7 tính năng tiết kiệm thời gian cho iPhone mà bạn nên thử

7 tính năng tiết kiệm thời gian cho iPhone mà bạn nên thử

iPhone luôn có rất nhiều tính năng và người dùng khó có thể ghi nhớ hết chúng. Ngay cả khi iPhone khá dễ sử dụng, nhưng nhiều người trong số chúng ta nhất định bỏ lỡ một số tính năng có thể giúp việc sử dụng chúng dễ dàng và thuận tiện hơn.

May mắn là hầu hết các tính năng đó khá đơn giản, và một khi đã hiểu rõ về nó thì bạn sẽ tiết kiệm được rất nhiều thời gian sử dụng iPhone của mình. Nếu bạn không biết bắt đầu từ đâu, hãy tiếp tục đọc bài viết dưới đây để tìm hiểu cách tiết kiệm thời gian bằng cách sử dụng 7 tính năng sau của iPhone.

Gọi điện thoại và sao chép văn bản từ hình ảnh

Apple đã thêm Live Text vào iOS 15. Tính năng này giúp iPhone và các thiết bị Apple khác của bạn đủ thông minh để “đọc” được văn bản hoặc số điện thoại có trong các bức ảnh.

Vì vậy, thay vì nhập số điện thoại hay văn bản, bạn có thể dễ dàng chụp ảnh và sao chép nó trên iPhone của mình. Điều này sẽ giúp bạn tiết kiệm rất nhiều thời gian và sẽ làm cho việc gọi điện cho nhà hàng hoặc người cần liên hệ dễ dàng hơn nhiều.

Truy cập nhanh vào máy ảnh

Đôi khi, việc mở máy ảnh vào đúng thời điểm sẽ mang đến cho bạn một bức ảnh tuyệt vời, không bị bỏ lỡ khoảnh khắc đẹp trong cuộc sống. May mắn là bạn không cần phải tìm ứng dụng Camera trên iPhone mỗi khi muốn chụp ảnh.

Những người dùng iPhone đều có thể đã biết về cách truy cập máy ảnh từ màn hình khóa. Tất cả những gì mà bạn cần làm là vuốt sang trái và camera sẽ mở ra. Bạn cũng có thể sử dụng phím tắt máy ảnh ở góc dưới cùng bên phải của màn hình.

Ngoài ra, iOS 15 còn cho phép bạn truy cập ngay vào giao diện chụp ảnh từ Control Center. Tất cả những gì bạn cần làm là vuốt xuống để truy cập Control Center, sau đó vuốt sang trái và bạn sẽ mở camera ngay lập tức. Nó nhanh hơn nhiều so với việc mở khóa iPhone sau đó truy cập ứng dụng Camera.

Sử dụng Spotlight làm máy tính

Người dùng hiện đã có thể truy cập nhật vào ứng dụng máy tính thông qua Control Center của iPhone. Ngoài ra, có một cách nhanh hơn để thực hiện các phép tính đơn giản với Spotlight của iPhone.

Tất cả những gì bạn cần làm là vuốt xuống từ Home Screen để truy cập Spotlight. Sau đó, bạn có thể sử dụng bàn phím để nhập phép tính. Ví dụ: bạn có thể nhập “45 x 65.” Spotlight sẽ cung cấp cho bạn kết quả ngay lập tức. Thật nhanh chóng, dễ dàng và bạn không cần phải mở ứng dụng máy tính để biết kết quả.

Đơn giản hóa cuộc sống của bạn bằng cử chỉ

Kể từ iOS 13, Apple đã thêm một tính năng mới có tên là Back Tap. Như tên gọi, tính năng này cho phép người dùng chạm hai hoặc ba lần vào mặt sau của iPhone để thực hiện các hành động được thiết lập trước như mở Control Center hoặc chụp ảnh màn hình.

