Tính năng ECG của Apple Watch Series 4 sẽ được kích hoạt trong bản cập nhật WatchOS 5.1.2

Tính năng ECG của Apple Watch Series 4 sẽ được kích hoạt trong bản cập nhật WatchOS 5.1.2

Với bản cập nhật Watch OS 5.1.2, một trong những tính năng quan trọng nhất trên Apple Watch Series 4 là tính năng ECG (điện tâm đồ) sẽ được kích hoạt, mang đến kết quả đo chính xác hơn so với cảm biến quang học (PPG) được sử dụng trên một số thiết bị đeo thông minh hiện nay.

Apple từng ra mắt thế hệ Apple Watch Series 4 vào tháng 9 và khi đó, tính năng ECG (điện tâm đồ) được quảng cáo như là một trong những tính năng quan trọng nhất trên thiết bị này, hứa hẹn đưa vấn đề chuẩn đoán sức khỏe tim mạch lên một tầm cao mới. Tuy nhiên, tại thời điểm ra mắt, tính năng này vẫn chưa được kích hoạt trên Apple Watch Series 4 và Apple đã hứa hẹn sẽ mang nó đến thông qua một bản cập nhật trong tương lai.

Theo các tài liệu mới được chia sẻ bởi MacRumors, tính năng ECG (điện tâm đồ) của Apple Watch Series 4 sẽ chính thức được kích hoạt trong bản cập nhật WatchOS 5.1.2 sắp tới. Tuy nhiên, như đã thông báo trước đây, tính năng này chỉ được kích hoạt cho người dùng tại Mỹ, do các quy định nghiêm ngặt được áp dụng trên khắp các thị trường quốc tế. Mặc dù vậy, Apple hiện đang đàm phán với chính phủ Canada để có thể đưa tính năng này ra thị trường.

Bản cập nhật WatchOS 5.1.2 hiện đang trong giai đoạn thử nghiệm và mới chỉ được gửi tới các nhà phát triển. Hiện tại, Apple vẫn chưa xác nhận khi nào phiên bản chính thức của WatchOS 5.1.2 sẽ được triển khai cho người dùng, cũng như không rõ chính xác khi nào tính năng ECG mới được kích hoạt. Nhiều khả năng, Apple sẽ tung ra bản cập nhật này khi iOS 12.1.1 được ra mắt trong thời gian sắp tới.

Có thể bạn chưa biết, ECG được viết tắt của từ Electrocardiogram (điện tâm đồ), hay còn gọi là EKG. Nó là một trong những dữ liệu tim mạch đáng tin cậy nhất hiện nay, được sử dụng trong y tế để chẩn những bất thường về tim như: rối loạn nhịp tim, suy tim, nhồi máu cơ tim. Dữ liệu tim được đo bằng phương pháp ECG thì chính xác hơn so với đo bằng cảm biến quang học (PPG) được trang bị trên các thiết bị đeo thông minh hiện nay.

Mời bạn tham gia group Facebook của Sforum.vn cùng nhau trao đổi, thảo luận các thông tin hot về thị trường công nghệ Việt Nam, tham gia ngay tại: Sforum – Sunsee Tech.

Vui lòng nhập bình luận

0 Hỏi đáp