biết đâu, trong 1 – 2 năm tới, chúng ta có thể sẽ thấy một chiếc iPhone chỉ còn “nốt ruồi” chứa camera trước giống như một vài tin đồn gần đây?

Mời bạn tham gia group Facebook của Sforum.vn cùng nhau trao đổi, thảo luận các thông tin hot về thị trường công nghệ Việt Nam, tham gia ngay tại: Sforum – Sunsee Tech.

Source: iphonehacks