Xiaomi đang phát triển công nghệ camera selfie dưới màn hình với độ phân giải cao hơn 20MP

Xiaomi đang phát triển công nghệ camera selfie dưới màn hình với độ phân giải cao hơn 20MP

Xiaomi được cho là đang thử nghiệm một camera dưới màn hình mới với giải pháp độ phân giải cao nằm bên dưới màn hình Full-HD+ từ Huaxing Optoelectronics.

Trước đó, công ty Trung Quốc này đã tung ra Xiaomi MIX 4 là smartphone đầu tiên của họ sở hữu công nghệ camera selfie 20MP ẩn dưới màn hình.

Tuy nhiên, các thiết bị sắp ra mắt với công nghệ camera UD mới sẽ có số lượng điểm ảnh dày hơn nhiều với độ phân giải cao hơn 20MP, hứa hẹn mang tới chất lượng ảnh selfie cũng như video call tốt hơn cho người dùng.

Điều đáng chú ý ở đây là mặc dù camera dưới màn hình đã thực sự đi được một chặng đường dài nhưng chất lượng của chúng vẫn không thể sánh được với camera selfie thông thường. Nhưng với những bước tiến của Xiaomi trong lĩnh vực này, khoảng cách giữa hai bên được cho là sẽ ngày càng thu hẹp.

Hiện tại, chúng ta vẫn chưa có nhiều thông tin mới về công nghệ của Xiaomi đang phát triển. Được biết, công nghệ camera selfie dưới màn hình của Xiaomi áp dụng cách sắp xếp pixel mới với một mạch đặc biệt được thiết kế để ẩn nhiều thành phần hơn bên dưới các pixel phụ RGB, giúp cải thiện hiệu quả khả năng truyền ánh sáng và cho kết quả rõ ràng hơn.

Gần đây có thông tin rằng Xiaomi MIX 5 với chip Snapdragon 8 Gen 1 đã bắt đầu được sản xuất thử nghiệm. Mặc dù hiện tại vẫn chưa có thông tin chi tiết về thiết bị, nhưng nó cũng được cho là sẽ đi kèm với camera selfie ẩn dưới màn hình với độ phân giải hơn 20MP. Hãy cùng chờ xem nhé!

Mời bạn tham gia group Facebook của Sforum.vn cùng nhau trao đổi, thảo luận các thông tin hot về thị trường công nghệ Việt Nam, tham gia ngay tại: Sforum – Sunsee Tech.

Source: Gizmochina