Trang chủTrên tayDi động
Trên tay Nothing Phone (2): Tên thì không có gì nhưng dùng lại rất “ra gì"
Trên tay Nothing Phone (2): Tên thì không có gì nhưng dùng lại rất “ra gì"

Trên tay Nothing Phone (2): Tên thì không có gì nhưng dùng lại rất “ra gì"

Trên tay Nothing Phone (2): Tên thì không có gì nhưng dùng lại rất “ra gì"

Sforum CTV, Tác giả Sforum - Trang tin công nghệ mới nhất
Sforum CTV
Ngày đăng: 17/07/2023-Cập nhật: 19/08/2024
gg news

Nothing Phone (2)điện thoại cực độc đáo với thiết kế Glyph, đi kèm những nâng cấp về pin, camera và giao diện người dùng so với thế hệ tiền nhiệm nhằm mang lại trải nghiệm trọn vẹn hơn.

Nếu bạn đã quá nhàm chán với những chiếc điện thoại có thiết kế na ná nhau trên thị trường. Vậy thì hãy cùng Sforum khám phá Nothing Phone (2), một trong những sản phẩm dám phá vỡ nhiều chuẩn mực thiết kế trên smartphone ở thời điểm hiện tại nhé!

 

Nothing Phone (2)

 

Nothing Phone (2) cải tiến từ thiết kế quen thuộc, đem đến nhiều nâng cấp đáng kể. Giao diện Glyph phức tạp hơn, đèn LED được chia thành nhiều phân đoạn hơn. Với kích thước tổng thể lớn hơn - 162.1 x 76.4 x 8.6 mm và nặng 201 gram máy mang đến trải nghiệm tốt hơn.

Mặt sau vẫn được làm từ kính trong suốt, tuy nhiên loại kính chính xác chưa được công bố. Các linh kiện ở trong điện thoại vẫn không thể nhìn thấy được. Mặt lưng Glyph được bổ sung bằng các chi tiết nhựa, cáp hoặc film màu đen hoặc trắng để che linh kiện bên trong và giúp cho thiết kế điện thoại trông độc đáo.

 

Nothing Phone (2)

 

Mặt kính phía sau của Nothing Phone (2) được làm cong mềm mại trên các cạnh, mang lại cảm giác cầm nắm thoải mái. Hai camera 50MP được bao quanh bởi vòng kim loại nhô ra, tạo sự nổi bật, nhưng có thể khiến điện thoại lắc lư khi đặt trên bàn. Cạnh bên là đèn flash LED, cảm biến nhiệt độ màu, cùng một micrô nhỏ.

Khung viền giữa được làm từ nhôm tái chế, có bề mặt mờ và độ bám tốt hơn so với mặt kính phía sau.

 

Nothing Phone (2)

 

Điện thoại sử dụng cảm biến vân tay quang học dưới màn hình, được đánh giá cao về độ nhạy và tính chính xác.

 

 

Nothing Phone (2) có các nút điều chỉnh âm lượng và nút nguồn riêng biệt, nút âm lượng ở cạnh trại và nút nguồn ở cạnh phải. Các nút được đặt ở vị trí dễ thao tác và cho cảm giác bấm dễ chịu.

 

Nothing Phone (2)

 

Cạnh trên được để trống và chỉ có duy nhất một micro phụ giúp chống ồn.

 

Nothing Phone (2)

 

Nhìn xuống cạnh dưới bạn có thể thấy khay SIM, micro chính, cổng USB-C và loa ngoài.

 

Nothing Phone (2)

 

Nothing Phone (2) có màn hình lớn hơn so với phiên bản tiền nhiệm, với kích thước 6.7 inch. Màn hình vẫn có tỷ lệ 20:9 và độ phân giải 1080 x 2400 pixel. Dù độ phân giải có bị giảm xuống đôi chút nhưng vẫn cho chất lượng hiển thị sắc nét với mật độ pixel khoảng 393 ppi.