Đây là cách để kích hoạt nó:

  • Mở ứng dụng Setting
  • Cuộn xuống và nhấn vào Accessibility
  • Chọn Touch
  • Cuộn xuống dưới cùng và nhấn vào Back Tap
  • Chọn Double Tap hoặc Triple Tap
  • Chọn hành động bạn muốn iPhone của mình thực hiện.
  • Khi bạn hoàn tất, hãy thoát khỏi Setting

Sau khi cài đặt xong, bạn hãy nhấn đúp hoặc ba lần vào mặt sau iPhone để thực hiện nhanh các tác vụ. Tuy nhiên, có một số điều cần lưu ý khi bạn sử dụng tính năng này Đầu tiên, nếu bạn có một chiếc ốp lưng dày, bạn sẽ cần phải chạm thật mạnh để nó hoạt động. Ngoài ra, tính năng này chỉ có trên iPhone hỗ trợ Face ID.

Kéo và thả ảnh giữa các ứng dụng

Đây là một trong những tính năng thú vị nhất của iOS 15. Trước đây, nếu bạn muốn chia sẻ ảnh, bạn cần vào ứng dụng Photos, chọn ảnh và chọn chia sẻ. Hoặc bạn cũng có thể chia sẻ nó từ một ứng dụng khác như Messages, nhưng điều đó mất rất nhiều thời gian.

Giờ đây, bạn có thể kéo và thả ảnh giữa các ứng dụng khác nhau. Tất cả những gì bạn cần làm là mở hai ứng dụng bạn muốn sử dụng. Ví dụ: bạn có thể mở Messages và Photos. Sau đó, trong ứng dụng Messages, nhấn và giữ ảnh bạn muốn chia sẻ.

Di chuyển ngón tay của bạn một chút cho đến khi hình ảnh trở thành một hình ảnh nhỏ hơn lơ lửng trên màn hình. Tiếp theo, bạn hãy vuốt từ mép dưới cùng của iPhone để chuyển sang ứng dụng mà bạn muốn chia sẻ ảnh. Khi đang ở trong ứng dụng khác, bạn hãy thả ngón tay ra và ảnh sẽ được thêm vào ứng dụng Messages,

Bạn có thể làm điều này với các mục khác như tệp PDF, nhưng bạn cần đảm bảo rằng ứng dụng bạn muốn thả nó hỗ trợ ứng dụng đó.

Nhấn và giữ để thực hiện các thao tác nhanh

Kể từ 3D Touch, Apple đã thêm nhiều thao tác nhanh khi bạn nhấn và giữ bất kỳ ứng dụng nào. Mặc dù 3D Touch hiện đã bị “khai tử” nhưng bạn vẫn có thể ứng dụng nó ở nhiều nơi trên iPhone. Ví dụ: nếu bạn nhấn và giữ một ứng dụng trên Home Screen, bạn sẽ nhận được một loạt các hành động thay vì phải mở và thiết lập nó trong ứng dụng.

Giờ  đây, với iOS 15 thì bạn cũng có thể thực hiện một số thao tác nhanh trong Control Center. Bạn có thể trả lời tin nhắn, xóa email và thậm chí đánh dấu nhiệm vụ là hoàn thành tùy thuộc vào ứng dụng. Tất cả những gì bạn cần làm là nhấn và giữ bất kỳ thông báo nào từ Control Center.

Thao tác nhanh trong Control Center

Control Center cũng có một loạt các thao tác bổ sung khi bạn nhấn và giữ từng tùy chọn. Bạn có thể nhấn và giữ thanh điều khiển độ sáng để bật Dark Mode, Night Shift và True Tone. Nói chung, mỗi tùy chọn đều có rất nhiều hành động nhanh khác nhau để giúp bạn tiết kiệm nhiều thời gian sử dụng iPhone của mình.

Mời bạn tham gia group Facebook của Sforum.vn cùng nhau trao đổi, thảo luận các thông tin hot về thị trường công nghệ Việt Nam, tham gia ngay tại: Sforum – Sunsee Tech.

Source: idropnews