Trong tương lai AirPods hoàn toàn có khả năng hỗ trợ Apple Music Lossless

Trong tương lai AirPods hoàn toàn có khả năng hỗ trợ Apple Music Lossless

Mới đây Apple đã cho biết Apple Music sẽ được nâng cấp lên chất lượng cao HiFi, tuy nhiên đáng nói là tất cả các AirPods hiện tại, thậm chí cả AirPods Max đều không thể tận dụng được kho nhạc chất lượng cao. Tuy nhiên điều đó có thể sẽ sớm thay đổi.

Theo leaker Jon Prosser, Apple đang phát triển một bản AirPods cho phép người dùng tận dụng được âm thanh chất lượng cao trên dịch vụ Apple Music.

Nói về lý do AirPods hiện tại không hỗ trợ nhạc chất lượng cao, Jon Prosser nói rằng không phải lỗi của Apple khi AirPods không hỗ trợ chất lượng lossless. Đó là hạn chế của Bluetooth được sử dụng để kết nối iPhone và AirPods. Bluetooth không thể mang đủ dữ liệu của âm thanh chất lượng cao và do đó AirPods không hỗ trợ chất lượng Lossless của Apple Music.

Tuy nhiên, ông nói rằng Apple có thể sử dụng AirPlay để giải quyết vấn đề này. Bạn vẫn sẽ sử dụng Bluetooth để tìm và ghép đôi AirPods bằng thiết bị Apple của mình, sau đó hai thiết bị sẽ tự “kết nối Wi-Fi cá nhân” cho phép truyền âm thanh giữa các thiết bị thông qua AirPlay. Chỉ cần như vậy, AirPods sẽ là tai nghe không dây đầu tiên có khả năng truyền âm thanh lossless.

Nhưng sau tất cả các tin đồn này, chưa rõ chip xử lý âm thanh trên iPhone có thể tận dụng được chất lượng của kho nhạc chất lượng cao hay không. Và biết đâu iPhone 13 series sắp tới sẽ được Apple nâng cấp chip giải mã âm thanh?

Mời bạn tham gia group Facebook của Sforum.vn cùng nhau trao đổi, thảo luận các thông tin hot về thị trường công nghệ Việt Nam, tham gia ngay tại: Sforum – Sunsee Tech.

Source: iphonehacks