Như Nothing Phone (1), Nothing Phone (2) cũng được trang bị màn hình 10-bit và hỗ trợ HDR10+. Lần này, hỗ trợ HDR10+ được cải tiến hơn, với độ sáng tối đa được tăng lên 1600 nits. Mặc dù không phải là điện thoại cao nhất, nhưng độ sáng này đủ để sử dụng máy ngoài trời dưới ánh nắng.

 

Nothing Phone (2)

 

Màn hình này còn có tần số quét 120Hz và tốc độ lấy mẫu cảm ứng 240Hz. Với công nghệ LTPO, máy có khả năng điều chỉnh tần số quét từ 1Hz - 120Hz để tiết kiệm năng lượng.

Nothing Phone (2) được trang bị viên pin 4700mAh, hơi lớn hơn so với Phone (1) với dung lượng 4500mAh. Nhờ màn hình và chipset hoạt động hiệu quả hơn, máy hứa hẹn mang lại thời lượng pin tốt hơn so với thế hệ tiền nhiệm.

 

Nothing Phone (2)

 

Nothing Phone (2) vẫn hỗ trợ sạc nhanh với công suất 45W, có thể sạc đầy trong 55 phút. Củ sạc không được đi kèm trong hộp nhưng bạn có thể sử dụng bất kỳ sạc PPS PD nào để thay thế.

 

Nothing Phone (2)

 

Máy cũng hỗ trợ sạc không dây 15W và có khả năng sạc ngược không dây cho các thiết bị khác trên mặt sau. Chỉ cần bật chức năng Battery Share trong cài đặt pin. Khi Battery Share hoạt động, bạn sẽ thấy đèn Glyph hiển thị thông báo đẹp mắt.

 

Nothing Phone (2)

 

Nothing Phone (2) có một loa ngoài ở cạnh dưới và một loa thoại được tăng cường để tạo thành cấu hình âm thanh stereo lai. Một số điện thoại tầm trung cũng đang sử dụng cấu trúc này. Tuy nhiên do hai loa này có sự chênh lệch về âm lượng đầu ra nên bạn sẽ không được cân bằng âm thanh khi nghe.

Thiết bị cho âm thanh trong trẻo và khá lớn. Mặc dù cần kiểm tra kỹ hơn để có kết quả chi tiết, nhưng những phản hồi ban đầu về chất lượng âm thanh đều tích cực. Bạn cũng cần lưu rằng, giống như Nothing Phone (1), Nothing Phone (2) cũng không có cổng âm thanh 3.5mm.

 

Nothing Phone (2)

 

Nothing Phone (2) chạy trên hệ điều hành Nothing OS 2.0, một phiên bản tinh chỉnh nhẹ của Android 13. Nothing cam kết cung cấp ba năm cập nhật Android và bốn năm bản vá bảo mật mỗi hai tháng.

Máy tạo cảm giác giống như sử dụng Google Pixel với giao diện người dùng quen thuộc, các ứng dụng và cài đặt giống hệ điều hành Google. Bên cạnh đó, Nothing OS 2.0 cũng có thêm các tiện ích tùy chỉnh và kiểu chữ đặc trưng của Nothing.

 

Nothing Phone (2)

 

Nothing Phone (2) cũng hỗ trợ tính năng Always-on Display, hoạt động tương tự như phiên bản mới nhất của Apple với hình nền được làm mờ và hiển thị đồng hồ đơn sắc cùng các tiện ích trên màn hình khóa.

 

Nothing Phone (2)

 

Tính năng tùy chỉnh nổi bật của Nothing OS là Glyph Interface, cho phép điều khiển đèn LED phía sau. Tính năng này có thể tắt hoặc đặt thời gian theo thiết lập của bạn. Có nhiều tùy chọn trong menu Glyph, bao gồm độ sáng, nhạc chuông, thông báo, chuyển đổi sang Glyph, hẹn giờ Glyph, tạo nhạc chuông Glyph tùy chỉnh và phản hồi hình ảnh cho âm lượng, đo lượng pin, Trợ lý Google và ứng dụng bên thứ ba.

