4 lý do vì sao Apple vẫn ra mắt MacBook Pro 13 inch M2 mới

4 lý do vì sao Apple vẫn ra mắt MacBook Pro 13 inch M2 mới

MacBook Air M2 mới có vẻ hấp dẫn hơn và được người dùng quan tâm hơn so với MacBook Pro 13 inch M2. Vậy tại sao phiên bản Pro nhỏ nhất vẫn còn tồn tại?

Tại sự kiện WWDC 2022, bên cạnh việc giới thiệu các tính năng của loạt phần mềm tiếp theo của mình thì Apple cũng đã ra mắt một số sản phẩm phần cứng mới, bao gồm Macbook Air và MacBook Pro 13 inch dùng chip M2.

Tuy nhiên, trong khi mẫu MacBook Air M2 nhận được rất nhiều sự chú ý trong bài phát biểu quan trọng, thì bản cập nhật của dòng MacBook Pro 13 inch lại xuất hiện khá mờ nhạt, không được đề nhiều tại sự kiện, với những lời bàn tán lớn nhất là về khả năng mã hóa và giải mã ProRes của nó. Dù vậy, máy tính xách tay này vẫn rất quan trọng trong dòng máy Mac của Apple và dưới đây là 5 lý do cho thấy điều đó.

Nhiều người vẫn thích thanh Touch Bar trên dòng MacBook Pro

Được giới thiệu vào năm 2016, Touch Bar là màn hình OLED có thể lập trình thay thế hàng phím chức năng trên MacBook Pro. Khi Apple phát hành các mẫu MacBook Pro 14 và 16 inch M1 được cập nhật vào cuối năm ngoái, Touch Bar đã không còn nữa và điều này đã gây ra nhiều ý kiến trái chiều. Một số người dùng Mac đã rất hài lòng khi Touch Bar biến mất. Tuy nhiên, cũng có rất nhiều người thích tính năng này và vì vậy mà Apple vẫn cần duy trì ra mắt một chiếc MacBook Pro có thanh Touch bar, và đó là MacBook Pro 13 inch M2.

Các chuyên gia vẫn muốn “Pro”

MacBook Air dù là một chiếc máy tính xách tay tốt, nhưng nó là MacBook entry-level. Bất kỳ người dùng chuyên nghiệp nào, đặc biệt là những người liên quan đến các công việc sáng tạo hay đồ họa sẽ không thích sử dụng một chiếc máy tính xách tay không quạt như MacBook Air M2. Do đó, mặc dù MacBook Pro 13 inch M2 không quá nổi bật so với phiên bản Air nhưng nó chắc chắn vẫn được lòng người dùng chuyên nghiệp.

MacBook nhỏ nhất có thời lượng pin lâu nhất

Với MacBook Air M2, Apple đã tăng kích thước màn hình lên 13.6 inch. Trong khi MacBook Pro 13 inch sử dụng màn hình 13.3 inch. Điều này có nghĩa là chiếc MacBook Pro M2 mới là máy tính xách tay nhỏ nhất của Apple ở thời điểm hiện tại.

Bên cạnh đó, chiếc MacBook Pro mới dày và nặng hơn một chút so với MacBook Air để chứa một viên pin lớn hơn một chút, giúp bạn có thời lượng pin thêm vài giờ (theo tuyên bố của Apple) và đi kèm hệ thống quạt tản nhiệt. Điều đó cho phép MacBook Pro M2 làm việc ở hiệu suất cao nhất tốt hơn MacBook Air M2 cũng như thời lượng pin nhiều hơn.

Một điểm hấp dẫn khác của model Pro, đó là Apple trang bị bộ sạc USB-C 67 watt. Điều đó không chỉ tăng tốc độ sạc mà còn rất tốt để cung cấp năng lượng cho các thiết bị khác như iPad Pro. Vì vậy, bạn chỉ cần mang theo một bộ sạc bên mình khi di chuyển.

Loại bỏ hàng tồn kho?

CNET cho rằng, Apple đang có rất nhiều hàng tồn kho của bộ khung chiếc MacBook Pro 13 inch. Do đó, việc công ty phát hành phiên bản mới với chip M2 là điều cần thiết để loại bỏ lượng hàng tồn kho này. Nhưng điều này có vẻ là thuyết âm mưu hơn là một lý do thực sự.

Nhìn chung, Apple đã khiến nhiều người bất ngờ khi ra mắt chiếc MacBook Pro 13 inch M2 mới tại sự kiện WWDC 2022 với không nhiều khác biệt so với chiếc MacBook Air M2. Do đó, sự hiện diện của máy tính xách tay này khá mờ nhạt. Dù vậy, thành thật mà nói thì MacBook Pro 13 inch M2 vẫn là một lựa chọn cực kỳ lý tưởng cho những ai thích sử dụng dòng MacBook Pro với thiết kế có quạt để xử lý các công việc đồ họa nhưng lại không đủ tiền để mua dòng MacBook Pro 2021 đắt đỏ.

Iphone 11
Apple Macbook Pro 13 M2 2022 8GB 256GB I Chính hãng Apple Việt Nam

30,590,000đ35,990,000đ

Mời bạn tham gia group Facebook của Sforum.vn cùng nhau trao đổi, thảo luận các thông tin hot về thị trường công nghệ Việt Nam, tham gia ngay tại: Sforum – Sunsee Tech.

Source: CNET