Trên tay nhanh ASUS ZenBook Pro Duo: Máy tính xách tay màn hình kép đến từ ASUS

Trên tay nhanh ASUS ZenBook Pro Duo: Máy tính xách tay màn hình kép đến từ ASUS

Mới đây, tại sự kiện Computex 2019 đang diễn ra, ASUS đã trình làng chiếc máy tính xách tay với 2 màn hình hiển thị mang tên ZenBook Pro Duo.

Trước khi ra mắt thiết bị tại sự kiện, ASUS đã có một buổi gặp để giới thiệu chiếc máy này tới trang web công nghệ Engadget. Thật khó để miêu tả chính xác hình dạng của chiếc laptop này.

Zenbook Pro Duo sở hữu 2 màn hình hiển thị với màn hình chính 15.6 inch và màn hình phụ 14 inch. Với vị trí màn hình phụ ở phía trên bàn phím vật lý, vì vậy ASUS đã đặt bàn di chuột Touchpad ở phía bên phải của bàn phím.

Thiết kế này tương tự như trên laptop gaming ROG Zephyrus của công ty và trên cả 2 thiết bị này phần bản lề nhô ra một chút khiến bàn phím sẽ được nâng lên tạo góc tay gõ phím thoải mái cũng như tạo không gian để tản nhiệt khi người dùng mở thiết bị ra sử dụng.

Tuy rằng khi mới sử dụng, người dùng sẽ chưa quen với vị trí của Touchpad nhưng khi đã làm quen và sử dụng thành thạo, bàn di chuột sẽ hoạt động một cách mượt mà và có thao tác tương tự như trên các máy tính xách tay khác.

Có một tính năng mở rộng trên bàn di chuột này đó là khi được kích hoạt, một bàn phím số có các đường viền đèn LED sẽ được hiện lên trên Touchpad. Người dùng sẽ sử dụng phím đó để nhập số.

Điểm nổi bật nhất của ZenBook Pro Duo so với các dòng máy tính xách tay khác đó chính là màn hình cảm ứng 4k 14 inch được ASUS đặt tên là ScreenPad Plus. Màn hình này có thể hoạt động một cách riêng biệt, cho phép người dùng kéo các ứng dụng đang chạy từ trên màn hình chính 15.6 inch xuống. Tất cả các chương trình chạy trên cả 2 màn hình sẽ hoạt động trơn tru và mượt mà.

Bằng cách nhấn một phím ở phía trên bên phải của màn hình phụ, người dùng có thể sắp xếp các ứng dụng một cách ngay ngắn để dễ dàng sử dụng. Mặc dù Windows chỉ cho phép sắp xếp tối đa 2 ứng dụng nhưng ASUS đã tinh chỉnh để người dùng có thể sắp xếp tối đa 3 ứng dụng.

Tuy nhiên, thao tác di chuyển cửa sổ giữa hai màn hình sẽ gây ra một chút khó khăn khi máy tính sẽ hiện lên một bảng điều khiển đưa ra 3 lựa chọn thao tác cho người dùng.

Người dùng cũng có thể sử dụng màn hình phụ để mở rộng nội dung trên màn hình chính, có nghĩa là nội dung trong các cửa sổ ứng dụng sẽ tràn xuống màn hình phụ theo mong muốn của người dùng. Điều này mang đến một số thuận lợi trong công việc của người dùng.

ZenBook Pro Duo được trang bị chip xử lý mạnh mẽ Intel Core i9 HK cùng card đồ họa NVIDIA RTX 2060. Chiếc laptop này cũng được gắn một miếng đệm cổ tay ở sau bàn phím để hỗ trợ bàn tay người dùng khi gõ phím.

Với màu sắc bắt mắt, cấu hình mạnh mẽ cùng khả năng hiển thị tươi sáng và sống động, ASUS Zenbook Pro Duo sẽ là một lựa chọn khá hấp dẫn dành cho người dùng.

Dưới đây là video trên tay ASUS Pro Duo đến từ Android Authority.

Mời bạn tham gia group Facebook của Sforum.vn cùng nhau trao đổi, thảo luận các thông tin hot về thị trường công nghệ Việt Nam, tham gia ngay tại: Sforum – Sunsee Tech.