 

Nothing Phone (2)

 

Máy được trang bị sẵn mười nhạc chuông tùy chỉnh cho cuộc gọi và mười âm thanh thông báo có hiệu ứng đèn LED riêng. Bạn cũng có thể thêm, tạo nhạc chuông và hiệu ứng đèn tùy chỉnh. Đèn LED có thể chỉ ra trạng thái sạc và nhấp nháy khi nói từ khóa Trợ lý Google.

Tiến trình Glyph chỉ hoạt động với Uber hiện tại, nhưng dự kiến sẽ có nhiều ứng dụng khác hỗ trợ sau này. Đèn LED Glyph cũng có thể sử dụng làm đèn lấp sáng khi quay video hoặc chụp chân dung. Tính năng Flip to Glyph của máy cho phép lật điện thoại để kích hoạt giao diện Glyph và tắt âm thanh.

 

Nothing Phone (2)

 

Nothing Phone (2) trang bị hai camera mặt sau, gồm một camera chính góc rộng 50MP và một camera siêu rộng phụ cũng là 50MP, có khả năng chụp macro. Điện thoại còn được trang bị hệ thống đèn đa dạng để hỗ trợ chụp ảnh trong điều kiện ánh sáng yếu, cùng chỉ báo ghi video và ba micro. Ở mặt trước, có một camera selfie Quad-Bayer 32MP.

 

Nothing Phone (2)

 

Nothing Phone (2) được cải tiến cả phần mềm và phần cứng cho camera. Với ISP 18-bit và thuật toán tiên tiến giúp ghi lại 4000 lần nhiều dữ liệu hình ảnh hơn so với Phone (1). Camera chính 50MP sử dụng cảm biến Sony IMX890, kích thước 1/1.56', ống kính f/1.88 ổn định quang học và hỗ trợ PDAF. Dưới đây là một số mẫu ảnh tham khảo.

 

 

Camera siêu rộng sử dụng cảm biến Samsung JN1 50MP với công nghệ màu Tetracell. Ống kính 14mm f/2.2 được trang bị tự động hiệu chỉnh méo hình cho ảnh chụp với chất lượng tốt.

 

 

Tuy nhiên, điểm đặc biệt thú vị của camera siêu rộng là khả năng tự động lấy nét. Ống kính này có thể chụp ảnh từ khoảng cách chỉ 4cm. Điều này cho phép nó hoạt động như một camera macro mạnh mẽ.

 

 

Hiện chưa rõ camera trước của Nothing Phone (2) sử dụng chính xác cảm biến máy ảnh của nhà sản xuất nào. Theo suy đoán, đây có thể là cảm biến Sony IMX615 32MP hoặc Samsung S5KJD1 32MP. Được kết hợp với một ống kính góc rộng 19mm f/2.45 có tiêu cự cố định. Máy ảnh selfie này cho độ nét và khả năng đo sáng, dải dộng rất tốt.

 

 

Nhìn chung, Nothing Phone (2) vẫn giống như phiên bản tiền nhiệm là một điện thoại có thiết kế độc đáo, đem lại làn gió mới cho thị trường smartphone đang dần bảo hòa. Với những nâng cấp, tối ưu của nhà sản xuất, máy hứa hẹn sẽ đáp ứng tốt hơn nhu cầu sử dụng của người dùng về trải nghiệm cầm nắm, xem nội dung, thời lượng pin và camera.

Mời các bạn xem thêm một số hình ảnh của Nothing Phone (2):

 

 

[cpsSubscriber id='63188']

danh-gia-bai-viet
(0 lượt đánh giá - 5/5)

Trang tin công nghệ Sforum.vn được thành lập từ năm 2012, đến nay đã hơn 10 năm tuổi. Chúng tôi vẫn không luôn ngừng đổi mới và thử nghiệm các chuyên mục, nội dung mới để phục vụ bạn đọc. Hi vọng các thông tin công nghệ, game hay mẹo vặt từ Sforum sẽ giúp ích được cho bạn đọc trong đời sống cũng như có những phút giây giải trí lành mạnh.

Bình luận (0)

sforum facebook group logo