Trang chủS-GamesGame MobileThủ thuật
Roblox tung "hung tin" đứt cáp, đây là cách game thủ Việt Nam cải thiện ping
Roblox tung "hung tin" đứt cáp, đây là cách game thủ Việt Nam cải thiện ping

Roblox tung "hung tin" đứt cáp, đây là cách game thủ Việt Nam cải thiện ping

Roblox tung "hung tin" đứt cáp, đây là cách game thủ Việt Nam cải thiện ping

Bookgrinder
Ngày đăng: 13/06/2024-Cập nhật: 13/06/2024
gg news

Cáp quang biển kết nối người dùng internet Việt Nam ra nước ngoài lại đứt, chuyện quá bình thường. Các game thủ chơi những trò chơi có server đặt tại nước ngoài như Roblox đang chịu ảnh hưởng.

Kể từ sáng nay 13/6/2024, cộng đồng người dùng internet Việt Nam đã cảm thấy hiện tượng quen thuộc khi kết nối mạng trở nên hết sức chậm chạp, việc truy cập các dịch vụ, trang web gặp khó khăn. Lý do thì ai cũng hiểu: cáp biển lại bị đứt, làm ảnh hưởng đến tốc độ và băng thông của đường truyền.

Xem thêm: T1 chỉ trích Riot vì vấn nạn DDOS nhằm vào Faker và đồng đội

Cáp biển IA lại đứt.

Cáp biển nào lại đứt?

Sáng nay, cộng đồng game thủ Roblox nhận "hung tin" đường truyền mạng của Việt Nam lại gặp lỗi, khiến kết nối đến server có thể trở nên khó khăn hơn hẳn. Theo các thông tin cụ thể mà Sforum có được thì tuyến cáp quang biển IA kết nối Việt Nam và Singapore đã bị đứt. Đội ngũ kỹ thuật nhà mạng Viettel cho biết vào 4h30 sáng ngày 13/6, "có cảnh báo down 1.430Gbps dung lượng KNQT qua hướng cáp biển IA hướng SGP" và nguyên nhân sơ bộ được cho là do lỗi dò nguồn trước đó trên nhánh S1 đã gây suy giảm hoàn toàn đến mức đứt cáp.

Cáp biển nào lại đứt? 1
Thông báo từ fanpage của Roblox VN

Cũng theo thông tin từ nhà mạng Viettel, khách hàng FTTH truy cập một số website có server nước ngoài (Facebook, Youtube, Gmail, Zoom….) có thể gặp tình trạng chậm/chập chờn, khó truy cập trong khoảng thời gian từ 19h - 22h. Tựa game Roblox cũng nằm trong số này, khi trang Facebook chính thức của Roblox VN cho biết kết nối đến server game có thể sẽ không ổn định, ảnh hưởng đến việc đăng nhập và ping. Theo trải nghiệm cá nhân của tác giả thì nhiều trò chơi khác như Genshin Impact (server tại Nhật Bản) hay Warhammer 40k: Darktide (server tại Singapore) đều khó kết nối, và dễ bị disconnect.

Bản đồ các tuyến cáp biển có kết nối đến Việt Nam.

Hiện tại, chưa có bất kỳ thông tin nào được đưa ra về thời gian vấn đề này sẽ được khắc phục. Tuy nhiên game thủ Việt nói riêng và người dùng internet nói chung có thể sẽ phải chờ từ vài tuần đến vài tháng để có thể trở lại bình thường.

Cách khắc phục tạm thời

Chuyện internet Việt Nam chập chờn, chậm chạp đã là "xưa rồi Diễm", khi người dùng phải sống trong cảnh này ít nhất vài tháng mỗi năm. Sau đây là một số phương án mà bạn có thể sử dụng để tạm khắc phục:

  • Dùng VPN: Một số phần mềm mạng riêng ảo (VPN) cho phép người dùng chọn hướng kết nối cho dữ liệu đến và đi khỏi máy tính của mình. Bằng cách sử dụng VPN và chọn hướng kết nối phù hợp (ví dụ cáp đi Thái Lan, bạn có thể giảm thời gian chờ đợi load web hoặc hạ thấp ping của Roblox nói riêng và các trò chơi có server ở nước ngoài nói chung.
WTFast là một phần mềm VPN khá được ưa chuộng, nhưng có thu phí.
  • Dùng dữ liệu di động: Bạn có thể chia sẻ kết nối dữ liệu của các nhà mạng di động cho máy tính, laptop để chơi game. Việc thực hiện điều này khá dễ dàng, chúng ta chỉ cần đăng ký một gói dữ liệu di động nào đó theo ngày hoặc theo tháng, sau đó bật tính năng Hotspot của điện thoại. Việc chia sẻ dữ liệu này có thể được thực hiện qua cáp USB hoặc bằng kết nối không dây. Tác giả thường xuyên "chiến" game online bằng kết nối di động trong các đợt đứt cáp với ping tốt hơn hẳn.
Dùng kết nối dữ liệu di động có thể giúp giảm ping khi chơi game.
  • Chờ đợi một vài ngày. Đây là giải pháp cuối cùng bởi trong khi các nhà mạng không thể sửa nhanh đường cáp biển, họ có thể điều phối băng thông sang các tuyến cáp khác và chia sẻ cho nhau để cải thiện tình hình. Chỉ sau một hoặc vài ngày nữa, trạng thái kết nối internet sẽ trở lại tương đối bình thường, nên bạn cứ yên tâm.

Trong tương lai, Việt Nam sẽ có thêm một vài tuyến cáp biển mới đi quốc tế, theo mục tiêu có 10 cáp biển của Bộ Thông tin – Truyền thông. Trước mắt thì theo Sforum được biết, Viettel và Singtel đã hợp tác để triển khai một tuyến cáp mới có tên VTS kết nối Việt Nam với Singapore. Tuyến kết nối này dự kiến sẽ được hoàn thiện vào quý 2/2027 và giúp giảm bớt ảnh hưởng của những lần đứt cáp.

Xem thêm: VCS Việt Nam sẽ ngừng hoạt động sau khi kết thúc mùa giải này

Một chú chuột gaming phù hợp hoàn toàn có thể giúp bạn cải thiện kỹ năng chơi game của mình, do đó, hãy tới CellphoneS để được trải nghiệm và lựa chọn một con chuột gaming phù hợp nhất với mình nhé!

[Product_Listing categoryid="670" propertyid="" customlink="https://cellphones.com.vn/phu-kien/chuot-ban-phim-may-tinh/chuot/gaming.html" title="Các sản phẩm chuột Gaming đang được quan tâm nhiều tại CellphoneS"]

5/5
(0 lượt đánh giá)

Game thủ nghiêm túc, mong muốn chia sẻ những kiến thức, kinh nghiệm, và đam mê của tôi với mọi người qua những bài viết và video về trò chơi trực tuyến hot nhất của tôi.