4 nâng cấp đáng mong chờ trên dòng Galaxy S24 sắp ra mắt

4 nâng cấp đáng mong chờ trên dòng Galaxy S24 sắp ra mắt

Những tính năng được đề cập trong bài viết dưới đây sẽ là sự bổ sung tuyệt vời cho mẫu flagship Galaxy S24 dự kiến được Samsung ra mắt vào đầu năm sau.

Theo các nguồn tin rò rỉ, Samsung nhiều khả năng sẽ ra mắt loạt flagship Galaxy S thế hệ tiếp theo vào đầu năm sau. Chúng được kỳ vọng sẽ mang đến hàng loạt nâng cấp, tính năng mới so với thế hệ trước để nâng tầm trải nghiệm sử dụng của người dùng. Trong bài viết dưới đây, chúng ta hãy cùng điểm qua 4 nâng cấp đáng mong chờ trên dòng Galaxy S24 sắp ra mắt.

Samsung sẽ ra mắt dòng Galaxy S24 vào đầu năm sau
Samsung sẽ ra mắt dòng Galaxy S24 vào đầu năm sau

Các tính năng AI hữu ích

Samsung đã không tiết lộ nhiều tham vọng AI của họ vào năm 2023 như các công ty như Google, Meta và Microsoft. Tuy nhiên, theo các báo cáo thì công ty Hàn Quốc vẫn đang tích cực làm việc để cải thiện trải nghiệm sử dụng của người dùng trên các smartphone của họ thông qua trí thông minh nhân tạo.

Galaxy S24 series sẽ có AI thông minh hơn
Galaxy S24 series sẽ có AI thông minh hơn

Dựa trên những thông báo gần đây của Samsung, có vẻ như AI sẽ là trung tâm của dòng Galaxy S24, tương tự như cách tiếp cận của Google với Pixel 8 và Pixel 8 Pro. Công ty Hàn Quốc gần đây đã công bố Gauss, một mô hình AI tổng quát mới bao gồm ngôn ngữ, hình ảnh và mã, và Galaxy AI, một "trải nghiệm" có thể sẽ đến với S24. Thông tin chi tiết về Gauss và Galaxy AI rất khan hiếm, nhưng Gauss sẽ có thể xử lý các tác vụ như soạn email và tóm tắt tài liệu, trong khi Galaxy AI có thể dịch trực tiếp khi người dùng đang gọi điện thoại.

Sạc nhanh hơn

Dòng Galaxy S23 cung cấp tốc độ sạc tương tự như các phiên bản tiền nhiệm, đó là 25W trên phiên bản tiêu chuẩn và 45W trên hai mẫu máy còn lại. Điều này tụt hậu khá nhiều so với các đối thủ cạnh tranh. Ví dụ: Lenovo ThinkPhone cung cấp khả năng sạc 68W, có thể sạc từ 0% đến 92% trong 30 phút. Motorola Edge Plus, cũng có tính năng sạc 68W, đã bổ sung pin từ 3% lên 80% trong 30 phút trong quá trình thử nghiệm của CNET. Cả hai đều đánh bại mức sạc 45W của Galaxy S23 Plus, chỉ đạt 11% đến 72% trong cùng một khoảng thời gian.

Hy vọng Samsung sẽ cải thiện công nghệ sạc cho dòng Galaxy S24
Hy vọng Samsung sẽ cải thiện công nghệ sạc cho dòng Galaxy S24

Do đó, có khá nhiều người đang mong vọng Samsung sẽ nâng cấp công suất sạc của Galaxy S24 PlusS24 Ultra lên mức 65W, còn S24 là 45W để giúp người dùng không phải chờ đợi quá lâu khi điện thoại nạp lại năng lượng.

Nhiều bộ nhớ hơn trong Galaxy S24 cơ bản

Hiện tại, với việc người dùng thường tải rất nhiều ứng dụng hay chụp nhiều ảnh cũng như quay video 4K thì điện thoại rất nhanh đầy bộ nhớ. Bên cạnh đó, hầu hết các nhà sản xuất điện thoại đã ngừng trang bị khe cắm thẻ nhớ microSD cho phép bạn bổ sung thêm dung lượng khi cần từ lâu, nghĩa là giờ đây bạn phải dựa vào bộ nhớ tích hợp trong điện thoại và đám mây để lưu trữ dữ liệu của mình.

Galaxy S24 nên có nhiều bộ nhớ trong tối thiểu hơn
Galaxy S24 nên có nhiều bộ nhớ trong tối thiểu hơn

Năm ngoái, Samsung đã tăng dung lượng lưu trữ ở phiên bản rẻ nhất của Galaxy S23 Plus và Ultra từ 128GB lên 256GB, nhưng S23 tiêu chuẩn vẫn chỉ có 128GB dung lượng. Sẽ thật tuyệt khi thấy Samsung nâng cấp dung lượng lưu trữ của Galaxy S24 cơ bản để phù hợp với phần còn lại của dòng sản phẩm trong năm tới. Làm như vậy cũng sẽ giúp mẫu máy kế nhiệm Galaxy S23 có thể cạnh tranh tốt hơn với các đối thủ cùng phân khúc.

Thêm nhiều năm cập nhật Android 

Samsung là một trong những công ty đi đầu trong việc tăng thời gian hỗ trợ phần mềm cho các flagship, nhưng Google gần đây hiện đã vượt qua họ. Trong khi Samsung đảm bảo người dùng một số smartphone Galaxy của họ sẽ được trải nghiệm tính năng mới của 4 bản cập nhật Android lớn thì Pixel 8 và Pixel 8 Pro của Google sẽ nhận được 7 năm cập nhật phần mềm. Do đo, hy vọng điều này sẽ thúc đẩy Samsung có thể tăng thêm thời gian hỗ trợ phần mềm cho Galaxy S24.

Samsung nên tăng hỗ trợ cập nhật phần mềm cho dòng Galaxy S24
Samsung nên tăng hỗ trợ cập nhật phần mềm cho dòng Galaxy S24

Xem thêm: Tất tần tật thông tin mới nhất về Galaxy S24: Chip Snapdragon 8 Gen 3, camera “xịn”, giá từ 19.5 triệu đồng?

Samsung Galaxy S24 Ultra 12GB 256GB
Samsung Galaxy S24 Ultra 12GB 256GB

28,490,000đ33,990,000đ

Mời bạn tham gia group Facebook của Sforum.vn cùng nhau trao đổi, thảo luận các thông tin hot về thị trường công nghệ Việt Nam, tham gia ngay tại: Sforum – Sunsee Tech.

Vui lòng nhập bình luận

0 Hỏi đáp