Trên tay Apple TV 4K 2022: Thiết kế nhỏ gọn hơn, chip A15, hỗ trợ Ethernet, giá từ 3.9 triệu đồng

Trên tay Apple TV 4K 2022: Thiết kế nhỏ gọn hơn, chip A15, hỗ trợ Ethernet, giá từ 3.9 triệu đồng

Apple TV 4K 2022 mang tới nhiều nâng cấp về mặt thiết kế, hiệu năng cũng như trải nghiệm khi sử dụng.

Tại sự kiện ra mắt bộ đôi iPad Pro M2iPad Gen 10, Apple còn giới thiệu thêm một sản phẩm công nghệ nữa là mẫu Apple TV 4K 2022. Phiên bản mới mang tới nhiều nâng cấp về mặt hiệu năng, trong khi mức giá dễ tiếp cận, là món phụ kiện lý tưởng dành cho những người muốn trải nghiệm hệ sinh thái mượt mà của nhà Táo.

Phiên bản Sforum đang có trong bài viết này là phiên bản 128GB chính hãng, bởi vậy vỏ trên vỏ hộp có cả chữ tiếng Việt, kèm theo sách hướng dẫn sử dụng cũng bằng tiếng Việt.

Phụ kiện đi kèm bên trong gồm dây cấp nguồn, sách hướng dẫn sử dụng bên trong và một điều khiển từ xa Siri Remote. Sản phẩm có màu đen chứ không phải màu trắng như các thế hệ đầu tiên.

Thiết kế của Apple TV 4K 2022 phiên bản mới khá đơn giản và nhỏ gọn, trông khá giống một chiếc Mac mini thu nhỏ. Thân sản phẩm hoàn thiện từ chất liệu thiếc tái chế 100% và mô-đun nhiệt được hoàn thiện 80% từ nhôm tái chế thân thiện với môi trường.

Thậm chí điều khiển từ xa Siri Remote của Apple TV 4K 2022 cũng được hoàn thiện cao cấp với chất liệu nhôm tái chế 100% và viền vuông vắn. Đáng chú ý, điều khiển của phiên bản năm nay đã chuyển sang sử dụng cổng sạc USB-C thay vì cổng Lightning như truyền thống.

Như đã đề cập, Apple TV 4K phiên bản mà Sforum đang có trong bài viết này là phiên bản 128GB, bên cạnh kết nối Wi-Fi thì bản 128GB còn hỗ trợ cả kết nối mạng có dây với cổng Ethernet. Apple năm nay cũng đã loại bỏ các quạt tản nhiệt của sản phẩm nhờ sử dụng chip xử lý Apple A15 Bionic mạnh mẽ, hiệu năng cao mà không toả ra nhiều năng lượng. Thiết kế này giúp giảm kích cỡ của Apple TV xuống nhỏ gọn hơn nhiều.

Là một sản phẩm thuộc hệ sinh thái Apple, Apple TV 4K hoạt động liền mạch với các thiết bị Apple khác, bắt đầu từ quá trình thiết lập với iPhone và dễ dàng điều khiển TV mọi lúc bằng Apple TV Remote trong Trung Tâm Ðiều Khiển. Để kết nối với TV hoặc các màn hình rời, người dùng chỉ cần sử dụng dây cáp HDMI với các bước thiết lập ban đầu vô cùng đơn giản.

Nhờ thiết kế vô cùng nhỏ gọn, đặt Apple TV cạnh các mẫu TV kích thước lớn gần như không chiếm bất kỳ diện tích nào trong không gian sống.

Apple TV 4K 2022 hỗ trợ các dịch vụ của Apple như Apple Music, Apple TV+, Apple Arcade, Apple Fitness+… Sản phẩm được cài đặt sẵn hệ điều hành tvOS 16 với nhiều tính năng được cập nhật. Với thiết kế mới, Siri trên Apple TV có khả năng nhận biết giọng nói từng người dùng để dễ dàng truy cập phim, chương trình TV, nhạc, trò chơi và ứng dụng phù hợp, cũng như xem tiếp nội dung chưa xong.

tvOS có giao diện vô cùng trực quan, dễ sử dụng và dễ làm quen với các ứng dụng được bố trí ở nơi dễ tìm. Các hoạt ảnh cũng được thiết kế và tập trung cho một trải nghiệm sử dụng mượt mà nhất. Người dùng cũng có thể tải thêm các ứng dụng cần thiết trên kho ứng dụng App Store dễ dàng.

Apple TV 4K 2022 hỗ trợ kết nối với hai tai nghe AirPods để người dùng có thể trải nghiệm âm thanh Spatial Audio. Khi đeo AirPods, người dùng có thể nói “Hey Siri” để tìm kiếm và điều khiển rảnh tay Apple TV. Tính năng Hỗ trợ Siri trên Apple TV đã mở rộng sang Chile, Phần Lan và Nam Phi, đồng thời sẽ ra mắt ở Ðan Mạch, Luxembourg và Singapore cuối năm nay, đưa Siri trên Apple TV đến với 30 quốc gia và khu vực. Khá đáng tiếc là vẫn chưa hỗ trợ tiếng Việt.

Qua Thư Viện Ảnh Ðược Chia Sẻ iCloud trên Apple TV, mọi thành viên trong gia đình sẽ có thể cùng nhau xem ảnh của họ trên màn hình lớn. Khả năng kết nối giữa các thiết bị trên Apple TV 4K sẽ cho phép các nhà phát triển tích hợp trải nghiệm cá nhân hóa giữa các ứng dụng của họ trên iPhone và Apple Watch với Apple TV.

Việc sử dụng Apple TV 4K là trung tâm điều khiển nhà qua ứng dụng HomeKit giúp người dùng thiết lập cảnh và điều khiển ngôi nhà thông minh của họ khi không ở nhà; cũng như đảm bảo rằng các thiết bị đó có thể vận hành tự động.

Về giá bán, Apple TV 4K 2022 hiện đang có giá bán chính hãng tại thị trường Việt Nam là 3.99 triệu đồng cho phiên bản 64GB Wi-Fi, 4.49 triệu đồng cho phiên bản 128GB Ethernet.

4,690,000 đ

4,990,000 đ

Đặc điểm nổi bật
  • Độ phân giải 4K chân thật, hình ảnh sống động
  • Cổng HDMI truyền tải hình ảnh sắc nét hơn
  • Kiểu dáng hiện đại, nhỏ nhắn, dễ lắp đặt và sử dụng
  • Điều khiển từ xa tiện lợi nhiều nút điều hướng

Mời bạn tham gia group Facebook của Sforum.vn cùng nhau trao đổi, thảo luận các thông tin hot về thị trường công nghệ Việt Nam, tham gia ngay tại: Sforum – Sunsee Tech.