3 ứng dụng chụp ảnh kẻ trộm khi mở khóa sai trên điện thoại Android

3 ứng dụng chụp ảnh kẻ trộm khi mở khóa sai trên điện thoại Android

Nếu như bạn muốn tìm kiếm ai đó đang cố mở điện thoại của bạn thì hãy thử 3 ứng dụng ở dưới đây. Những ứng dụng này sẽ chụp ảnh nếu ai đó cố gắng mở khóa điện thoại của bạn nhưng không thành công. Những ứng dụng này thật sự rất hữu ích trên chiếc điện thoại của bạn khi bị mất điện thoại mà muốn biết ai là người lấy. Để xem đó là những ứng dụng chụp ảnh khi mở khóa sai nào thì bạn hãy xem bài viết dưới đây nhé.

Ứng dụng chụp ảnh kẻ trộm khi mở khóa sai trên điện thoại Android

Sử dụng ứng dụng Lockwatch – Thief Catcher

Lockwatch – Thief Catcher là ứng dụng miễn phí dùng để chụp ảnh những kẻ cố xâm nhập vào điện thoại của bạn và gửi ảnh qua email của bạn cùng với GPS hiện tại trên điện thoại. Ngoài ra, ứng dụng còn mang đến tính năng phát hiện thay đổi SIM và buộc tắt nguồn, tính năng này sẽ gửi email đến chủ sở hữu.

Tuy là ứng dụng tải hoàn toàn miễn phí nhưng nếu bạn muốn những tính năng trên ứng dụng được nâng cao thì bạn có thể mua với giá 4,99$ khoảng 115.000 đồng. Những tính năng nâng cao bao gồm:

  • Detect SIM card changes : Gửi hình ảnh và vị trí của kẻ trộm khi thẻ SIM trên điện thoại bị thay thế.
  • Take multiple photos: Chụp nhiều ảnh trong vòng một giây.
  • Record sound clip :  Sử dụng mic để ghi lại âm thanh.
  • Send SMS to a friend: Gửi tin nhắn SMS đến cho bạn bè. 

Để sử dụng ứng dụng bạn thực hiện như sau:

Bước 1: Tải và cài đặt ứng dụng Lockwatch – Thief Catcher về điện thoại tại đây. Ứng dụng này tương thích với hầu hết tất cả những điện thoại có hệ điều hành Android 4.1 trở lên.

Bước 2: Sau khi tải xong, khởi động ứng dụng và thực hiện thiết lập email để sử dụng ứng dụng tại mục Emails should be sent to (Email sẽ được gửi đến) và thực hiện kích hoạt tính năng Send alert email (Gửi email cảnh báo) bằng cách trượt thanh gạt sang từ trái sang phải để mở.

Sau khi thực hiện thiết lập, nếu ai đó cố tình xâm nhập vào điện thoại của bạn, ứng dụng sẽ kích hoạt camera, chụp ảnh và gửi vị trí GPS của kẻ trộm đến email mà bạn đã thiết lập.

Bước 3:  Tiếp theo, bạn thực hiện thiết lập số lần mở khóa sai trên điện thoại bằng cách thực hiện thay đổi ở mục Number of unlock attempts (Thay đổi số lần mở khóa).

Lưu ý: Email gửi về email của bạn có thể sẽ bị đưa vào thư mục Spam chính vì vậy bạn hãy kiểm tra Email của mình và đánh dấu là Not Spam nhé.

Ứng dụng CrookCatcher – Anti Theft

CrookCatcher là ứng dụng  chụp ảnh kẻ trộm khi mở khóa sai khác trên điện thoại, nhưng ứng dụng này có một số thủ thuật bổ sung. Trong khi bạn thiết lập ứng dụng, ứng dụng sẽ hỏi bạn có muốn gửi ảnh và vị trí qua email cho những lần thử không thành công hay không. Nếu bạn đồng ý thì ứng dụng sẽ lưu trữ những bản ghi và gửi email đến địa chỉ email mặc định của bạn với ảnh và vị trí của kẻ xâm nhập.

Thực hiện thiết lập ứng dụng như sau:

Bước 1: Tải và cài đặt ứng dụng CrookCatcher về điện thoại tại đây.

Bước 2: Mở ứng dụng lên và thực hiện thiết lập cơ bản trên điện thoại để sử dụng > Nhấn chọn Activate Now > Nhấn chọn Kích hoạt ứng dụng dành cho quản trị viên thiết bị này > Nhấn Next để vào giao diện cài đặt chính của ứng dụng.

Bước 3: Xuất hiện giao diện chính của ứng dụng gồm 3 mục chính là: Settings (Cài đặt), Home (Kích hoạt tính năng theo dõi) nơi lưu trữ ảnh kẻ trộm, thời gian và vị trí chính xác trên bản đồ.

Để thực hiện điều chỉnh thiết lập cùng với những thông số khác, bạn hãy truy cập vào phần Settings  > Sau đó, thực hiện thay đổi số lần mở khóa sai cùng với một vài tính năng không cần thiết để kẻ đánh cắp không thể phát hiện được.

Sử dụng ứng dụng Third Eye

Third Eye có chức năng tương tự với ứng dụng Lockwatch, ứng dụng cung cấp hình ảnh của những người cố ý xâm nhập vào điện thoại của bạn. Sau khi cài đặt nó, bạn chỉ cần kích hoạt nó với tư cách là quản trị viên thiết bị và cung cấp các quyền khác là nó có thể  hoạt động bình thường.

Ứng dụng có menu chính đơn giản và đảm bạn bạn sẽ phát hiện được kẻ xâm nhập khi ai đó cố gắng đột nhập.  Không giống như Lockwatch, Third Eye sẽ chụp ảnh ngay cả khi bạn nhập đúng mật mã trong vòng vài giây.

Thời gian mở khóa lần cuối cho bạn biết khi nào điện thoại của bạn được sử dụng lần cuối và nhật ký Mở khóa cung cấp tiến trình về thời điểm điện thoại của bạn được mở khóa và thời gian bạn sử dụng điện thoại sau khi mở khóa. 

Để sử dụng ứng dụng các bạn thực hiện như sau: 

Bước 1: Tải và cài đặt ứng dụng Third Eye về điện thoại tại đây.

Bước 2:  Khởi động ứng dụng và thực hiện thiết lập bằng cách nhấn chọn Kích hoạt ứng dụng dành cho quản trị viên thiết bị này > Gạt thanh gạt từ trái sang phải để Cho phép hiển thị trên ứng dụng khác. 

Bước 3: Như vậy là bạn đã thực hiện thiết lập xong, nếu bạn muốn thay đổi số lần mở khóa sai trên điện thoại thì chọn ở mục Number of unlock attempts (Thay đổi số lần mở khóa) và chọn số lần mở khóa sai.

Tạm kết

Trên đây là ứng dụng chụp ảnh khi mở khóa sai an toàn và dễ sử dụng. Hy vọng bạn có thể lựa chọn ứng dụng phù hợp với điện thoại Android của mình để tìm ra kẻ trộm nếu bị đánh cắp điện thoại. Chúc bạn thành công.

Xem thêm: Thủ thuật AndroidThủ thuật iOS