Trên tay và trải nghiệm nhanh loa di động LG XBoom Go PN7: Đáng mua tầm giá hơn 3 triệu đồng

Trên tay và trải nghiệm nhanh loa di động LG XBoom Go PN7: Đáng mua tầm giá hơn 3 triệu đồng

Gần đây LG đã đưa về thị trường Việt Nam hàng loạt mẫu loa di động dưới thương hiệu XBoom Go, trong số đó LG XBoom Go PN7 là một trong những sản phẩm độc đáo, thú vị và theo cá nhân mình là đáng sở hữu ở tầm giá hơn 3 triệu đồng.

Cụ thể, LG XBoom Go PN7 có mức giá niêm yết 4.49 triệu đồng, nhưng tại hệ thống CellphoneS hiện đang được giảm giá cực hấp dẫn chỉ còn 3.19 triệu đồng. Trong tầm giá, sản phẩm thực sự là một đối thủ nặng ký với tất cả những mẫu loa di động khác.

Ấn tượng đầu tiên về LG XBoom Go PN7 là kích thước khá lớn, thực sự là khi khui hộp ra mình hơi bất ngờ vì lớn hơn tưởng tượng. Vì khá to và hơi nặng, khoảng hơn 2kg nên LG cũng đặc biệt thiết kế thêm phần tay cầm giúp cho việc xách chiếc loa theo bên mình dễ dàng hơn. Phần tay cầm này đồng thời cũng đóng vài trò như một chân đế kê cao mặt trước của loa lên một chút.

Mặt trước loa nổi bật với hai màng loa 2.5 inch, tương đương khoảng 6.3 cm cho tổng công suất 30W. Ở hai đầu loa, LG trang bị thêm hai màng loa thụ động tăng cường chất lượng âm bass (âm trầm) cho loa.

Ở hai bên loa còn được trang bị đèn LED RGB với khả năng thay đổi màu cúng như chế độ thông qua ứng dụng LG XBoom có trên cả iOS lẫn Android.

Phía mặt trên các bạn sẽ thấy một hàng phím với khá nhiều chức năng, từ phím nguồn, Bluetooth, âm lượng, phát/dừng, đèn/micro, cùng hai chế độ âm thanh Dts hoặc Sound Boost, ngoài ra còn có một đèn báo pin.

Cách kết nối với điện thoại hay các nguồn phát khác nói chúng thì cũng khá đơn giản, vì có nút Bluetooth riêng nên chỉ cần ấn giữ cho đến khi đèn báo Bluetooth chớp là có thể tìm thấy trong phần cài đặt Bluetooth của điện thoại, laptop

Ngoài khả năng kết nối Bluetooth, người dùng cũng có thể phát trực tiếp qua dây AUX, tức dây 3.5 mm. Jack cắm nằm phía sau loa và được che kín để chống nước (IPX5). Một điều đáng khen với LG XBoom Go PN7 là cổng sạc sử dụng chuẩn USB-C phổ biến hiện nay, nên có thể sử dụng chung sạc với các mẫu điện thoại Android, iPad, MacBook… Tất nhiêu trong trường hợp không có sẵn, LG cũng trang bị kèm một sợi cáp USB-C để sạc cho loa.

Tại đây còn có một nút reset để đưa loa về trạng thái ban đầu và ngắt hết tất cả các kết nối với các thiết bị. Cùng với một nút lớn hơn dùng để kết nối hai loa với nhau.

Chi tiết về cách sử dụng, LG cũng có một file hướng dẫn vô cùng chi tiết bằng tiếng Việt nên mình không nói thêm nhiều trong bài viết này. Các bạn quan tâm có thể tải ngay tại >>>link này<<<.

Về thời lượng pin, LG trang bị cho sản phẩm viên pin 3900mAh, LG cho biết có thể nghe nhạc liên tục 24h trong điều kiện không bật đèn và âm lượng 50%. Trong điều kiện thực tế có thể cao hơn hoặc thấp hơn, nhưng vẫn có thể đảm bảo cho bạn quẩy cả đêm với đèn LED cũng như âm lượng tối đa.

LG XBoom Go PN7 cũng hỗ trợ điều khiển qua giọng nói với trợ lý ảo Siri (khi kết nối iPhone), hoặc Google Assistant (khi kết nối Android), nhưng thực tế thì mình thấy tính năng này không thực sự hữu ích, cũng không phổ biến với thói quen người dùng tại Việt Nam.

Về chất lượng âm thanh, LG XBoom Go PN7 thể hiện khá tốt khi so sánh với các mẫu loa di động cùng tầm giá. Tất nhiên bạn không thể đòi hỏi một chiếc loa chỉ hơn 3 triệu thể hiện quá chi tiết, lớp lang đầy đủ được.

Nhìn chung chất âm LG XBoom Go PN7 phù hợp hơn với “nhạc quẩy”, đặc biệt là khi bật chế độ Sound Boost. Khi sử dụng chế độ này, âm bass nhiều hơn đáng kể, nhưng âm bass lại bồng bềnh hơn, chứ không chắc và gọn như ở chế độ Dts.

Chính vì vậy, khi nghe nhạc nhẹ nhàng, thư giãn hoặc muốn chân âm cân bằng một chút thì chế độ Dts phù hợp hơn. Tất cả các chế độ này đều có thể điều khiển thông qua ứng dụng LG XBoom để điều khiển một cách tiện lợi trong quá trình sử dụng.

Nếu quan tâm đến chiếc loa này, người dùng có thể truy cập theo nút mua hàng phía dưới để tham khảo giá và các ưu đãi tại CellphoneS.

Mua ngay LG XBoom Go PN7

Mời bạn tham gia group Facebook của Sforum.vn cùng nhau trao đổi, thảo luận các thông tin hot về thị trường công nghệ Việt Nam, tham gia ngay tại: Sforum – Sunsee Tech.